Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đổ lỗi hát tệ cho âm thanh rồi bị ‘độp' lại, Hương Ly xin lỗi vì ‘chưa tìm hiểu rõ nguyên nhân'

Sau tất cả, Hương Ly vẫn chưa nhận phần sai về mình.

Thời gian gần đây, Hương Ly là cái tên gây xôn xao cộng đồng mạng khi liên tục vướng vào ồn ào với các tên tuổi nổi tiếng như Erik, Đức Phúc. Chuyện cũ còn chưa qua, chuyện mới đã lại ập đến, cô nàng lại trở thành tâm điểm công kích của cộng đồng mạng sau khi lộ clip hát live có sự chênh lệch quá nhiều so với những bản cover triệu view trên mạng. 

Ai yêu thích Hương Ly qua những video clip cover của cô nàng đều biết Hương Ly sở hữu một chất giọng ngọt ngào, trong veo dễ chạm vào trái tim người nghe. Không phải không có lý do mà giữa 'hằng hà sa số' ca sĩ cover trên mạng mà Hương Ly lại nổi bật và sở hữu một lượng fan hùng hậu đến thế.

Đổ lỗi hát tệ cho âm thanh rồi bị ‘độp' lại, Hương Ly xin lỗi vì ‘chưa tìm hiểu rõ nguyên nhân' 0 

Nhưng hát cover trên mạng rất khác so với làm ca sĩ chuyên nghiệp. Quả thật, dù khó phủ nhận được giọng hát ngọt ngào của Hương Ly qua các clip cover triệu view nhưng khi bước ra đời thật và lên sân khấu hát live, không có sự hỗ trợ từ autotune hay các công cụ chỉnh sửa, hiệu ứng…, Hương Ly bắt đầu lộ không ít khuyết điểm trong giọng hát, điển hình là trong video clip ồn ào gần đây. 

Trong clip, Hương Ly liên tục vấp phải những lỗi thanh nhạc cơ bản khi hát quãng thấp lẫn lúc hát quãng cao. Màu giọng của Hương Ly bị đánh giá là quá chói tai, lên các nốt cao bình thường thôi cũng đã dễ dàng vỡ nốt. Còn ở những quãng giọng yêu cầu kỹ thuật thanh nhạc khó hơn, cô nàng đành… nhường cho khán giả hát. 

Clip: Hương Ly hát live gây tranh cãi với giọng thật

Sau khi video clip hát live quá tệ được lan truyền với tốc độ tên lửa trên mạng xã hội, Hương Ly đã đứng ra thanh minh cho bản thân và trình bày nguyên nhân là vì chất lượng âm thanh quán bar (nơi video clip được quay) quá tệ. Hương Ly cũng nói thêm, video clip đã bị chỉnh sửa âm thanh ít nhiều với ý đồ không tốt. 

Bài đăng phân trần về clip hát live quá tệ của Hương Ly.  

Bài đăng phân trần về clip hát live quá tệ của Hương Ly. 

Quản lý nơi quán bar đã mời Hương Ly đến và biểu diễn không ngồi yên trước bài viết ‘đổ lỗi' của nữ ca sĩ. Người này thẳng thừng lên tiếng: ‘Giọng không tốt thì nên tự trách bản thân mình', ‘bạn nghĩ bạn là ai mà quán phải điều chỉnh âm thanh để có ý đồ không tốt với bạn', ‘không rehearsal trước thì coi như bạn quá tự tin vào chất giọng của mình'... 

Bài đăng của quản lý của quán bar gây ồn ào vì mời Hương Ly hát.  

Bài đăng của quản lý của quán bar gây ồn ào vì mời Hương Ly hát. 

Nhận thấy tình hình đang bắt đầu lan rộng với chiều hướng nghiêm trọng, Hương Ly cuối cùng đã dũng cảm lên tiếng thừa nhận lỗi lầm trong bài đăng mới nhất. ‘Thánh nữ cover' giãi bày:‘Thành thật gửi lời xin lỗi tới quán bar vì ngay lúc đầu mình chưa tìm hiểu rõ nguyên nhân chất lượng âm thanh nên đã vội vàng đăng bài đổ lỗi cho âm thanh'.

Tuy nhiên, Hương Ly vẫn kiên quyết không thừa nhận bản thân đã có phần thể hiện quá tệ trong video clip hát live. Thay vào đó, cô nàng lại tiếp tục thanh minh, phân trần cho mình: ‘Video trên các trang mạng khác bị chỉnh sửa sound pichthship (làm chậm hoặc thay đổi độ cao của âm thanh) xuống gần nửa cung nên đã gây hiểu lầm giữa Ly và quán bar…'

Động thái mới nhất của Hương Ly.  

Động thái mới nhất của Hương Ly. 

Ở cuối bài đăng, Hương Ly cam đoan rằng sẽ ‘không bao giờ có những sai sót đáng tiếc như vậy nữa', nhưng với thái độ cứ kiên quyết ‘đổ lỗi' cho tất cả mọi bên liên quan và không hề nhận phần trách nhiệm nào về mình, ‘thánh nữ cover' vẫn tiếp tục nhận về ‘rổ gạch' từ cộng đồng mạng. 

Giúp Tiin sửa lỗi