Tiin.vn trên Facebook

'Đi Đu Đưa Đi' vừa ra mắt, netizen đã tìm ra điểm chung với hit của Dua Lipa, Selena Gomez và series 'Black Mirror'

Bên cạnh chất nhạc khó ngấm, 'Đi Đu Đưa Đi' còn được dân tình quan tâm với một loạt chi tiết tương đồng với những MV/ series phim đình đám.

Không biết từ khi nào, cứ mỗi khi các sao Việt đình đám nhà ta tung MV mới là dân tình lại lao vào… tìm kiếm điểm giống nhau với MV của các sao ngoại. Trước đó, MV Em nói anh rồi của Chi Pu từng được nhận xét có vài phân cảnh khá giống với Ddu-du Ddu-du của Black Pink, MV So Close của Binz và Phương Ly gợi liên tưởng đến Payphone của Maroon 5 qua cảnh cướp trong ngân hàng… Và cái tên mới nhất được đưa ‘lên thớt' là MV hót hòn họt vừa ra mắt của Bích Phương - Đi Đu Đưa Đi

Vốn dĩ đã thu hút được một sự chú ý không hề nhỏ từ khi mới nhá hàng qua đoạn teaser gây nghiện nên không lạ vì sao MV Đi Đu Đưa Đi lại bị ‘soi' dữ dội đến thế. Ngay khi MV vừa ra mắt chẳng bao lâu, bên dưới phần bình luận đã có hàng trăm ý kiến cho rằng Đi Đu Đưa Đi phảng phất chút bóng dáng từ loạt hit của Dua Lipa, Selena Gomez, Black Pink và thậm chí… một tập phim trong Black Mirror. 

'Đi Đu Đưa Đi' vừa ra mắt, netizen đã tìm ra điểm chung với hit của Dua Lipa, Selena Gomez và series 'Black Mirror' 0

Trong đó, nhận được nhiều sự đồng tình nhất là các bình luận cho rằng chất nhạc của Đi Đu Đưa Đi có đôi phần tương tự như One Kiss. Không đến mức quá nhiều, quá giống để có thể cáo buộc đạo nhái, nhưng sự tương đồng giữa hai ca khúc là khó chối cãi được. 

Tuy nhiên, trước khi ‘buộc tội' Đi Đu Đưa Đi ‘sao chép ý tưởng' của One Kiss, cũng cần phải cân nhắc lại cả hai bài hát đều pha trộn thêm gia vị là dòng nhạc deep house. Cách drop của dòng nhạc deep house vô cùng đặc trưng và hầu như không bị thay đổi quá nhiều dù kết hợp với những thể loại nhạc khác. 

'Đi Đu Đưa Đi' vừa ra mắt, netizen đã tìm ra điểm chung với hit của Dua Lipa, Selena Gomez và series 'Black Mirror' 1

Có thể vì lý do cùng sử dụng chất liệu của deep house nên cảm giác của One Kiss lẫn Đi Đu Đưa Đi mang đến cho người nghe hơi giống nhau. Và cần nhấn mạnh thêm một lần nữa, Đi Đu Đưa Đi chỉ dừng lại ở mức ‘tương đồng' chứ chưa đến mức giống hoàn toàn để có thể cáo buộc bài hát đã đạo nhái hit đình đám của Dua Lipa. 

So sánh phần nhạc của Đi Đu Đưa Đi và One Kiss

Bên cạnh phần âm nhạc được nhận xét hao hao One Kiss, khung cảnh Bích Phương đứng hát trước dàn máy nhằm thu hút sự chú ý của ‘crush' cũng gợi nhớ đến hình ảnh nổi tiếng đến từ MV Love You Like A Love Song của Selena Gomez. Trong MV đình đám một thời, cựu ‘công chúa Disney' cũng đứng hát karaoke một cách nhiệt tình, khoe giọng hát gợi cảm cùng thân hình bốc lửa trước người đàn ông mình yêu. 

So sánh phân cảnh trong MV Đi Đu Đưa Đi và MV Love You Like A Love Song.  

So sánh phân cảnh trong MV Đi Đu Đưa Đi và MV Love You Like A Love Song. 

Nhưng bấy nhiêu đó vẫn chưa bằng việc nội dung trong MV Đi Đu Đưa Đi được cho rằng đã ‘mượn' ý tưởng từ tập phim San Junipero của Black Mirror. Đây là một trong những tập phim xuất sắc nhất của series và nhận được rất nhiều lời khen từ các mọt phim Netflix.

Trở lại với nội dung của MV Đi Đu Đưa Đi, ở đó, nhân vật chính là một bà lão đã mở ra không gian mang tính viễn tưởng thực tế ảo và trở về với thời thanh xuân tươi đẹp của mình. Không còn trong hình hài bà lão da đầy nếp nhăn tóc bạc đầy đầu, bà quay trở lại làm một cô gái xinh đẹp, trẻ tuổi và dần thay đổi để trở nên quyến rũ hơn. Bà gặp một chàng trai nóng bỏng và quyết định tiến vào tình yêu nồng nhiệt với chàng. Thế nhưng, khi cả hai chỉ vừa trao gửi tình yêu thì không gian ảo tưởng này biến mất. 

'Đi Đu Đưa Đi' vừa ra mắt, netizen đã tìm ra điểm chung với hit của Dua Lipa, Selena Gomez và series 'Black Mirror' 3

Thật may mắn là chàng trai đã kịp trao gửi một mật mã bí ẩn là BP2812 vào tay bà. Trở về với thực tại, bà lão quyết định đi tìm theo mật mã này để gặp ‘crush' nhưng người mở cửa lại là… một bà lão khác. Theo phỏng đoán của người hâm mộ về nội dung MV, rất có thể bà lão còn lại cũng sử dụng không gian ảo tưởng để thực thi hóa ảo tưởng của mình và vô tình gặp được bà lão còn lại. 

Nội dung này được nhận xét rất giống với tập phim San Junipero của series Black Mirror. Trong đó, hai bà lão cũng vô tình gặp nhau trong một không gian mô phỏng được gọi là San Junipero - nơi những người quá cố có thể sống và những người đã qua tuổi tứ tuần có thể đi đến. 

Một vài chi tiết trong MV Đi Đu Đưa Đi có sự đổi khác và mang màu sắc vui tươi, nhí nhảnh hơn so với sự đượm buồn của San Junipero. Tuy nhiên, nếu xét trên tổng thể, nội dung của MV và tập phim từ series Black Mirror quả thật có sự giống nhau không hề ít.  

Một vài chi tiết trong MV Đi Đu Đưa Đi có sự đổi khác và mang màu sắc vui tươi, nhí nhảnh hơn so với sự đượm buồn của San Junipero. Tuy nhiên, nếu xét trên tổng thể, nội dung của MV và tập phim từ series Black Mirror quả thật có sự giống nhau không hề ít. 

 Một số bình luận của netizen Việt về các chi tiết 'giông giống' của MV Đi Đu Đưa Đi với những siêu phẩm nổi tiếng khác: 

'Đi Đu Đưa Đi' vừa ra mắt, netizen đã tìm ra điểm chung với hit của Dua Lipa, Selena Gomez và series 'Black Mirror' 5

Góp ý cho Tiin