Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

DJ Minh Trí say sưa cùng âm nhạc của 'phù thủy âm thanh' hàng đầu Huy DX

Khác biệt với nhiều tập trước của DJ On Fire khi host Minh Trí kết hợp cùng nghệ sĩ khách mời, lần này anh thưởng thức âm nhạc của đàn anh dưới hàng ghế khán giả, bày tỏ sự nể phục về tư duy và lối chơi nhạc điện tử xuất sắc của Huy DX.

Tập 6 chương trình DJ On Fire chính thức diễn ra với khách mời vô cùng đặc biệt, một trong những tên tuổi 'lão làng' trong danh sách các nghệ sĩ chơi nhạc điện tử - Huy DX. Tên thật là Đỗ Xuân Huy, chàng DJ 8X đã có kinh nghiệm nhiều năm theo học Khoa Điện tử Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Trước khi trở thành DJ chuyên nghiệp, Huy DX theo học tại trường Đại học Bách khoa.

Trước khi trở thành DJ chuyên nghiệp, Huy DX theo học tại trường Đại học Bách khoa.

Sau khi hoàn thành cấp bậc Đại học, Huy DX tiếp tục theo học Thạc Sỹ nhưng cuộc đời lại rẽ hướng, đưa đẩy anh đến với âm nhạc điện tử và những điều mới lạ cùng nghề DJ. Sự chuyển hướng không nhận được sự ủng hộ, tán đồng tất cả từ người thân, bạn bè nhưng chàng trai gốc Yên Bái vẫn dành lời khuyên cho thế hệ trẻ: 'Hãy làm những gì mình thích hơn là những điều người khác muốn'.

Trong giới DJ và nhiều khán giả hâm mộ nghe nhạc Huy DX đã đặt cho anh biệt danh 'Ông hoàng nhạc Trap' bởi những set nhạc mang âm hưởng mạnh mẽ, cá tính, nhiệt huyết, có lúc cao trào, lắng đọng, nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. 

Nam nghệ sĩ chia sẻ về hành trình trở thành 'Ông hoàng nhạc Trap'.

Nam nghệ sĩ chia sẻ về hành trình trở thành 'Ông hoàng nhạc Trap'.

Anh chia sẻ thêm kiến thức về nhiều thể loại âm nhạc khác nhau như Double Step, Tropica, House, Hiphop... Tuy nhiên, Huy DX chia sẻ với khán giả việc cảm nhận âm nhạc và những giai điệu mình thích hơn là quan tâm đến là thể loại gì, ai chơi. 'Bởi những trường phái âm nhạc hiện đại đều có sự pha trộn của nhiều thể loại khác nhau', Huy DX chia sẻ quan điểm chơi nhạc điện tử hiện đại.

Huy DX cũng bày tỏ sở thích riêng biệt với nhạc Deep House và thường xuyên chơi những bài nhạc theo dòng Tropica Deep House, chia sẻ trên các trang mạng xã hội âm nhạc nhằm phổ biến rộng dãi cá tính, phong cách nghệ thuật của mình.

Nam DJ chơi nhiều thể loại nhạc nhưng có sở thích đặc biệt với dòng Deep House.

Nam DJ chơi nhiều thể loại nhạc nhưng có sở thích đặc biệt với dòng Deep House.

Suốt nhiều năm làm nghề, Huy DX không phổ trương thành tích mình đạt được tới khán giả hay những danh xưng phù dù nhiều người gửi tặng. Anh nói: 'Nhiều năm theo đuổi DJ, điều bản thân hài lòng là có thể chơi những gì mình thích, làm điều mình muốn và yêu thương nó đến cùng'.

Năm 2015, Huy DX được bình chọn vị trí thứ 3 trong top DJ Việt Nam do Budweiser tổ chức. Anh góp mặt trong nhiều sự kiện âm nhạc quốc tế mà dấu ấn đặc biệt nhất chính là Hội nghị âm nhạc châu Á dành cho các nhà tổ chức sự kiện, câu lạc bộ ở châu Á cùng các nghệ sỹ trên toàn thế giới tại Ma Cao - Trung Quốc.

Giúp Tiin sửa lỗi