Tiin.vn trên Facebook

DBSK, T-Ara và WGs phải chăng sẽ trở thành huyền thoại nếu không áp dụng chiến lược sai lầm?

Nếu DBSK vẫn còn 5 người, nếu T-Ara chưa bao giờ thêm Hwayoung vào nhóm, nếu Wonder Girls không Mỹ tiến, thì có lẽ thế cục Kpop hiện tại đã khác?

Nếu DBSK vẫn còn đủ 5 người…

Khi DBSK vẫn còn là một DBSK ‘hoàn chỉnh', với đầy đủ 5 thành viên, không một nhóm nhạc nam nào có thể đánh bật được vị thế của nhóm. Kể cả khi Big Bang thành công rực rỡ với hai hit lớn Haru Haru Lies, kể cả khi những nhóm đàn em tươi tắn, trẻ trung thi nhau ra mắt như SHINee, 2PM, Beast…, vị thế của DBSK vẫn là độc tôn và ‘không thể với tới' trong làng nhạc Hàn.

DBSK, T-Ara và WGs phải chăng sẽ trở thành huyền thoại nếu không áp dụng chiến lược sai lầm? 0

Không chỉ ‘thâu tóm' cả làng nhạc Hàn Quốc, DBSK còn là nhóm nhạc nước ngoài nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Là những người đầu tiên được bước vào sân vận động Tokyo Dome và thậm chí còn lấp đầy cả sân vận động Nissan lớn nhất Nhật Bản, những thành tích mà DBSK lập nên không chỉ đưa nhóm lên hàng đỉnh cao, mà còn thúc đẩy cả nền kinh tế của Hàn Quốc.

Ngày 3 thành viên Yoochun, Junsu và Jaejoong nộp đơn lên Tòa án khởi kiện SM về hợp đồng nô lệ, đồng thời tuyên bố rút ra khỏi nhóm, không ai ngờ được sự nghiệp của họ sẽ bấp bênh như ngày hôm nay.

DBSK, T-Ara và WGs phải chăng sẽ trở thành huyền thoại nếu không áp dụng chiến lược sai lầm? 1

DBSK, T-Ara và WGs phải chăng sẽ trở thành huyền thoại nếu không áp dụng chiến lược sai lầm? 2

Fan của DBSK vẫn còn đó, nhưng Yoochun, Jaejoong và Junsu (JYJ) giờ đây không thể xuất hiện trên sóng truyền hình Hàn Quốc nữa vì lệnh cấm vận từ SM. 2 thành viên còn ở lại vẫn thành công, nhưng không còn gây sốt với hàng loạt hit lớn như trước nữa.

Nếu vẫn còn đủ 5 thành viên, có lẽ DBSK vẫn còn đứng ngang hàng với Big Bang vào hôm nay và trở thành nhóm nhạc nam huyền thoại của âm nhạc Hàn Quốc.

Nếu vẫn còn đủ 5 thành viên, có lẽ DBSK vẫn còn đứng ngang hàng với Big Bang vào hôm nay và trở thành nhóm nhạc nam huyền thoại của âm nhạc Hàn Quốc.

Mirotic - DBSK

Nếu Hwayoung chưa bao giờ gia nhập T-Ara…

Năm 2010, Hwayoung gia nhập T-Ara, thời điểm mà nhóm đang bắt đầu vươn đến những thành công đầu tiên. Là ‘người đến sau' và nghiễm nhiên hưởng hết mọi thành quả mà các cô gái đã nỗ lực gặt hái, Hwayoung không nhận được sự yêu mến từ các fan.

DBSK, T-Ara và WGs phải chăng sẽ trở thành huyền thoại nếu không áp dụng chiến lược sai lầm? 4

DBSK, T-Ara và WGs phải chăng sẽ trở thành huyền thoại nếu không áp dụng chiến lược sai lầm? 5

Nhưng qua từng năm, người hâm mộ cũng dần chấp nhận Hwayoung với tư cách một thành viên chính thức của T-Ara. Thế nhưng, vào lúc nhóm đã chạm đến đỉnh cao, nữ thần tượng này lại bất ngờ khiến T-Ara điêu đứng vì tuyên bố rời khỏi nhóm, theo đó là hàng loạt nghi vấn bắt nạt, tẩy chay.

Tất cả những scandal này đều dẫn đến một kết quả duy nhất: sự sụp đổ của T-Ara. Một nhóm nhạc được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ của SNSD và 2NE1, chỉ qua một đêm, trở thành tâm điểm của sự chỉ trích. Mọi hoạt đồng quảng cáo bị hủy bỏ, dự án âm nhạc đều phải hoãn lại, thậm chí đến cả vai diễn trong phim mới của Eun Jung cũng bị cắt ngang vì scandal.

DBSK, T-Ara và WGs phải chăng sẽ trở thành huyền thoại nếu không áp dụng chiến lược sai lầm? 6

Nếu năm 2010 ấy, Hwayoung không gia nhập T-Ara, có lẽ mọi sự đã khác. Nhóm không phải mất đến 2, 3 năm để Hwayoung được các fan chấp nhận, cũng không cần phải đánh đổi tất cả chỉ vì scandal để rồi sau đó phải chật vật hoạt động ở Trung Quốc. Nếu không vì chiến lược sai lầm, chắc chắn tên tuổi T-Ara giờ đây đã có thể sánh vai cùng SNSD.

Roly Poly - T-Ara

Nếu Wonder Girls không Mỹ tiến…

Quyết định Mỹ tiến của Wonder Girls là chiến lược sai lầm nhất của JYP mà ngay sau đó, cả công ty này đã chịu nhiều sự chỉ trích từ netizen Hàn. Bởi lẽ, nếu không 'biến mất' tại Hàn đến mấy năm và qua Mỹ bắt đầu lại từ đầu, SNSD có lẽ đã không trở thành nhóm nhạc quốc dân, Wonder Girls sau này cũng không cần phải chật vật khôi phục lại danh tiếng ngày trước.

DBSK, T-Ara và WGs phải chăng sẽ trở thành huyền thoại nếu không áp dụng chiến lược sai lầm? 7

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu sự hy sinh được đánh đổi xứng đáng. Thế nhưng, nhiều năm Wonder Girls Mỹ tiến cũng chỉ đổi lại một No.76 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 cho bài hát Nobody, và thế là hết. Không có world tour như hiện tại, không có những siêu hit khiến fan Mỹ 'ồ', 'à', và cuối cùng các cô gái phải quay trở về Hàn làm lại từ đầu. 

DBSK, T-Ara và WGs phải chăng sẽ trở thành huyền thoại nếu không áp dụng chiến lược sai lầm? 8

Nếu Wonder Girls không rời khỏi Hàn Quốc và đến Mỹ, SNSD vẫn thành công với Gee nhưng không đến mức trở thành 'bá chủ' như thế. Bản thân Wonder Girls cũng không vì sự rời đi này mà mất đi một lượng lớn danh tiếng sẵn có, mất đi mấy năm thanh xuân trong vô ích mà đáng lẽ ra nhóm phải được đứng dưới ánh hào quang rực rỡ. 

Nobody - Wonder Girls

Góp ý cho Tiin