Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đoàn Thuý Trang bồi hồi nhớ lại những kỉ niệm học trò khi ra mắt ca khúc về mùa chia tay

Nữ ca sĩ cho biết: 'Trông Trang có vẻ hiền chứ ngày xưa cũng biết trốn học đi ăn mỳ tôm trứng cùng tụi bạn'.

Tại sao Trang chọn thời điểm này để comeback với ca khúc Mai xa rồi nhớ nhau nhé? Bạn có sợ sức nóng đã giảm đi?

Với Trang thì đây chưa hẳn sản phẩm đánh dấu việc comeback. Có thể coi đây là một sự khởi động cho những dự án sắp tới trong năm 2019 và xa hơn nữa của mình. Bên cạnh đó, đề tài về mái trường, học trò thì luôn là những kỷ niệm đẹp trong mỗi người. Đối với Trang cũng vậy nên bài hát này sẽ là kỷ niệm đối với Trang và đồng thời cũng là món quà gửi gắm đến các bạn sắp rời xa mái trường, rời xa một chặng đường mà trên đường đời không bao giờ quên.

Đoàn Thuý Trang bồi hồi nhớ lại những kỉ niệm học trò khi ra mắt ca khúc về mùa chia tay 0

Trở lại đường đua Vpop, Trang đã chuẩn bị gì để không bị hụt hơi?

Khi bạn coi đó là đường đua thì tất cả đối thủ đều trên một trường đua. Trang chỉ nghĩ đơn giản là theo đuổi dòng nhạc mình thích, và cố gắng thực hiện nó tốt nhất có thể. Ở bất kỳ thể loại âm nhạc nào thì nếu làm được tốt cũng đều có chỗ đứng riêng. Âm nhạc không đơn thuần là cuộc đua.

Có chồng là nhạc sĩ Trang có bị áp lực không? Khi làm việc cùng nhau mà 'mỗi người một ý' thì sẽ giải quyết như thế nào?

Đi kèm với thuận lợi thì bao giờ cũng có những áp lực riêng. Tuy nhiên áp lực Trang nghĩ trong hoàn cảnh nào dù tốt hay xấu cũng đều có và mình nên nhìn vào những mặt tích cực để vượt qua. Giữa Trang và Hà luôn có chung quan điểm là làm sao để sản phẩm tới người yêu nhạc được tốt nhất. Đó là lý do mà mọi mâu thuẫn đều được giải quyết.

Vì sao Trang chọn đề tài này? Ý nghĩa, ý tưởng của ca khúc vừa ra mắt là gì?

Trang ca hát từ khi rất nhỏ, luôn là cây văn nghệ của nhà trường, tham gia các cuộc thi hát lớn nhỏ. Vậy nên các ca khúc viết về thầy cô, mái trường Trang đều rất yêu thích. Và từ khi học cấp 3 thì Trang đã mơ ước sau này trở thành ca sĩ chuyên nghiệp sẽ ra mắt 1 album về đề tài mái trường. Ấp ủ bao lâu nay thì dự án lần này được ra mắt với rất nhiều tình cảm của Trang được gửi gắm vào đó.

Đoàn Thuý Trang bồi hồi nhớ lại những kỉ niệm học trò khi ra mắt ca khúc về mùa chia tay 1

Khi thể hiện bài này, hình ảnh nào hiện về trong tâm trí Trang? Kỉ niệm học trò nào nhớ nhất?

Người ta thường nói nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò. Là học sinh ai đều có những lúc quậy trường, chỉ đơn giản là ít hay nhiều thôi. Trông Trang có vẻ hiền hiền vậy thôi mà ngày xưa cũng biết trốn học đi ăn mỳ tôm trứng cùng tụi bạn đó. Cái cảm giác bây giờ nhớ lại sao món mỳ tôm trứng hồi đó nó lại ngon đến mức như vậy được cơ chứ!

Bạn kì vọng thế nào vào sản phẩm này?

Kỳ vọng của Trang chính là sản phẩm của mình nhận được nhiều đồng cảm từ người nghe. Hi vọng mọi người khi thưởng thức ca khúc 'Mai xa rồi nhớ nhau nhé' gợi nhớ nhiều những ký ức đẹp và càng thêm trân trọng quãng thời gian học trò của mình.

Sau thời gian dài, chắc hẳn Trang đã chuẩn bị một kế hoạch dài hơi, có thể tiết lộ không?

Khi một người nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật luôn có những kế hoạch của riêng mình. Tuy nhiên Trang không muốn nói trước về điều mình chưa hoàn thành mà chỉ hứa sẽ lao động chăm chỉ và cố gắng có thật nhiều sản phẩm chất lượng. Như bạn đã thấy, đề tài về mái trường và học trò Trang cũng phải mất thời gian ấp ủ khá lâu, khi sản phẩm thực sự có độ 'chín' mới cho ra mắt.

Đoàn Thuý Trang bồi hồi nhớ lại những kỉ niệm học trò khi ra mắt ca khúc về mùa chia tay 2

Cám ơn Thuý Trang về những chia sẻ!

Nghe bài hát Mai xa rồi nhớ nhau nhé của Đoàn Thuý Trang tại đây!

Giúp Tiin sửa lỗi