Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đạt được loạt thành tích khủng nhưng 'How you like that' của Black Pink vẫn bị Youtuber nổi tiếng chê bai

Kênh YouTube nổi tiếng này đã có những quan điểm thẳng thắn đối với sản phẩm 'gây bão' của Black Pink.

Tính đến thời điểm hiện tại, không thể phủ nhận How you like that chính là 'siêu hit' của Black Pink. Dù đã ra mắt được gần một tuần nhưng độ phủ sóng của bài hát mới toanh của 4 cô gái nhà YG vẫn đang tiếp tục đạt được những thành tích không tưởng. Sau hơn một năm im lìm, YG đã thực sự đầu tư về mặt âm nhạc và hình ảnh cho Black Pink một cách chỉn chu nhất và tất nhiên, kết quả nhận được vô cùng xứng đáng, thậm chí là 'vượt tầm kiểm soát'.

How you like that (Official MV) - Black Pink

Kể từ sau khi How you like that chính thức 'ra lò', có đến trăm hàng nghìn video từ cover dance cho đến reaction xuất hiện trên YouTube. Hầu hết tất cả các ý kiến đều 'khen lấy khen để' sản phẩm lần này của nhóm nhạc 'Hắc Hường'. Trong số đó có kênh YouTube cực nổi tiếng đó chính là DKDKTV - một bộ đôi gồm Danny Kim và David Kim. Cả hai nổi tiếng với những video chia sẻ quan điểm sâu về những câu chuyện và vấn đề tình hình Kpop hiện tại.

Kênh YouTube nhận được hơn 648 nghìn lượt đăng ký không phải là một con số nhỏ, điều đó chứng tỏ những video chia sẻ của hai anh chàng nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Chưa hết, nhiều video được các trang uy tín như CNN, Billboard và Al-Jazeera trích dẫn về những quan điểm của họ khi đưa thông tin liên quan đến Kpop, điều này càng chứng tỏ được tầm hiểu biết của hai anh chàng Danny Kim và David Kim được công nhận.

Bộ đôi gồm Danny Kim và David Kim - chủ nhân kênh YouTube DKDKTV.

Bộ đôi gồm Danny Kim và David Kim - chủ nhân kênh YouTube DKDKTV.

Đặc biệt, điều khiến cho những video của họ nhanh chóng gây chú ý chính là việc lấy thông tin 'Digging deeper into Korean Wave' (Tạm dịch: Lặn sâu hơn về làn sóng Hàn Quốc). Với lợi thế nói tiếng Anh, hai chàng có thể dễ dàng truyền tải những quan điểm cho các fans quốc tế và nhận được nhiều phản hồi. Tích cực có, tranh luận cũng có nhưng không thể phủ nhận kênh YouTube DKDKTV luôn đưa ra các phân tích sâu sắc, có ý nghĩa và những khía cạnh vô cùng thú vị của 'vũ trụ Kpop'.

Sự 'bùng nổ' mạnh mẽ như How you like that thì chắc chắn DKDKTV sẽ không dễ dàng bỏ qua. Tất nhiên, chủ nhân kênh YouTube này vẫn không thể nào chê bài về phần hình ảnh nhưng về phần âm nhạc, anh thẳng thắn chia sẻ điểm chưa thích đó chính là giai điệu khá dễ đoán.

Video review How you like that (Black Pink) của kênh YouTube DKDKTV

Đáng chú ý, anh cho rằng How you like that được áp dụng công thức của hai bản hit trước đó là Ddu du ddu du Kill this love. Theo anh, công thức đó bao gồm: mở đầu bằng giai điệu nhẹ nhàng, tiếp đến là phần hook bắt tai và một giai điệu ấn tượng đảm nhận phần điệp khúc của bài hát. Tuy là giai điệu mới nhưng với cách 'xào' cũ khiến Black Pink vẫn chưa có sự đổi mới trong phong cách.

Theo Danny, 'How you like that' được áp dụng công thức của hai bản hit 'Ddu du ddu du' và 'Kill this love'.

Theo Danny, 'How you like that' được áp dụng công thức của hai bản hit 'Ddu du ddu du' và 'Kill this love'.

YouTuber này chia sẻ: Khi teaser được phát hành, tôi đã đoán rằng lại một bài hát nữa của BLACKPINK sử dụng âm thanh thay cho giọng hát (vocal) vào phần điệp khúc (instrumental chorus), và đến khi MV được phát hành, mặc dù BLACKPINK có thêm vào những phần đệm 'Ba-da-doom ba-da-boom' ở điệp khúc. Phải thừa nhận rằng giai điệu rất catchy, câu hát đơn giản, dễ ghi nhớ, nhưng cấu trúc bài hát y chang những gì tôi đã mường tượng trước đó.

Bên cạnh đó, Danny cũng thẳng thắn bày tỏ: Tôi nghĩ là K-pop nên dừng cách viết nhạc này lại. Có vẻ như xu hướng này đã xuất hiện quá nhiều và âm nhạc K-pop đang bị phụ thuộc vào việc đoạn nhạc điệp khúc có bắt tai hay không. Việc này giúp nhạc sĩ không cần viết nhiều lời cho bài hát và cứ để âm nhạc tự thân tỏa sáng bằng ngôn ngữ của nó, thế nhưng hiện tại ai cũng áp dụng công thức này cả.'

Đạt được loạt thành tích khủng nhưng 'How you like that' của Black Pink vẫn bị Youtuber nổi tiếng chê bai 2

Video 'review How you like that' (theo hướng chia sẻ cảm nghĩ) được đăng tải trên kênh YouTube DKDKTV đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng yêu Kpop nói chung và fans Black Pink nói riêng. Hiện tại có hơn 9 nghìn bình luận dưới video xoay quanh bài hát How you like that. Dù có khen, có chê nhưng vẫn không thể phủ nhận MV How you like that này vẫn là một sản phẩm đột phá của Black Pink dù đây chỉ là single mở đường mà thôi.

Giúp Tiin sửa lỗi