Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đề cử MTV EMA gây tranh cãi: Tên tuổi lớn bị 'đá văng', nhường chỗ cho những gương mặt kém tiếng

Những tên tuổi có hoạt động âm nhạc nổi bật trong năm nay như BTS, Black Pink, Super Junior... hoàn toàn vắng bóng tại giải thưởng này.

Mới đây, giải thưởng MTV EMA (hay còn được biết đến với tên Giải thưởng Âm nhạc Châu Âu của MTV - MTV Europe Music Awards 2018) đã chính thức tung ra danh sách đề cử của các hạng mục quan trọng. Trong đó, ứng cử viên tranh giải ở hạng mục Best Korea Act (Nghệ sĩ Hàn Quốc xuất sắc nhất) đang là tâm điểm gây tranh cãi của giải thưởng này. 

Đề cử cho hạng mục Best Korea Act tại MTV EMA năm nay: Cosmic Girls, (G)I-DLE, Golden Child, Loona, Pentagon

Đề cử cho hạng mục Best Korea Act tại MTV EMA năm nay: Cosmic Girls, (G)I-DLE, Golden Child, Loona, Pentagon

Có thể thấy, ứng cử viên cho danh hiệu này của năm nay đều là những cái tên kém nổi. Thậm chí, 3/5 số cái tên được đưa ra còn chưa nhận được bất kỳ chiếc cúp âm nhạc nào hay all-kill trên các bảng xếp hạng nhạc số. Đặc biệt, cả (G)I-DLE hay Cosmic Girls được đánh giá cao nhất trong số những ứng cử viên cũng chưa để lại dấu ấn nào thật sự ấn tượng trong âm nhạc. 

Nhìn lại nhiều năm trước, những cái tên đạt giải đều có được chỗ đứng nhất định, sở hữu fandom đông đảo và thành công vang dội ở thời điểm đề cử. Trường hợp điển hình có thể kể đến EXO (2013), BTS (2014), G-Friend (2016)... 

Đề cử MTV EMA gây tranh cãi: Tên tuổi lớn bị 'đá văng', nhường chỗ cho những gương mặt kém tiếng 1

Đề cử MTV EMA gây tranh cãi: Tên tuổi lớn bị 'đá văng', nhường chỗ cho những gương mặt kém tiếng 2

Đề cử MTV EMA gây tranh cãi: Tên tuổi lớn bị 'đá văng', nhường chỗ cho những gương mặt kém tiếng 3

Mặt khác, nhóm nhạc đang gây bão hiện nay - BTS - cũng khiến người hâm mộ thấy tiếc nuối khi chỉ được đề cử ở hạng mục Biggest Fans. Được biết, Biggest Fans chỉ là một giải thưởng phụ, không quá quan trọng tại MTV EMA. 

Lễ trao giải MTV EMA sẽ diễn ra tại Tây Ban Nha vào ngày 4/11 tới đây.

Lễ trao giải MTV EMA sẽ diễn ra tại Tây Ban Nha vào ngày 4/11 tới đây.
Giúp Tiin sửa lỗi