Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ đàn chị giành hit: Vy Oanh gay gắt với Minh Tuyết: 'Tôi cho chị luôn để đi hát kiếm tiền đấy'

Minh Tuyết

Dòng trạng thái mới của Vy Oanh trên trang cá nhân đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Ngày 22/1, Vy Oanh khiến dư luận hướng sự quan tâm về mình khi đăng tải một bài đăng dài trên trang cá nhân, ám chỉ việc bị một đàn chị ‘giành hit', ngay từ khi bài hát được ấp ủ ra mắt. Nhiều người cho đó là Minh Tuyết và ca khúc được nhắc đến là sáng tác từng làm mưa làm gió -  Để cho em khóc.

Sau nhiều đồn đoán, lùm xùm, ngày 23/1, nữ ca sĩ Đồng Xanh tiếp tục lên tiếng lần nữa bằng dòng trạng thái dài. Bài ‘tố' có nhắc đến cái tên M.T., nội dung chứa những lời lẽ nhạy cảm, dễ gây tranh cãi.

Vy Oanh - Minh Tuyết đã có những lời đôi co xoay quanh bản hit Để cho em khóc.

Vy Oanh - Minh Tuyết đã có những lời đôi co xoay quanh bản hit Để cho em khóc.

Vy Oanh khẳng định, bản thân không sai luật. Cô đã mua bài hát độc quyền và dù có hết hạn bản quyền, cô vẫn có quyền sử dụng tác phẩm này trọn đời.

‘Tôi không có quyền cấm ai, và nếu là đàn em, tôi để hát thoải mái nhưng một đàn chị quyết tâm giành như chị, tôi thấy ‘khâm phục' quá nên mới bày tỏ ý kiến. Tại sao những bài hit khác của tôi, tôi không nói mà chỉ nói bài này,

Vậy cũng nên xem lại cách hành xử ‘văn minh' của chị. Cover cũng 5-7 kiểu cover, chị bảo nhiều anh chị sao lớn cover chứ tôi đâu thấy mấy ai làm như chị, các anh chị ấy cái tôi họ rất cao và họ cũng rất giỏi không phải làm trò này.'

Để cho em khóc - Vy Oanh

Để cho em khóc - Minh Tuyết

Vy Oanh cho biết, bài hát Để cho em khóc là bản hit giúp cô có thêm nhiều show diễn lẫn cát xê cao. Nhiều người gắn cái tên Vy Oanh với Để cho em khóc chứ chưa từng ai gọi Minh Tuyết như vậy bao giờ. Tuy vậy, cô sẽ ‘nhường' sáng tác này cho đàn chị.

Vy Oanh viết: ‘Chị có ép, có bắt bầu show ghi thì khán giả cũng không nhớ nổi bài đó gắn với tên chị đâu. Một link của tôi nhẹ nhẹ cũng 32 triệu view, cái của chị mới được bằng số lẻ của tôi. Cuối cùng, tôi xác định luôn tôi cho chị cái danh M.T. Để cho em khóc mà đi hát kiếm tiền đấy, chị cứ hát thoải mái nha, tôi không nói gì nữa đâu.

Chịu khó bỏ thêm tí tiền và dịu hiền thêm mối quan hệ để đòi bằng được poster để tên M.T. ĐCEK, vậy chị mới chiến thắng nha. Nhưng cũng đừng cố sức quá nếu bài hát đó chỉ giúp chị hâm nóng tên tuổi mà không lên lương được như em. Vì yêu ca sĩ nào thể hiện thì đã nằm trong tim khán giả, chị không ép được họ.'

Dòng trạng thái này gây ra không ít tranh cãi trái chiều từ dư luận. Nếu một số người cảm thấy khó hiểu với ‘sự bức xúc' này, nhiều người cho rằng việc mua lại của Minh Tuyết là đúng luật, với đầy đủ các quy tắc, thủ tục, sau khi bài hát đã hết hạn độc quyền.

Trong khi đó, nhiều độc giả lại đứng về phía Vy Oanh và cho rằng, việc cover lại một bài hát, rồi vội sản xuất lại thành sản phẩm riêng mình trong khi ca khúc ấy đang hot chẳng khác gì sân si, tranh giành với đàn em.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Minh Tuyết tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi