Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Danh ca Khánh Ly hội ngộ khán giả Hà Nội qua đêm nhạc 'Như một lời chia tay'

Trong buổi họp báo giới thiệu đêm nhạc, nữ ca sĩ đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị về những tin đồn xung quanh mình.

Chiều qua (7/8), ca sĩ Khánh Ly có buổi gặp gỡ truyền thông tại Hà Nội, giới thiệu đêm nhạc Trịnh Công Sơn - Như một lời chia tay.

Về cái tên chương trình dễ khiến khán giả nghĩ rằng, Khánh Ly muốn nói lời chia tay vì sức đã cạn, lực đã kiệt, nữ danh ca chia sẻ: 'Tôi không nghĩ như vậy, có thể ngày hôm nay tôi được gặp các bạn ở đây rồi ngày mai nhiều người đi đến một nơi xa khác, chúng ta không còn được gặp nhau nữa, thì lúc nào gặp được nhau, chào nhau một tiếng. Dù là chào tái ngộ, chào tạm biệt để sau này nghĩ đến không còn tiếc vì đã không chào nhau. Đó là ý nghĩ của tôi khi mà mượn tạm lời bài hát của nhạc sĩ Trinh Công Sơn, 'Như một lời chia tay'. Như tôi đã từng gặp ông Nguyễn Ánh Chín, ông Thanh Bình… và đã được trò chuyện, chào hai ông ấy.

Khánh Ly bên bức tượng cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Khánh Ly bên bức tượng cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Nếu như tôi không gặp trước khi họ ra đi thì sẽ là điều tôi cảm thấy tiếc vô cùng. Tôi sẽ day dứt bởi ý nghĩ, mình có thể gặp họ, chào họ mà, vậy tại sao mình không làm.

Tôi vẫn nghĩ, tất cả mọi thứ đều sẽ ra đi nhưng chỉ có tình yêu ở lại. Ngày hôm nay tôi thực hiện đêm nhạc “Như một lời chia tay” cũng là vì điều đó. Vì tình yêu, vì nhìn thấy những hoàn cảnh, số phận ngoài kia còn vất vả, khổ hơn mình gấp trăm ngàn lần. Họ không chỉ khó khăn mà còn bị vây quanh bởi bệnh tật, bởi những đau khổ…

Tôi vẫn hay nói với nhà tôi, trước khi ông mất. Nếu mình còn khoẻ mạnh, còn sống, còn có thể làm được điều gì cho cộng đồng, giúp được gì cho xã hội thì tôi sẽ vẫn làm.'

Ở tuổi 74, nữ ca sĩ vẫn giữ được nét duyên dáng trong tà áo dài. Nữ danh ca say sưa chia sẻ về những câu chuyện cuộc đời mình.

Ở tuổi 74, nữ ca sĩ vẫn giữ được nét duyên dáng trong tà áo dài. Nữ danh ca say sưa chia sẻ về những câu chuyện cuộc đời mình.

Trong thời gian vừa qua, Khánh Ly cũng không ít lần bị đồn... đã qua đời ở châu Âu. Trước những thông tin không hay này, nữ danh ca lại có góc nhìn khiến nhiều người bất ngờ: 'Chỉ tội nghiệp cho mấy đứa con của tôi, chúng ngây thơ lắm. Những điều như vậy chúng tin ngay và cảm thấy sợ hãi. 

Còn tôi cũng cảm thấy rất vui, vì có nhiều người khi biết tin, họ đã rất quan tâm, lo lắng cho tôi, đặc biệt người hâm mộ. Tôi không nghĩ rằng mình đã đi gần cuối con đường, năm nay 74 tuổi rồi mà còn được quan tâm, lo lắng nhiều đến thế.

Tôi nói với trợ lý của mình là ca sĩ Quang Thành. 'Thôi em ạ, đây cũng là điều may mắn, họ nói thế ý là họ đang chúc phúc cho chị đó'.

Quay trở lại với Trịnh Công Sơn - Như một lời chia tay, được biết, đêm nhạc nằm trong chuỗi chương trình ủng hộ Quỹ Vòng tay nhân ái của danh ca Khánh Ly tại Việt Nam sẽ được diễn ra tại Hà Nội ngày 12/8 và tiếp đến là Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang.

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn - Như một lời chia tay được chia làm 2 phần. Phần 1 sẽ là những ca khúc trong album Da vàng. Phần hai sẽ là những tình khúc vượt thời gian được Khánh Ly song ca cùng ca sĩ Quang Thành, Tuấn Ngọc, Paolo.

Giúp Tiin sửa lỗi