Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đào tạo fan thành rapper thôi chưa đủ, Seventeen quyết biến fandom thành ca sĩ chuyên nghiệp với fanchant luyến láy, ngắt nhịp hệt như main vocal

Và dĩ nhiên, độ khó của fanchant càng ngày càng khó và cũng đi vào lịch sử những fanchant khó nhất giới Kpop.

Nhắc đến Seventeen, cộng đồng mạng thường nghĩ tới một nhóm nhạc đông thành viên, tự sản xuất các ca khúc và vũ đạo, một ‘biển muối di động' và hơn cả là độ khó mà các thành viên tạo ra trong fanchant bài hát. Nếu nói fanchant của Seventeen là khó nhất Kpop cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

Đào tạo fan thành rapper thôi chưa đủ, Seventeen quyết biến fandom thành ca sĩ chuyên nghiệp với fanchant luyến láy, ngắt nhịp hệt như main vocal 0

Mỗi lần đến các chương trình hoặc concert, Carat (fandom của Seventeen) luôn để lại ấn tượng với người qua đường như những rapper chính hiệu vì loạt fanchant khó nhằn đến đâu cũng được các Carat xử lý mượt mà. Việc đọc đầy đủ họ và tên thật của 13 thành viên và ngược lại đều được xử lý nhịp nhàng hệt như một rapper chính hiệu.

Bản fanchant đọc xuôi rồi ngược lại đầy đủ họ tên của 13 thành viên trong bài HIT. Nguồn: Like17VN

Thế nhưng, độ khó trong fanchant của các bài hát ngày một tăng lên khi mới đây, Seventeen lại sáng tạo ra một kiểu fanchant mới khiến ai nấy cũng đều ‘thở không ra hơi' sau khi đọc xong. Đó là fanchant đầy đủ họ tên của 13 thành viên nhưng theo phong cách hát trong bài Fallin' Flower. Nhiều người cho rằng, hẳn Seventeen đang đào tạo Carat trở thành những ca sĩ chuyên nghiệp với độ luyến láy, lấy hơi chuẩn như main vocal.

Bản fanchant hát theo nhịp điệu bài Faliin' Flower. Nguồn: Like17VN

The8 còn hướng dẫn các bạn lấy hơi hồi sức: ‘Khi đến tên mình là Seo Myung Ho, các bạn nhớ hít sâu một hơi ở chỗ này nhé'. Nói cách khác, Seo Myung Ho chính là điểm nhấn quan trọng nối kết giữa phần đầu và phần sau của fanchant khó nhằn này.

Vietsub: Like17VN

Vietsub: Like17VN

Ngay sau khi phát hành bản hướng dẫn fanchant, rất nhiều người đã để lại bình luận về fanchant ‘huyền thoại' này:

'- Đúng là chỉ có Seventeen mới có thể cho ra fanchant huyền thoại thế này, Carat cố lên!

- Chant theo giai điệu như này cũng được luôn đó hả?

- Tắt thở mất, đến các thành viên còn phải ôm ngực kia kìa.

- Các bác kêu thế thôi, cứ đọc thuộc đi, đến concert các Carat lại chant đỉnh cho mà xem.

- Rap theo tên là quá bình thường rồi giờ phải hát theo tên mới đỉnh, bây giờ hát xuôi chứ mốt có hát ngược nữa là toi luôn đó.

- Sau một hồi đào tạo rapper thành công, Seventeen tiếp tục đào tạo vocal, cứ được các anh luyện cho hết rap rồi lại đến vocal riết thế này khéo Carat đi debut được luôn.

- Mình chant được mọi người ạ nhưng mình chant xong là mình như chưa bao giờ được hít thở vậy'.

Những bản fanchant huyền thoại này hẳn sẽ được fan nhớ mãi và Seventeen còn nâng độ khó lên rất nhiều lần, Carat yên tâm có thể 'debut được luôn'!

Giúp Tiin sửa lỗi