Đàm Vĩnh Hưng rơi nước mắt vì thí sinh hát Bolero ‘Thành Phố Buồn’ lạ nhất từ trước đến nay

‘Thành Phố Buồn’ của Chu Hoàng Tuấn có gì khác biệt mà khiến giám khảo Đàm Vĩnh Hưng phải đặt cược ‘được ăn cả, ngã về không’?

Được đánh giá là thí sinh có chất giọng lạ nhất trong chương trình, Chu Hoàng Tuấn đã được huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng tin tưởng để giao nhiệm vụ khoác lên ca khúc ‘Thành Phố Buồn' chiếc áo mới trong Thần tượng Bolero.

 

Thí sinh Chu Hoàng Tuấn

Trong những ngày tập luyện, ‘gà cưng' của huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng chưa thực sự khiến người thầy chỉ dắt mình, cũng như ca sỹ Cẩm Ly hài lòng bởi việc lạm dụng phá cách trong bài hát, ngắt nhịp nhiều và hát chưa tròn chữ. Tuy nhiên, giọng ca ‘Nửa Vầng Trăng' lại chắc nịch rằng với sự gò ép của anh, cùng sự tự phát và vốn liếng của Chu Hoàng Tuấn, ‘Thành Phố Buồn' sẽ mang tới những giây phút suy ngẫm và thú vị dành cho khán giả yêu nhạc.

Và đúng như vậy, qua sự thể hiện của Chu Hoàng Tuấn, ca khúc nổi tiếng của nhạc sỹ Lam Phương sống lại trong một hình hài hoàn toàn mới. Vẫn giữ lại lối hát, cách nhấn nhá cổ điển, song ‘Thành Phố Buồn' trên sân khấu ‘Thần Tượng Bolero' có thêm sự trợ giúp đắc lực của Tambourine, nhưng đây vẫn chưa phải điều đặc biệt nhất.

Gây ấn tượng với công chúng phải kể đến màn xuất hiện của beatboxer Phong Hải – người được mệnh danh là ‘Quái Vật Beatbox' trong chương trình ‘Vietnam's Got Talent 2016'. Kết hợp giữa hiphop hiện đại và bolero xưa cũ – hai dòng nhạc tưởng như đối nghịch song lại rất hòa quyện, ‘Thành Phố Buồn' của Chu Hoàng Tuấn ghi điểm mạnh không chỉ với khán giả mà còn cả các vị huấn luyện viên. ‘Bộ tứ quyền lực' thả mình theo nhịp beatbox mạnh mẽ, đứng lên nhún nhảy cùng người hâm mộ trong trường quay.

Phần trình diễn vừa khép lại, không khó để thấy những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng. Là bản phối hoàn toàn mới, mang hơi thở hiện đại, vì thế nên rất có thể ca khúc ‘Thành Phố Buồn' này sẽ không lọt tai nhiều người, mà chính anh cũng ví là ‘được ăn cả, ngã về không'. Nhưng với màn biểu diễn xuất sắc, khuấy động được đám đông của học trò cưng, Đàm Vĩnh Hưng không thể giấu nổi nỗi niềm xúc động.

Đồng thời, Ông hoàng nhạc Việt chia sẻ, ‘Thành Phố Buồn' ngày hôm nay chính là sự hy sinh đặc biệt của anh dành cho Chu Hoàng Tuấn. Đây là bản phối chính thức của Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow kỷ niệm 20 năm sắp tới dành cho nhạc xưa, nhưng anh vẫn quyết định cắt ra để cho học trò ‘xài trước', để giọng ca lạ có thể tạo được dấu ấn rõ nét.

Vừa nhận được lời khen của chính huấn luyện viên là đã làm được khác xa so với lúc tập luyện, Chu Hoàng Tuấn còn được nghe hàng loạt những nhận xét có cánh tới từ ba vị huấn luyện viên còn lại trong chương trình. Điều này càng thêm khẳng định được việc chọn Chu Hoàng Tuấn vào top 4 và trình diễn tại vòng Quyết đấu là quyết định đúng đắn.

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook