Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đổi nghệ danh sang J97, Jack nhanh tay phá luôn kỷ lục 'lên đỉnh' Top Trending của Sơn Tùng M-TP

Một thành tích khả quan cho anh chàng sau loạt ồn ào với công ty quản lý cũ và phải 'ra riêng'.

Tối ngày 29/12, Jack (nay đã đổi tên sang J97) tung bản demo dài 41 giây của ca khúc Đom Đóm. Theo anh chia sẻ với người anh thân thiết ViruSs, Đom Đóm (demo) được thu vội vàng qua điện thoại và chưa phối nhạc chỉn chu, hoàn thiện mà chỉ mới thêm thắt những tiếng đệm piano để đủ phần hợp âm. Dù khiến các fan hơi 'chưng hửng' khi chỉ tung clip dài 41 giây thay vì toàn bộ bài hát, Jack vẫn thu hút được không ít sự chú ý với demo Đom Đóm.

Đom Đóm (demo) - J97

Đặc biệt hơn, ca khúc được anh chàng cho ra lò giữa thời điểm scandal rạn nứt với công ty quản lý vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống. Mặt lợi là demo Đom Đóm sẽ được quan tâm nhiều hơn cả khi ra mắt, nhưng đồng thời, Jack hẳn cũng đã lường trước được những ý kiến trái chiều của dân tình rằng anh mượn scandal để 'tạo nhiệt' cho sản phẩm âm nhạc của mình. 

Đổi nghệ danh sang J97, Jack nhanh tay phá luôn kỷ lục 'lên đỉnh' Top Trending của Sơn Tùng M-TP 0

Theo tâm thư chia sẻ trên trang cá nhân trước khi Đom Đóm ra mắt vài phút, Jack cho biết anh thường xuyên đọc bình luận của cư dân mạng về bản thân mình, nhưng đối với những sự ghét bỏ, chỉ trích vô lý, anh chọn cách im lặng cho qua. Miễn là vẫn còn fan, còn sự yêu thương của khán giả ở lại, anh đã thấy hài lòng với điều đó. 

Trở lại với demo Đom Đóm, đây là bài hát mang cái tên ý nghĩa và cũng là hình tượng mà Jack luôn tâm niệm khi theo đuổi âm nhạc. Từ rất lâu trước đây, Jack từng chia sẻ rằng: Đom Đóm dù không phải ngôi sao trên trời nhưng vẫn luôn tỏa sáng theo cách của nó. Âm nhạc của Jack cũng vậy, tuy nhỏ bé nhưng sẽ len lỏi khắp nơi, đến mọi ngõ ngách. 

Đồng thời, Đom Đóm cũng là tên FC của Jack (thường được gọi bằng cái tên 'thân thương' là Đóm).  

Đồng thời, Đom Đóm cũng là tên FC của Jack (thường được gọi bằng cái tên 'thân thương' là Đóm). 

Cảm nhận được ý nghĩa và tình cảm mà Jack muốn truyền tải qua bài hát, các fan đã hứa sẽ chung tay đưa demo Đom Đóm lên Top 1 Trending. Với sức mạnh fandom của Đóm, thành tích này sớm muộn cũng sẽ đạt được, nhưng chẳng ai ngờ bản demo chỉ dài 41 giây lại có sức lan tỏa khủng khiếp đến thế - chỉ 4 tiếng vỏn vẹn sau khi ra mắt đã 'vọt' lên #1 của Top Trending Youtube. 

Vậy là chỉ trong một ngày, cộng đồng fan Vpop đã chứng kiến 3 lần ngôi vương của Top Trending Youtube đổi ngôi, lần đầu tiên là Hoa Vô Sắc chuyển giao #1 suốt năm ngày qua cho Shh! Chỉ ta biết thôi (Chi Pu), sau đó Hậu Hoàng với bài hát nhạc chế Chị em cây khế thành công 'đẩy' Chi Pu khỏi #1, cuối cùng là demo Đom Đóm 'chạm đỉnh' ngay trong đêm. 

Sau 5 tiếng phát hành, demo Đom Đóm cũng cán mốc 1,7 triệu lượt xem.  

Sau 5 tiếng phát hành, demo Đom Đóm cũng cán mốc 1,7 triệu lượt xem. 

Sau 12 tiếng phát hành, demo Đom Đóm đạt hơn 2,2 triệu lượt xem. 

Sau 12 tiếng phát hành, demo Đom Đóm đạt hơn 2,2 triệu lượt xem. 

Thành tích này đồng thời cũng giúp Jack 'ôm' về kỷ lục mới nhất sau khi tách riêng khỏi ICM Entertainment: lên #1 tab thịnh hành của Youtube trong thời gian ngắn nhất, vượt mặt Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP (kỷ lục trước đó là 6 tiếng). 

Phản ứng của dân mạng dành cho chất lượng của demo Đom Đóm vẫn còn sự trái chiều, người chê, người khen, nhưng có thể thấy anh chàng đã gặt hái thành công đầu tiên cho sản phẩm âm nhạc mới nhất sau khi 'ra riêng'. Với lời khẳng định 'sẽ còn trở lại', chắc chắn Jack (nay đã là J97) sẽ còn 'oanh tạc' mạnh mẽ hơn nữa.

Giúp Tiin sửa lỗi