Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lam Trường đột ngột công bố dừng dự án ở tập 9 nhưng sẽ có quà đặc biệt cho fan

Lam Trường

Sau khi tung ra tập 9 'Cứ mặc anh', Lam Trường bất ngờ tuyên bố đây chính là tập cuối cùng trong mùa 1 của dự án này.

Khác với 8 tập trước, Cứ mặc anh là một ca khúc hoàn toàn mới do nhạc sĩ Smelod chấp bút. Bài hát viết về một cuộc tình chóng vánh, bởi sau thời gian ngắn tìm hiểu thì người con gái thấy không hợp đã rời xa. Mặc dù vậy, chàng trai vẫn níu giữ tình cảm đó và trông đợi. Cho đến một ngày, khi nỗi đau đi đến tận cùng, chàng trai đã quyết định từ bỏ dù con tim đau nhói.

Lam Trường đột ngột công bố dừng dự án ở tập 9 nhưng sẽ có quà đặc biệt cho fan 0

Nhạc sĩ Smelod cho biết ca khúc này đến được với ca sĩ Lam Trường là cái duyên thú vị. Trong một lần có show diễn chung ở Bà Rịa, ca sĩ Lam Trường chia sẻ là anh rất thích ca khúc Lời hứa năm xưa mà Smelod từng biểu diễn trong Sing my song. Vậy là hai anh em cùng nhau trò chuyện rất hợp ý, đặc biệt là những bài hát thời thanh xuân của cả hai.

Từ cái duyên này, nhạc sĩ Smelod đã quyết định đưa ca khúc Cứ mặc anh cho ca sĩ Lam Trường hát thử vì cho rằng giọng hát ngọt ngào và tình cảm của anh sẽ vô cùng phù hợp. 

Lam Trường đột ngột công bố dừng dự án ở tập 9 nhưng sẽ có quà đặc biệt cho fan 1

Vì quá yêu thích bài hát Cứ mặc anh nên ca sĩ Lam Trường cùng nhạc sĩ Smelod đã bỏ ra gần 1 năm để thực hiện, từ phần phối sao cho tốt nhất cho đến cách thể hiện phải tròn trịa nhất. Dù bài hát không đòi hỏi quá nhiều về mặt xử lí kỹ thuật nhưng ca sĩ Lam Trường phải thu rất nhiều lần.

Lúc đầu Lam Trường định tung bài hát theo kiểu single MV phát hành riêng lẻ nhưng đến lúc thực hiện Lam Trường 9pm live thì anh quyết định sẽ đưa bài hát này vào tập cuối, vì chất nhạc rất phù hợp với dự án.

Khi được hỏi về sự tự tin là liệu bài hát này có thể trở thành hit và đưa tên tuổi của Lam Trường trở về thời hoàng kim như ngày xưa hay không thì ca sĩ Lam Trường thẳng thắn bày tỏ: '8 tập trước của Lam Trường 9pm live đều là những ca khúc quen thuộc nên ít nhiều gì khán giả cũng sẽ có nhiều cảm xúc khi nghe lại. Riêng Cứ mặc anh là bài hát mới chưa ai nghe qua nên sẽ khó khăn hơn để đạt được sự yêu thích so với những ca khúc kia.

Bên cạnh đó, xét về giai điệu và ca từ thì Cứ mặc anh không phải là bài hát bắt trend giống như các ca khúc hiện tại. Tuy nhiên Trường tin là với những người ít nhiều trải nghiệm và có cách thưởng thức âm nhạc tinh tế sẽ yêu thích bài hát này. Có thể Cứ mặc anh không hit ngay nhưng nó sẽ là bài hát ở lại rất lâu trong lòng người nghe nhạc.'

Lam Trường đột ngột công bố dừng dự án ở tập 9 nhưng sẽ có quà đặc biệt cho fan 2

Về những lùm xùm liên quan đến việc tập đầu tiên là ca khúc Lãng quên chiều thu bị gỡ khỏi Youtube, Lam Trường cũng thông báo là hiện bài hát đã quay trở lại vì chứng minh được chủ sở hữu bản quyền hợp pháp.

Cho dù hiện giờ Youtube đã trả lại bài hát nhưng chắc chắn một lượng view đáng kể đã bị mất sau 14 ngày. Anh cũng đã có một status chia sẻ chi tiết về việc này trên trang facebook cá nhân của mình.

Lam Trường đột ngột công bố dừng dự án ở tập 9 nhưng sẽ có quà đặc biệt cho fan 3

Ekip thực hiện cùng Lam Trường.

Ekip thực hiện cùng Lam Trường.

Sau 9 tập, nhìn lại chặng đường đã qua thì ca sĩ Lam Trường cảm thấy rất hạnh phúc khi dự án nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người yêu nhạc và thành công tốt đẹp trên mức dự kiến. Đặc biệt nhất là chỉ qua 8 tập phát sóng mà số lượng subscribe đã tăng lên gấp đôi. Với hiệu ứng như thế này, ca sĩ Lam Trường cảm thấy rất tự tin khi tiếp tục thực hiện những mùa tiếp theo cho 9pm live và hiện anh cùng ê kíp cũng đang bắt tay lên ý tưởng cho mùa 2.

Cứ mặc anh - Lam Trường 9PM Live

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Lam Trường tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi