Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đây là 'chiêu trò' sẽ giúp Sơn Tùng xô đổ kỷ lục view khi 'Hãy trao cho anh' lên sóng?

Không phải dàn mỹ nhân nóng bỏng cũng không phải Snoop Dogg hay Madison Beer, đây mới là cách sẽ giúp Sơn Tùng vượt kỷ lục view của 'Chạy ngay đi' năm ngoái.

Sự trở lại của Sơn Tùng M-TP đang gần kề hơn bất cứ khi nào hết. Mọi thông tin đắt giá nhất về màn comeback này, từ những gương mặt sẽ góp giọng trong bài hát, bối cảnh nơi MV được quay, giai điệu và đặc biệt là thời điểm chính thức lên sóng đều đã được hé lộ. Đến giờ phút này, những gì người hâm mộ cần làm chỉ là chờ đợi và tin tưởng chất lượng âm nhạc của chàng ca sĩ Chạy ngay đi mà thôi. 

Hãy trao cho anh là sản phẩm đánh dấu cái bắt tay của Sơn Tùng với hai nghệ sĩ lớn trên thế giới - rapper Snoop Dogg và nữ ca sĩ Madison Beer, ra mắt vào 20h00 ngày 1/7 tới đây. 

Hãy trao cho anh là sản phẩm đánh dấu cái bắt tay của Sơn Tùng với hai nghệ sĩ lớn trên thế giới - rapper Snoop Dogg và nữ ca sĩ Madison Beer, ra mắt vào 20h00 ngày 1/7 tới đây.

Bên cạnh những thông tin trên, nhiều fan cũng tinh ý nhận ra đây là lần đầu tiên mà Sơn Tùng áp dụng tính năng công chiếu của Youtube. Tính năng này giúp khán giả có thể cùng nhau đếm ngược những giây phút cuối cùng trước khi sản phẩm chính thức ra mắt, đẩy sự tò mò lên cao và sau đó cho phép người xem cùng nhau thưởng thức video ngay tại thời điểm ra mắt, như một buổi công chiếu phim thực thụ. Trong thời gian đợi video lên sóng, người xem có thể tương tác với nhau thông qua phần bình luận. 

Trạng thái chờ khởi chiếu của MV hiện tại.  

Trạng thái chờ khởi chiếu của MV hiện tại. 

Trong vòng một năm trở lại đây, hình thức công chiếu video này dần phổ biến hơn trên kênh Youtube, đặc biệt là của các nghệ sĩ lớn. Những ngôi sao đình đám như Taylor Swift, Black Pink,  Ariana Grande... cũng đều đã áp dụng hình thức ra mắt MV mới theo kiểu công chiếu này để thu hút được nhiều sự chú ý của khán giả hơn. Đồng thời, lượng khán giả đổ về để cùng 'hóng hớt', chờ đợi MV được 'xuất xưởng' cũng sẽ tính vào con số view thực của MV ngay sau đó. 

Ở Việt Nam cũng đã có nhiều trường hợp áp dụng thành công cách phát hành MV theo kiểu công chiếu này, trong đó thành công có Amee với Anh nhà ở đâu đấy và gần đây là Hương Giang với Em hơi mệt với bạn thân anh. Nhờ việc thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng mà cả hai MV đều đạt được thành công bất ngờ, trong đó Anh nhà ở đâu đấy thậm chí còn xuất hiện trên Top 1 Trending của Youtube, còn Em hơi mệt với bạn thân anh dù chỉ mới ra mắt vài tiếng đã đạt gần nửa triệu lượt xem. 

Lượng view ấn tượng của Em hơi mệt với bạn thân anh sau 5 tiếng ra mắt.  

Lượng view ấn tượng của Em hơi mệt với bạn thân anh sau 5 tiếng ra mắt. 

Có thể nói, động thái sử dụng hình thức công chiếu MV vừa là để bắt kịp xu hướng trên thế giới, vừa là 'chiêu trò' hứa hẹn sẽ giúp Sơn Tùng và Hãy trao cho anh xô đổ hàng loạt kỷ lục về lượt view trong thời gian tới. Hãy cùng chờ đợi xem liệu anh chàng có thể phá kỷ lục 22 triệu view trong 24 giờ đầu tiên mà Chạy ngay đi từng đạt được không nhé!

Xem lại teaser trailer của Hãy trao cho anh

Giúp Tiin sửa lỗi