Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đại chiến trên các BXH: X1 ‘vụt sáng' một ngày rồi le lói, Sunmi tưởng thất thế lại vùng lên mạnh mẽ

Cứ tưởng chắc chắn đã thua trong tay đàn em, 'bướm chúa' Sunmi lại có cuộc lội ngược dòng ấn tượng.

Giữa thời điểm các BXH nhạc tại Hàn Quốc đều đang ‘ngập lụt' trong các bản nhạc phim đình đám và những ca khúc ballad có phần não nề, buồn bã, người hâm mộ cần lắm làn gió mới từ các bản nhạc sôi động. Đúng thời điểm này, Sunmi và X1 cùng trở lại, thậm chí còn đụng độ trực tiếp khi ra mắt ca khúc mới cùng ngày, cùng giờ. 

X1 là nhóm nhạc thuộc thế hệ thứ 4 của series Produce 101 

X1 là nhóm nhạc thuộc thế hệ thứ 4 của series Produce 101

Sở hữu những thành viên có độ nổi tiếng rộng khắp cùng lượng fans đông đảo sẵn sàng chi mạnh tay để ủng hộ, sự thành công của nhóm đã là điều nằm trong tầm tay. Bất chấp sự cấm vận từ các nhà đài lớn tại Hàn, ca khúc debut Flash của X1 vẫn được kỳ vọng cao từ dư luận. 

Trong khi đó, ‘bướm chúa' Sunmi đã quá nổi tiếng và chẳng cần phải nói nhiều 

Trong khi đó, ‘bướm chúa' Sunmi đã quá nổi tiếng và chẳng cần phải nói nhiều

Chỉ cần gắn mác Sunmi thôi cũng đủ để khiến một bài hát thành hit bự, huống chi là ca khúc do cô nàng tự ‘đo ni đóng giày' cho mình. Mọi bài hát Sunmi tung ra không xếp hạng nhất thì cũng hạng nhì trên các BXH, vậy nên không khó hiểu khi LaLaLay đã được nhiều người hâm mộ nóng lòng chờ đợi được nghe ngay. 

Trong một cuộc đụng độ sẽ có người thắng kẻ thua, liệu Sunmi và X1 - ai sẽ là người mỉm cười cuối cùng?  

Trong một cuộc đụng độ sẽ có người thắng kẻ thua, liệu Sunmi và X1 - ai sẽ là người mỉm cười cuối cùng? 

Khi cả hai ca khúc vừa được tung ra, Flash của X1 nhỉnh hơn LaLaLay của Sunmi với những thành tích ‘sương sương' như đánh sập Melon trong một thời gian ngắn, lọt top 10 của những BXH lớn và top 20 nếu tính trên toàn bộ các BXH lớn nhỏ. LaLaLay của Sunmi cũng ghi nhận được thành tích tương tự nhưng nếu xét trên tuổi nghề, danh tiếng có sẵn, điểm nhạc số của X1 vẫn quá đỗi ấn tượng. 

Chưa dừng lại ở đó, Flash còn đưa X1 ‘tằng tằng thẳng tiến' lên No.1 của trang Melon chỉ trong vòng chưa đầy nửa ngày kể từ khi tung ra. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc X1 trở thành 1 trong số 4 nhóm nhạc duy nhất có thể ‘cuỗm' được ngôi vương của BXH lớn nhất tại xứ sở kim chi này tính từ đầu năm đến nay (bên cạnh TWICE, BTS, Winner). 

 

MV Flash - X1

Nhưng nếu nghĩ mọi chuyện đã dừng lại tại đây thì các fan đã nhầm. Sau một thời gian bị chững lại trên các BXH, Sunmi và LaLaLay bất ngờ tấn công như vũ bão và đến nay đã đánh chiếm toàn bộ các BXH lớn nhỏ. Ở Melon, LaLaLay (vào lúc 20h00 ngày 28/8) đã đứng No.1 trong khi Flash tuột dốc không phanh và ‘văng' khỏi Top 10. 

Sau một ngày ra mắt, Flash giờ đây đã yên vị trên No.2 của Naver và No.8 của Mnet, Bugs (những thành tích tốt nhất). Trong khi đó, LaLaLay hoàn toàn trở thành ‘bá chủ' tại mọi BXH trừ Flo (No.21). Như vậy, cuộc chiến hiện tại đã tạm dừng ở kết quả Sunmi áp đảo!

Thứ hạng trên Melon.  

Thứ hạng trên Melon. 

Và những BXH còn lại.  

Và những BXH còn lại. 

Bên cạnh những lời chúc mừng dành cho sự trở lại đầy lợi hại của Sunmi, nhiều người hâm mộ cũng đặt dấu chấm hỏi liệu rằng có thế lực ‘đen tối' nào đó đang đứng đằng sau và thao túng thành tích của X1 hay không. Chỉ mới một ngày trước thôi, nhóm còn ‘nhảy thẳng' lên No.1 Melon mà sau đó đã tuột dốc ngay thì thật khó hiểu. Mặt khác, trong BXH tổng hợp Ichart cũng không có mặt X1 và Flash. Trong khi với thành tích của nhóm, rõ ràng một suất trong Top 10 là không thể thiếu.

MV LaLaLay - Sunmi

Giúp Tiin sửa lỗi