Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

DJ On Fire tập 9: DJ Tyty thừa nhận chơi nhạc bằng iPad là con dao hai lưỡi

Nữ DJ Tyty khiến nhiều người bất ngờ khi chơi nhạc bằng iPad đã có những chia sẽ về sự sáng tạo của mình.

Khi được thỏa sức sáng tạo trong phong cách chơi nhạc, nữ DJ Tyty, người từng đạt thành tích top 4 của BUDJs 2015 đã không ngại tìm tòi, học hỏi một phương thức hoàn toàn mới mẻ: chơi nhạc bằng iPad. Những đoạn video clip khi DJ Tyty biến tấu âm nhạc cực kỳ điêu luyện với 4 chiếc iPad cỡ to nhanh chóng được khán giả đón nhận và dành tặng cho cô không ít lời khen ngợi.

Trong tập 9 của DJ On Fire, chương trình đã có dịp gặp gỡ cùng Tyty và lắng nghe cô chia sẻ về lối chơi phá cách này của cô.

DJ Tyty

DJ Tyty

Từ đâu mà Tyty có ý định chuyển từ bàn DJ bình thường sang iPad để chơi nhạc?

Tyty chuyển qua iPad là ngẫu hứng thôi. Tyty rất thích xem clip về DJ và các thiết bị liên quan đến DJ. Vô tình Tyty thấy một DJ nữ trên thế giới là Juicy M chơi cái dàn này và Tyty bắt đầu tìm hiểu nó.

Juicy M là lý do khiến Tyty bắt đầu chơi nhạc bằng iPad hay là trào lưu của các DJ yêu thích công nghệ và muốn mang những điều mới mẻ vào âm nhạc?

Có thể mang nhiều thứ kết hợp với DJ như đàn hay thiết bị khác. Nhưng việc sử dụng một lần 4 iPad thì Tyty chỉ mới thấy Juicy M chơi thôi. Tyty nghĩ mình và cô ấy có chung chí hướng là thích tìm tòi cái mới và Tyty tìm hiểu về nó.

Tyty có sợ bị giống với Juicy M không? Và Tyty làm cách nào để tạo ra sự khác biệt giữa cả hai?

Cũng có nhiều bài báo và fanpage đã so sánh và bảo Tyty là Juicy M của Việt Nam. Tyty nghĩ việc bắt chước và học hỏi gần như giống nhau. Bắt chước là có thể giống tứ A đến Z nhưng học hỏi là cùng chơi trên 1 thiết bị nhưng có thể tạo ra chất riêng của mình. Tyty hiểu được cơ bản của việc đó nên Tyty nghĩ tại sao phải so sánh. Juicy M rất giỏi, Tyty cần phải học hỏi rất nhiều.

Ngoài Juicy M, Tyty có hâm mộ DJ nào khác không?

DJ đầu tiên mà Tyty xem được trên TV là Tiesto. Và 5 năm sau, Tyty được đứng chung sân khấu với Tiesto. Đó là một điều không tưởng mà đến bây giờ Tyty vẫn nghĩ đó là một giấc mơ.

DJ On Fire tập 9: DJ Tyty thừa nhận chơi nhạc bằng iPad là con dao hai lưỡi 1DJ On Fire tập 9: DJ Tyty thừa nhận chơi nhạc bằng iPad là con dao hai lưỡi 2

Tyty có bao giờ biểu diễn với iPad trước khán giả bao giờ chưa?

Bàn iPad này không giống với CDJ truyền thống, mọi thao tác bằng cảm ứng và nó là con dao hai lưỡi. Nó rất nhạy nên khó chỉnh tempo, âm thanh chỉ chuyên dụng trên các thiết bị nhất định nên không được như CDJ. Vì vậy Tyty chỉ trình diễn trên clip thôi chứ Tyty nghĩ không nên biểu diễn ở ngoài. Vì buổi biểu diễn của mình thì âm nhạc là quan trọng nhất, thiết bị có thế nào mà âm nhạc có không hay thì cũng không có chất lượng.

Sau khi đạt thành tích top 4 tại BUDJs thì Tyty khá im lặng. Trong khoảng thời gian đó Tyty đã phát triển sự nghiệp theo hướng nào?

Cột mốc top 4 BUDJs là cột mốc quan trọng mà cả sự nghiệp Tyty không dám mơ tới. Tyty đạt được điều mình mong muốn nhưng cũng tự đặt câu hỏi cho mình là đã đạt được điều mơ ước từ 5 năm trước rồi thì sẽ làm gì tiếp theo. Vì khi đứng chung với những người giỏi, Tyty mới biết mình thiếu sót rất nhiều. Lúc đó Tyty nhận ra bản thân chưa đủ kiến thức, kỹ năng để làm những điều mà mình mong muốn và Tyty đã dành thời gian đó để học hỏi, nghiên cứu thêm, và quay trở lại đây là một Tyty hoàn toàn mới, bản lĩnh, trưởng thành hơn và đầy nhiệt huyết.

Khó khăn lớn nhất trong sự nghiệp DJ của Tyty là gì?

Chính là khi đạt được mục tiêu rồi thì không biết làm gì nữa. Lúc đó Tyty đánh mất chính mình, mất cả đam mê và nhiệt huyết. Tyty từng nhủ lòng mình có nên chuyển sang một nghề khác hay không. Sau hơn 1 tháng thì Tyty chợt nhận ra đây là đam mê của mình nên mình phải bật dậy làm lại. Nên Tyty nghĩ mình biến mất bao lâu không quan trọng, quan trọng là trở lại như thế nào.

Vậy mục tiêu tiếp theo của Tyty trong sự nghiệp là gì?

Dự định mà Tyty đang làm để tiếp tục đi theo con đường này là một DJ nữ yêu công nghệ, tiếp tục khai thác những cái mới chử không chỉ là iPad. Sau đó là ước mơ mà từ trước đến nay Tyty vẫn muốn làm đó là trở thành nhà sản xuất. Còn trong tương lai gần, Tyty sẽ tiếp tục cho ra những sản phẩm chất lượng và mang tính nghệ thuật như thế này.

DJ On Fire tập 9: DJ Tyty thừa nhận chơi nhạc bằng iPad là con dao hai lưỡi 3

Tyty hãy dùng 3 từ để miêu tả về con người mình?

Nội tâm, đam mê và nhiệt huyết.

DJ là công việc trước đám đông và mang lại năng lượng cho mọi người. Là một người nội tâm thì làm thế nào Tyty làm được điều đó?

Tyty là một người rất ít nói nên Tyty rất thích làm gì đó trước đám đông để thể hiện mình mà không phải nói gì cả. Lớn lên Tyty đã chọn nghề này, mình không phải nói gì cả, âm nhạc sẽ nói thay mình.

Cảm ơn Tyty về cuộc trò chuyện.

Giúp Tiin sửa lỗi