Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đàm Vĩnh Hưng trăn trở vì người dân đổ ra đường dù còn đang trong thời gian cách ly xã hội

Đàm Vĩnh Hưng

Kênh Youtube của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa đăng tải MV 'Áo trắng thiên thần' - món quà tinh thần cực kỳ ý nghĩa mà 'ông hoàng nhạc Việt' dành tặng cho các y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Kể từ khi bùng phát đại dịch, các y bác sĩ đã làm việc vất vả ngày đêm, ở đầu chiến tuyến chống dịch và bằng chứng là những thông tin tích cực về những ca mắc Covid-19 được chữa khỏi mỗi ngày.

Cũng như tất cả mọi người, Đàm Vĩnh Hưng quan tâm đến dịch bệnh từng ngày, từng giờ và thường nhắn nhủ các fan của anh cũng như các khán giả thực hiện nghiêm túc biện pháp bảo vệ an toàn trong mùa dịch. Bên cạnh đó, nam ca sĩ thường xuyên cập nhật những hoạt động cá nhân trong thời gian cách ly xã hội, gửi nhiều thông điệp ý nghĩa và lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ đang vất vả chiến đấu với dịch Covid-19.

Đàm Vĩnh Hưng trăn trở vì người dân đổ ra đường dù còn đang trong thời gian cách ly xã hội 0

Mới đây, giọng ca Nửa vầng trăng vừa đăng tải MV Áo trắng thiên thần trên kênh Youtube của mình và chia sẻ rằng đây là sản phẩm anh muốn gửi tặng những y bác sĩ đang oằn mình chiến đấu với đại dịch.

'Cảm ơn các anh chị đã chịu nhiều hi sinh, dốc hết lòng vì sinh mệnh của rất nhiều người khác. Thông qua đây, Hưng cũng muốn kêu gọi các khán giả 1 điều rằng: 'Họ vẫn đi làm vì chúng ta, nên chúng ta hãy ở nhà vì họ', cùng chung tay vượt qua mùa dịch này!' - Đàm Vĩnh Hưng cho hay.

Đàm Vĩnh Hưng trăn trở vì người dân đổ ra đường dù còn đang trong thời gian cách ly xã hội 1

Các đồng nghiệp của Đàm Vĩnh Hưng đều có những ca khúc kêu gọi mọi người bảo vệ sức khoẻ mùa dịch, tuy nhiên, anh lại chọn một góc nhìn khác, đó là những nhân vật đang ở đầu chiến tuyến chống dịch. Lồng vào MV là những hình ảnh, khoảnh khắc các y bác sĩ đang xét nghiệm, khám chữa bệnh cho người dân.

Đàm Vĩnh Hưng trăn trở vì người dân đổ ra đường dù còn đang trong thời gian cách ly xã hội 2

Đàm Vĩnh Hưng trăn trở vì người dân đổ ra đường dù còn đang trong thời gian cách ly xã hội 3

Chưa bao giờ những hình ảnh về đôi bàn tay, những bộ đồ bảo hộ, gương mặt mệt mỏi hay những giấc ngủ vội vàng của các y bác sĩ khiến người xem xúc động đến vậy.  

Chưa bao giờ những hình ảnh về đôi bàn tay, những bộ đồ bảo hộ, gương mặt mệt mỏi hay những giấc ngủ vội vàng của các y bác sĩ khiến người xem xúc động đến vậy.  

Áo trắng thiên thần từng được danh ca Bảo Yến thể hiện khá lâu, nay được Đàm Vĩnh Hưng thể hiện lại với phong cách mới mẻ, trẻ trung đúng với phong cách Mr. Đàm mỗi khi cover lại một ca khúc nào đó. Anh cho hay, bản thân đã nghe ca khúc này nhiều lần nhưng chưa bao giờ nghĩ nó hợp với hoàn cảnh này như bây giờ nên đã quyết định thể hiện lại.

Phần nhạc của ca khúc Áo trắng thiên thần được nhạc sĩ Anh Khoa hoà âm gấp rút chỉ trong một ngày. Nam ca sĩ hi vọng MV này sẽ tiếp thêm động lực cho đội ngũ y bác sĩ tiếp tục chiến đấu với dịch bệnh trong thời gian tới, sớm đẩy lùi được Covid-19 để cuộc sống của tất cả mọi người trở lại bình thường.

Đàm Vĩnh Hưng trăn trở vì người dân đổ ra đường dù còn đang trong thời gian cách ly xã hội 5

Đàm Vĩnh Hưng trăn trở vì người dân đổ ra đường dù còn đang trong thời gian cách ly xã hội 6

Ngoài ra, theo dõi tin tức trên báo chí, thấy người dân bắt đầu đổ ra đường trở lại, có những hành vi không đúng với quy định giãn cách xã hội của nhà nước, chính phủ như như tụ tập, không đeo khẩu trang,… đã khiến Đàm Vĩnh Hưng trăn trở. Cuối clip, anh có đôi lời tâm sự: iều thiết thực mà Hưng nghĩ là chúng mình nên ở nhà đi. Chính việc ở nhà đó sẽ giảm nhẹ gánh nặng cho đất nước chứ không chỉ riêng các y bác sĩ hay các tình nguyện viên. Đất nước đang cần các bạn ở yên ở nhà, chỉ cần các bạn chấp hành đúng là trên vai đất nước nhẹ gánh một phần'. 

Đàm Vĩnh Hưng trăn trở vì người dân đổ ra đường dù còn đang trong thời gian cách ly xã hội 7

Cũng như nhiều sao Việt khác, Đàm Vĩnh Hưng cũng tranh thủ khoảng thời gian cách ly để nấu nướng, chăm sóc cây cối trong vườn, tương tác với các fan trên mạng xã hội. Anh thường xuyên khoe thành quả bếp núc của mình như làm mắm cà pháo, nấu bún riêu,… trên trang cá nhân. Nhiều khán giả thích thú trước sự giản dị, gần gũi của 'ông hoàng nhạc Việt'. 

Anh nói thêm: 'Mấy ngày này Hưng ở nhà cũng nấu nướng, làm cả mắm cà khoe trên trang cá nhân của Hưng đó. Đó là những việc nhỏ nhỏ thôi nhưng thấy vui lắm vì tính Hưng cũng thích vào bếp. Anh em bạn bè cũng yêu thương, gửi cho bao nhiêu là bánh trái nên Hưng cứ tha hồ chế biến thôi. Tay nghề của Hưng thì mọi người cũng biết khi xem trang cá nhân và những vlog Đại chiến ẩm thực cùng ông bạn Vũ Hà rồi đó'. 

Đàm Vĩnh Hưng trăn trở vì người dân đổ ra đường dù còn đang trong thời gian cách ly xã hội 8

Nam ca sĩ cũng kêu gọi mọi người cố gắng thực hiện tốt chỉ thị cách ly trong tuần tiếp theo. Với những thành viên trong gia đình, nam ca sĩ cực kỳ nghiêm túc: 'Hưng cũng có ba nuôi đi cách ly nên Hưng hiểu và nghĩ là mọi người phải chấp hành nghiêm túc, đó cũng là cách tự bảo vệ sức khoẻ mình và có trách nhiệm với cộng đồng. Ngay cả trong nhà Hưng, Hưng cũng yêu cầu từng thành viên trong gia đình phải có thói quen đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên, hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết'. 

Áo trắng thiên thần - Đàm Vĩnh Hưng

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Đàm Vĩnh Hưng tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi