Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cúp vàng 'Keeng Young Awards' - hành trình phấn đấu của nghệ sỹ Việt

Khắc Việt

Giải thưởng Keeng Young Awards không chỉ vinh danh cho những nghệ sĩ có đóng góp với âm nhạc mà còn là đúc kết hành trình hoạt động nghệ thuật bền bỉ của họ.

Keeng Young Awards (KYA) là lễ trao giải âm nhạc lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam dành cho các nghệ sỹ dưới 30 tuổi, do Mạng xã hội âm nhạc Keeng.vn và Imuzik kết hợp tổ chức. Giải thưởng của chương trình nhằm tôn vinh những nghệ sỹ Việt tài năng, tái hiện hành trình âm nhạc không mấy bằng phẳng khi đến với con đường danh vọng.

Trong hành trình đến với cúp vàng, Keeng Young Awards đã đồng hành cùng những nghệ sỹ trẻ để thấy được con đường làm nghệ thuật của họ không chỉ trải toàn hoa hồng. Nhiều yếu tố như hoàn cảnh gia đình, thiếu mối quan hệ, ngoại hình… đã cản trở bước đường người nghệ sỹ tìm đến thành công.

Cúp vàng 'Keeng Young Awards' - hành trình phấn đấu của nghệ sỹ Việt 0 

KYA không đơn thuần là một lễ trao giải, sự kiện giải trí âm nhạc mà trở thành cầu nối, truyền tải cảm hứng lao động nghệ thuật, cống hiến hết mình của nghệ sỹ.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm vinh danh các nghệ sỹ trẻ dưới 30 tuổi, chiếc cúp không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn mang ý nghĩa quan trọng. Chiếc cúp được đúc đồng nguyên khối và mạ vàng. Ban tổ chức và toàn bộ ê kíp muốn tạo nên một điều thực sự có ý nghĩa để khi nhận, mỗi người nghệ sỹ đều cảm thấy trân trọng và tự hào. Không sử dụng bất kỳ một mẫu thiết kế có sẵn nào trên thị trường, hoạ sĩ của KYA lên ý tưởng thiết kế hoàn toàn mới cho chiếc cúp danh giá này.

Hình ảnh chiếc cúp của KYA bao gồm: trái tim có chữ 'ee' nhằm khắc dấu thương hiệu của Keeng, thể hiện tình cảm từ ban tổ chức muốn gửi gắm tới các nghệ sỹ. Hình ảnh chiếc loa vươn lên được lấy ý tưởng từ đĩa hát cổ, một biểu tượng điển hình trong âm nhạc, được cách điệu thành ba chiếc loa, nhằm thể hiện sự lan toả rộng rãi của âm nhạc.

Một chiếc cúp chất chứa bao hành trình

Chiếc cúp danh giá của KYA không chỉ mang giá trị vật chất mà còn tái hiện lại chặng đường hoạt động nghệ thuật của người nghệ sỹ. Bất kỳ ai nhận được đều là niềm vinh dự, sự hãnh diện bởi những cố gắng trong suốt thời gian làm nghề.

Cúp vàng 'Keeng Young Awards' - hành trình phấn đấu của nghệ sỹ Việt 1

Bên lề lễ trao giải, Keeng đã đồng hành cùng các nghệ sỹ với những chia sẻ, tâm sự từ ngày mới bước chân theo con đường âm nhạc. Đen, Đinh Hương với nỗi đắn đo về 'trào lưu đi ngược', Khắc Việt và Min gặp nhiều khó khăn khi không được gia đình hậu thuẫn. Soobin Hoàng Sơn cùng Bích Phương thiếu mối quan hệ để sự nghiệp được thúc đẩy nhanh chóng. Tên tuổi Hằng Bing Boong và Đức Phúc mất nhiều năm để khẳng định bởi bất lợi về ngoại hình....

Cúp vàng 'Keeng Young Awards' - hành trình phấn đấu của nghệ sỹ Việt 2 

KYA không chỉ đơn thuần vinh danh một nghệ sỹ mà đó là nơi trải lòng, tôn vinh nhiều nghệ sỹ trẻ. Không phải ai cũng may mắn đạt đến đỉnh cao danh vọng, tạo ra những ca khúc 'hit' hay trở thành ca sĩ hàng đầu Vpop. Con đường âm nhạc đôi khi phải đánh đổi bằng cả mồ hôi, nước mắt và tiền bạc.

Câu nói của Khắc Việt trong những ngày nhận cát xê ba triệu đồng đầu tiên đã khiến khán giả nhớ mãi. Hình ảnh hai nhạc sĩ đi làm nghề khác để nuôi đam mê âm nhạc, mua mỳ tôm về dự trữ những ngày tháng hết tiền đã miêu tả chân thực cuộc sống người làm nghệ thuật. Ánh hào quang, những giải thưởng chỉ là một danh xưng, một kết quả. Những sản phẩm âm nhạc mới chính là đứa con tinh thần của người nghệ sỹ ấy, và khi được đón nhận, họ lại có thêm động lực để tiếp tục cống hiến. Có lẽ, không giải thưởng nào giá trị bằng tình yêu thương của khán giả dành cho 'đứa con' âm nhạc.

Một chiếc cúp là cả hành trình gian khổ của người làm nghệ thuật. Đằng sau sự thành công của mỗi người nghệ sỹ là nỗ lực của ê kíp, người làm truyền thông, nhạc sĩ, nhà sản xuất… Giải thưởng vinh danh một người nhưng có ý nghĩa với cộng đồng người làm giải trí nói chung và những tâm hồn miệt mài với nghệ thuật nói riêng.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Khắc Việt tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi