Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đi du học, Hương Tràm vẫn tranh thủ làm mới lại bản hit 'Ra là em đâu quá mong manh'

Trong dự án The Nomad, Hương Tràm hát live cùng band nhạc bản hit được ra mắt sau gần 1 năm đi du học.

Sau thời gian 'nhá hàng' dự án âm nhạc đặc biệt 'The Nomad - Living Our Lives', tối 20/1, Hương Tràm chính thức trình làng bài hát đầu tiên trên kênh Youtube của mình.

Nữ ca sĩ chọn thể hiện ca khúc 'Ra là em đâu quá mong manh' của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Duy Anh. Đây cũng chính là sản phẩm mà Hương Tràm dành tặng khán giả sau gần một năm đi du học.

Ra là em đâu quá mong manh - Hương Tràm

Không còn là một version mang màu sắc pop-ballad, bài hát được phối lại theo hướng hiện đại và có phần nhịp phách nhanh hơn. Cũng không còn câu chuyện tình tay 3 giữa hai chị em sinh đôi nữa, mà chỉ một mình Hương Tràm hát live cùng ban nhạc, thoải mái 'phiêu' cùng dàn kèn saxophone, ghi-ta, keyboard, bass, trumpet… trong căn phòng nhỏ ấm cúng.

Đúng như những gì Hương Tràm chia sẻ và mong muốn, cô có thể tự do thể hiện chất nghệ sĩ của mình, tự do làm mới các ca khúc từng đóng khung trong bản hit của cá nhân hoặc bạn bè nghệ sĩ.

Nói về dự án 'The Nomad - Living Our Lives', nhạc sĩ Duy Anh cho biết: 'Những bài hát thân thuộc đầy rung cảm, những ca khúc xuất phát từ trái tim, sẽ được Tràm và Band nhạc làm mới với nhiều sự thay đổi trong xử lý, phong cách thể hiện, cũng như bản phối. 

Đi du học, Hương Tràm vẫn tranh thủ làm mới lại bản hit 'Ra là em đâu quá mong manh' 0

Qua dự án âm nhạc lần này, Hương Tràm có dịp chia sẻ những câu chuyện đằng sau các ca khúc, hoặc tiết lộ về sản phẩm âm nhạc mới nào đó. 'The Nomad - Living Our Lives' hứa hẹn sẽ đem tới cho công chúng yêu nhạc nhiều cảm xúc của trái tim lãng du cùng âm nhạc. Như nữ ca sĩ từng kể: 'Đôi khi chúng ta bị đè nặng ở thì quá khứ hay vọng tưởng về tương lai mà quên mất ngọn rễ của khát khao cống hiến chính là chúng ta hiện tại! Trải nghiệm phụ thuộc vào chính đối tượng trải nghiệm nó, vậy nên năng lượng ngay lúc này mới chính là thứ mình tuôn ra để vẽ lên bức tranh của cuộc sống thực tại. 

Những thứ Tràm muốn truyền cảm hứng tới khán giả của mình trong dự án 'The Nomad - Living our lives' chính là trải nghiệm sống chậm lại đó, hành trình tìm ra ngoài là hành trình bất tận, tìm vào bên trong tìm thấy mỗi ngày…'.

Đi du học, Hương Tràm vẫn tranh thủ làm mới lại bản hit 'Ra là em đâu quá mong manh' 1

'Kể từ khi quyết định đi Mỹ cho đến bây giờ Tràm vẫn chưa bao giờ nghĩ là sai lầm. Cách tốt nhất để vượt qua những cơn bão là đối diện với nó. Cách tốt nhất để Tràm lấy lại cảm xúc với âm nhạc là tìm đến mình ở những ngày đầu chân phương và mộc mạc nhất. Vượt qua ánh hào quang lấp lánh của showbiz, sân khấu Tràm chọn trong The Nomad là những nơi mình đến và có người lắng nghe. Bây giờ Tràm chỉ đang gọi tên những cảm xúc của mình bằng âm nhạc...

Mỗi khi có cảm xúc gì Tràm sẽ cất lên tiếng hát, nên có những lúc khán giả xem The Nomad thấy Tràm hát sai 1 nhịp, band nhạc đánh sai vài nốt. Nhưng không sao, tất cả đều là cảm xúc chân thật nhất, không tô vẽ, không hào nhoáng, đó là Tràm' - Hương Tràm chia sẻ.

Góp ý cho Tiin