Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đen Vâu tiết lộ việc mời nhân vật bất ngờ cho Mashup Rapcoustic

Đã gần 1 năm kể từ khi Mashup Rapcoustic 4 ra mắt, tối 4/10 vừa qua, Đen cùng với bộ sậu quen thuộc của mình trình làng phần 5 của dự án âm nhạc được yêu mến này.

Người hâm mộ Đen có lẽ đã quá quen với series Mashup Rapcoustic mà anh thường thực hiện với những người bạn thân thiết là Kimmese, Lynk Lee cùng các nhạc công Sỹ Tuệ, Quốc Bảo.

Mashup Rapcoustic 5 vẫn là những giai điệu quen thuộc của loạt hit đã gắn bó với tên tuổi Đen và cả Kimmese, Lynk Lee trong suốt thời gian qua như ‘Mười năm', ‘Bài này chill phết', ‘Hậu trường', ‘Ghé thăm', ‘Trạm dừng chân', ‘Buồn thì cứ khóc đi', ‘Hai triệu năm', ‘Money power'.

Tuy nhiên, sự biến tấu linh hoạt cùng kết hợp uyển chuyển, khéo léo giữa các ca khúc như thổi một luồng gió mới vào những tác phẩm vốn dĩ đã được nhiều người thuộc nằm lòng.

Đen Vâu tiết lộ việc mời nhân vật bất ngờ cho Mashup Rapcoustic 0

Chia sẻ về nguyên nhân ra đời của series Rapcoustic, Đen tâm sự: ‘Đen và mọi người làm rapcoustic với suy nghĩ chúng ta đã quá mệt mỏi với hàng đống âm thanh hỗn loạn đời thường, nên đôi khi cần tối giản âm nhạc lại để những người yêu mến chúng tôi có những phút thư giãn nhẹ nhàng.

Mọi người thường nghĩ nhạc rap là cái gì đó bùng nổ và ồn ào, thì Rapcoustic mong muốn mang lại những nhịp điệu sâu lắng cho thứ âm nhạc thú vị này, cả ba chúng tôi đều tự viết tự hát, có nhiều bài nhạc ít có cơ hội được biểu diễn trên sân khấu, nên chúng tôi đưa vào Rapcoustic để tự gợi nhắc lại quá trình hoạt động của mình'.

‘Mashup Rapcoustic 5'

Giữa những MV quay ngoại cảnh hay được đầu tư kịch bản kỹ lưỡng, dàn nghệ sĩ ngồi trong studio nghêu ngao vài giai điệu giản đơn, quen thuộc lại mang một sức hút riêng kỳ lạ.

Đen Vâu tiết lộ việc mời nhân vật bất ngờ cho Mashup Rapcoustic 1

Đen Vâu tiết lộ việc mời nhân vật bất ngờ cho Mashup Rapcoustic 2

Lý giải việc quay ngoại cảnh cho phần trước và trở lại studio với Rapcoustic 5,Đen chia sẻ: 'Có lẽ Rapcoustic 4 được rất nhiều người thích bởi vì tổng thể giữa âm thanh và hình ảnh. Rõ ràng không gian thiên nhiên nó phù hợp với âm nhạc của 3 đứa chúng tôi.

Tuy nhiên, việc quay ngoài trời vào giai đoạn này, giữa mùa giông bão mưa nắng thất thường, quả là một thử thách nguy hiểm bởi vì chi phí quá lớn không cho phép chúng tôi có thể kéo nhau đi quay ngoài trời được. Bên cạnh đó, quay trong studio cũng khiến mọi người tập trung vào giai điệu lời ca hơn'.

Đen Vâu tiết lộ việc mời nhân vật bất ngờ cho Mashup Rapcoustic 3

Nam rapper tiết lộ thêm: ‘Ngay từ những số đầu tôi đã nghĩ về điều này nhưng chưa thực hiện được. Có lẽ các số Rapcoustic sau sẽ mời được ai đó thú vị mang đến sự bất ngờ nho nhỏ cho mọi người!'.

Đen Vâu tiết lộ việc mời nhân vật bất ngờ cho Mashup Rapcoustic 4

2019 chắc chắn vẫn là một năm bận rộn và tràn đầy cảm hứng của Đen. Sau những ‘Bài này chill phết', ‘Mười năm', ‘Hai triệu năm' và Mashup Rapcoustic 5, Đen bật mí rằng anh đang dần hoàn thiện để giới thiệu ‘một vài thứ thú vị' đến người hâm mộ.

Đen Vâu tiết lộ việc mời nhân vật bất ngờ cho Mashup Rapcoustic 5

Nam rapper thực sự rất nóng lòng để khoe về những dự án mới tới tất cả mọi người và hy vọng tiếp tục nhận được sự dõi theo, ủng hộ như từ trước đến nay vẫn vậy. 

Xem thêm: Tái xuất với 'Rapcoustic 5', Đen Vâu cùng Kimmese, Lynk Lee nắm tay nhau leo Top Trending Youtube

Giúp Tiin sửa lỗi