Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đen Vâu vội vã dặn fan đừng học tủ dù 'đoán trúng' đề Văn 2 năm liên tiếp

Đen Vâu đúng là người cẩn thận nhất làng giải trí, vội vàng thanh minh ngay để fan không quá tin vào chuyện đoán trúng đề.

Nếu như năm ngoái, Đen Vâu ra mắt bài Hai triệu năm, được cho là gần đúng với tinh thần của tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông thì năm nay, dân mạng lại cho rằng anh chàng đã 'đoán trúng' bài Đất nước của Nguyễn Đình Thi.

Nguyên nhân là trong bài hát vừa phát hành 'Trời hôm nay nhiều mây cực', Đen Vâu đã thể hiện câu hát 'rốt cuộc rồi ai cũng bị buộc phải lớn'. Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã chỉ ra rằng, ý nghĩa câu này rất giống với 2 câu trong bài thơ Đất nước: 'Mai này con ta lớn lên/Con sẽ mang đất nước đi xa'. 

Đen Vâu ơi, anh đúng là thánh đoán đề 

Đen Vâu ơi, anh đúng là thánh đoán đề 

Thực ra, trong bài hát này, Đen Vâu đã nêu lên nhiều bài hát khác nữa như Người lái đò Sông Đà, Vợ Nhặt, Việt Bắc... Tuy nhiên việc nam ca sĩ có thể khoanh vùng được những tác phẩm này trong bài hát của mình đã khiến nhiều người thích thú.

Đen Vâu vội vã dặn fan đừng học tủ dù 'đoán trúng' đề Văn 2 năm liên tiếp 1

Ngay sau đó, Đen Vâu đã lên tiếng khẳng định mình không hề đoán được đề, mà trong bài cũng có mấy tên tác phẩm khác nhưng chỉ là cách sử dụng các cặp vần hợp ngữ cảnh cho thú vị bài nhạc thôi.

Đen Vâu không quên dặn dò các bạn trẻ không nên học tủ. 

Đen Vâu không quên dặn dò các bạn trẻ không nên học tủ. 

Không chỉ vậy, Đen Vâu cũng khuyên các bạn trẻ không nên học tủ để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

>> Xem thêm: Đến hẹn lại lên, Đen Vâu cứ ra MV là dân mạng lại thi nhau đoán đề: 'Người lái đò sông Đà' và 'Việt Bắc' được 'réo tên' nhiều nhất

Góp ý cho Tiin