Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Đại họa' cho YG sau scandal Seungri: Kế hoạch Mỹ tiến của Black Pink bị ảnh hưởng, nhiều nhóm nhạc hoãn comeback và debut

Sau tất cả, số phận của những nghệ sĩ khác thuộc YG sẽ ra sao khi scandal bủa vây ngày càng mạnh mẽ?

Nếu như ban đầu, scandal của Seungri chỉ thuộc về một cá nhân thì giờ đây, với sự tham gia của bộ máy chính phủ và nhiều ban ngành khác nhau, cộng thêm sự chú ý của toàn bộ người dân Hàn hướng về, bê bối này đã không còn thuộc về riêng một người nào nữa. Và sau Seungri, những người tiếp theo phải nhận 'quả đắng' không ai khác, chính là nghệ sĩ dưới trướng YG. 

Mới đây, theo truyền thông Hàn đưa tin, khả năng rất cao là dự án debut của nhóm nhạc nam Treasure 13 nhà YG sẽ bị hoãn lại vô thời hạn. Điều này không khó để nhận thấy. Trước đó, YG đã liên tục tung các thông tin về Treasure 13 nhưng sau những sự kiện, bê bối gần đây, nhóm nhạc này hoàn toàn 'bặt vô âm tín' trên mọi phương tiện truyền thông của Hàn Quốc. 

Treasure 13 vốn dĩ đã được xem như một ứng cử viên nặng ký cho giải thưởng Nhóm nhạc tân binh xuất sắc vào cuối năm nay... 

Treasure 13 vốn dĩ đã được xem như một ứng cử viên nặng ký cho giải thưởng Nhóm nhạc tân binh xuất sắc vào cuối năm nay... 

Dù vậy, quyết định hoãn debut hiện tại là điều tốt nhất dành cho Treasure 13. Rõ ràng, với tình hình 'dầu sôi lửa bỏng' như hiện tại, việc debut dưới trướng YG sẽ chỉ khiến các nam thần tượng tân binh này trở thành bia ngắm hứng mọi mũi tên chỉ trích từ công chúng và người hâm mộ. Treasure 13 vẫn chưa thật sự vững bước và chưa có dấu hiệu nào cho thấy nhóm sẽ bùng nổ như ITZY, nên việc hoãn debut để đưa nhóm tránh khỏi những chỉ trích từ công chúng là điều cần thiết. 

Nếu cần thêm ví dụ có thể nhìn sang Anda và R.Tee - hai nghệ sĩ debut dưới trướng Teddy. Dù được khen nhạc hay, chất lượng tốt, giọng ổn, lại thêm Teddy đỡ đầu, song bộ đôi vẫn bị lấn át bởi cơn bão scandal mang tên Seungri. 

What You Waiting For - R.Tee, Anda

Chưa dừng lại ở đó, màn comeback dự kiến của Winner và iKon cũng tạm dời lại đến một thời gian sau. Hiện tại, đây là hai nhóm nhạc nam chủ lực của YG nên mọi kế hoạch dành cho Winner và iKon đều phải cân nhắc kỹ lưỡng. Winner và iKon cũng nổi tiếng thân thiết với đàn anh nên tương tự như Treasure 13, đây là một quyết định sáng suốt để các chàng trai không bị 'vạ lây' bởi scandal. 

'Đại họa' cho YG sau scandal Seungri: Kế hoạch Mỹ tiến của Black Pink bị ảnh hưởng, nhiều nhóm nhạc hoãn comeback và debut 1

'Đại họa' cho YG sau scandal Seungri: Kế hoạch Mỹ tiến của Black Pink bị ảnh hưởng, nhiều nhóm nhạc hoãn comeback và debut 2

Vẫn biết đây là quyết định tốt, nhưng người hâm mộ không thật sự hài lòng trước những thông tin này. Trước hết, Winner và iKon đã tạm ngừng ra nhạc quá lâu, còn scandal hiện tại thì chẳng biết sẽ kéo dài đến khi nào. Nếu như kết thúc trong vòng 1, 2 tháng nữa thì tốt, nhưng nếu kéo dài từ 1 năm, 2 năm rồi 3 năm thì sao? Chẳng lẽ ngần ấy năm bị vùi dập trong scandal, Winner và iKon sẽ tiếp tục không comeback? Trong khi đó, số tuổi của các thành viên Winner đã bắt đầu cân nhắc đến việc nhập ngũ.

Chưa dừng lại ở đó, kế hoạch Mỹ tiến của Black Pink cũng sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực nhất định. Dù truyền thông Hàn không khẳng định rằng những ảnh hưởng tiêu cực này là gì, song, là nhóm nhạc nữ duy nhất dưới trướng YG hiện tại, hình ảnh của Black Pink đã phần nào trở nên xấu đi trong mắt công chúng. Và đương nhiên là tương tự như Winner, iKon, trong thời gian gần, khả năng Black Pink trở lại ở Hàn là rất thấp. 

'Đại họa' cho YG sau scandal Seungri: Kế hoạch Mỹ tiến của Black Pink bị ảnh hưởng, nhiều nhóm nhạc hoãn comeback và debut 3

Có nhiều dự đoán cho rằng YG sẽ tung ra những nghệ sĩ được cảm tình từ công chúng như Lee Hi, Akdong Musician để 'gỡ gạc' lại phần nào hình ảnh của mình, đồng thời lót đường cho sự trở lại của những nhóm nhạc chủ chốt. Tuy nhiên, nếu chấp nhận quyết sách này, YG sẽ đưa công ty vào thế khó: hoặc công chúng chấp nhận và từ từ đó dần gây dựng trở lại, hoặc bị chỉ trích, ném đá liên tục vì lợi dụng những nghệ sĩ này. 

Winner, iKon và Black Pink lẫn Treasure 13 đều bị đẩy vào thế bí thế này, còn Big Bang khi xuất ngũ thì sao? Dẫn lời từ một người trong ngành cho biết, xác suất để các anh chàng có thể trở lại thuận lợi vào cuối năm nay (như đã hứa) là rất thấp. Bên cạnh đó, cũng chưa có ai chắc chắn rằng liệu Big Bang sẽ tiếp tục ở lại với YG sau mớ hỗn độn này và sự ra đi của Seungri.

Liệu Big Bang có thể thuận lợi trở lại sau khi đã mất đi một mảnh ghép? 

Liệu Big Bang có thể thuận lợi trở lại sau khi đã mất đi một mảnh ghép? 
Góp ý cho Tiin