Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cứ tưởng 'Fancy' của TWICE thất bại, ai ngờ còn thành công rực rỡ hơn cả 'Kill This Love' (Black Pink)

Antifan cứ mãi chê 'Fancy' là bom xịt, nào ngờ đâu sự thật hoàn toàn trái ngược!

Đến hẹn lại lên, TWICE nổ phát súng comeback đầu tiên trên đường đua nhạc Hàn với album mới mang tên Fancy You. Ca khúc chủ đề Fancy của các cô gái cũng lập tức nhận được phản ứng tích cực của netizen Hàn. 

Từ khi ra mắt đến nay, TWICE luôn trung thành với concept nữ tính, năng động và đáng yêu. Sự trở lại lần này với Fancy đánh dấu màn thay đổi phong cách đầu tiên trong sự nghiệp của TWICE - từ màu mè, rực rỡ sang 'đen tối' hơn. 

Fancy - TWICE

Có lẽ vì chưa quen với một TWICE trong hình ảnh quyến rũ, đen tối như Fancy nên dù đạt thành tích khá tốt trên các bảng xếp hạng, ca khúc này lại không tạo hiệu ứng mạnh mẽ như những hit trước đó. Một bộ phận netizen Hàn cho rằng Fancy chính là cú chuyển đổi phong cách tốt, nhưng... thất bại của TWICE, chỉ đơn giản là vì bài hát không tạo tiếng vang mạnh mẽ như Cheer Up, TT hay Yes or Yes. 

Cứ tưởng 'Fancy' của TWICE thất bại, ai ngờ còn thành công rực rỡ hơn cả 'Kill This Love' (Black Pink) 0

Bị chê bai là vậy, nhưng những thành tích mà Fancy gặt hái vẫn đủ sức khiến các fan nở mũi tự hào. Từ đầu năm 2019 tính đến hiện tại, Fancy là bài hát duy nhất từ một nhóm nhạc nữ có thể vươn lên đến No.1 của BXH Melon. Trong khi đó, đến những ca khúc được đánh giá là 'có hiệu ứng lan tỏa' như Dalla Dalla (ITZY) hay Kill This Love (Black Pink) cũng không đạt được kỷ lục này. 

Thông thường, bài hát của các nhóm nữ lên hạng nhanh, xuống hạng cũng nhanh, nhưng Fancy hoàn toàn ngược lại. Từ một ca khúc ban đầu bị chê bai, gây tranh cãi gay gắt, Fancy đã trụ vững trong Top 20 của BXH Melon từ khi mới phát hành cho đến hiện tại. Và bạn đoán được điều gì không? Trong BXH Melon của tháng 6/2019, Fancy là bài hát duy nhất của một nhóm nhạc thần tượng nữ còn đứng trong Top 20!

Thứ hạng hiện tại của TWICE trên BXH Melon, sau 1 tháng 1 tuần ra mắt.  

Thứ hạng hiện tại của TWICE trên BXH Melon, sau 1 tháng 1 tuần ra mắt. 

Chưa dừng lại ở đó, Fancy còn có thành tích 'bám trụ' Top 10 trong 8 tuần, bỏ xa Dalla Dalla của đàn em ITZY 1 tuần và Kill This Love của đối thủ Black Pink 3 tuần. Với việc vẫn còn đứng ở No.12 như hiện tại, khả năng cao TWICE vẫn có thể nâng thành tích trụ Top 10 Melon của mình trong thời gian tới. 

Những bài hát của nhóm nhạc nữ trụ Top 10 Melon lâu nhất trong nửa đầu năm 2019:

1. Fancy (TWICE) - 8 tuần

2. Dalla Dalla (ITZY) - 7 tuần

3. Kill This Love (Black Pink) - 5 tuần

4. Yes or Yes (TWICE) - 2 tuần

5. Gogobebe (Mamamoo) - 2 tuần

Fancy quả nhiên không hổ là 'fancy'!   

Fancy quả nhiên không hổ là 'fancy'!  
Giúp Tiin sửa lỗi