Tiin.vn trên Facebook

Dablo lật ngược thế cờ khi rap trên nền saxophone của bản nhạc Trịnh bất hủ, khiến LK bối rối cực độ

Màn 'lội ngược dòng' của Dablo không phải là chuyện quá bất ngờ nhưng việc Billy ra về quả là tiếc nuối lớn.

Một trong những trận đấu gay cấn nhất tập 8 King of Rap phải nhắc đến Dablo và Billy. Hai đối thủ được cho là ngang tài ngang sức với nhau cùng đứng trên một sân khấu khiến cho các vị giám khảo phải 'ôm đầu' vì quá khó lựa chọn. So với Billy, ở vòng thi này, Dablo được cho là hơi 'dưới kèo' một tí vì là thí sinh của bảng C (các thí sinh ít likes hơn). Tuy nhiên, với những gì mà anh chàng thể hiện thì có lẽ nhận định đó là hoàn toàn sai.

Billy và Dablo

Billy và Dablo

Ở vòng Sample này, Dablo muốn mang một 'làn gió mới' đến với rap. Nam rapper lựa chọn cùng nghệ sĩ saxophone trên nền nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - ca khúc Một cõi đi về.

Với sự pha trộn giữa cổ điển và hiện đại một cách nhịp nhàng, Dablo dường như đã gửi đến khán giả một màn trình diễn vô cùng xuất sắc. Không chỉ làm giám khảo thỏa mãn về mặt giải trí mà phần thi của Dablo cũng được đánh giá cao về ý nghĩa, giá trị cuộc sống và những ca từ nói về tầm vóc nhỏ bé của mỗi cá nhân với xã hội rộng lớn rất sâu sắc.

Dablo lật ngược thế cờ khi rap trên nền saxophone của bản nhạc Trịnh bất hủ, khiến LK bối rối cực độ 1

Dablo lật ngược thế cờ khi rap trên nền saxophone của bản nhạc Trịnh bất hủ, khiến LK bối rối cực độ 2

Giám khảo LK vẫn bối rối với những câu hỏi 'Liệu rằng ở King of Rap này các thí sinh còn có thể mang đến những màu sắc gì nữa? Đâu là giới hạn sáng tạo của họ? Cả hai chắc trên từng nhịp beat, chắc trên từng flow như thể những con beat này sinh ra là để cho hai bạn vậy'.

Dablo lật ngược thế cờ khi rap trên nền saxophone của bản nhạc Trịnh bất hủ, khiến LK bối rối cực độ 3

Về phía giám khảo Datmaniac, anh cho rằng màn trình diễn của Dablo rất thuyết phục với phần trình diễn tưởng niệm cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Góp ý thêm về phần trình diễn, Hồ Hoài Anh chỉ muốn nhắc nhở thêm Dablo tiết chế lại cảm xúc gương mặt một chút nhưng nhìn chung phần thi của nam rapper rất tốt. Kết quả chung cuộc, Dablo là người tiến gần hơn với vinh quang khi chiếm trọn 49 likes và 'tiễn' Billy ra về.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ