Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dự đoán kế hoạch và tương lai của Big 3 Kpop trong năm 2018

Năm 2018 này Big 3 cần phải có nhiều kế hoạch mạnh mẽ hơn để giữa vững vị trí của mình.

Danh hiệu Big 3 bắt đầu dần hình thành khi thị trường Kpop ngày càng mở rộng ra thế giới, đồng thời 3 công ty giải trí SM, YG, JYP khẳng định được tên tuổi và chỗ đứng của mình trong công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Cứ thế, người ta bắt đầu chăm chăm theo dõi những hướng đi, hoạt động của Big 3. Bởi vì chắc hẳn, một động tĩnh nho nhỏ của 3 công ty này cũng có thể gây ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường Kpop.

Vậy Big 3 đã chuẩn bị gì cho năm mới 2018?

SM Entertainment

Ngay từ đầu năm 2018, SM đã tích cực cho 'gà' hoạt động trở lại. Không kể một loạt các bài hát từ SM Station hay MV I'm All Ears của Taeyeon như một món quà dành tặng cho fan, Red Velvet chính là nhóm nhạc đã 'mở hàng' cho SM năm 2018. Red Velvet trở lại bằng một album repackage với bài hát mới mang tên Bad Boy.

Với những biến động thành viên của SNSD và sự im ắng dài hạn của f(x), những thành công hiện tại của Red Velvet đủ đưa nhóm trở thành nhóm nữ chủ chốt hiện tại của SM. Sau Red Velvet, SM cũng đã cho BoA và Henry phát hành bài hát mới, đồng thời ra mắt album cuối cùng của Jonghyun.

Concept độc đáo cho ca khúc Bad Boy của Red Velvet 

Concept độc đáo cho ca khúc Bad Boy của Red Velvet

Fan lâu năm của SM chắc hẳn sẽ biết, hiện tại SM đang tập trung cho một dự án nhóm nhạc rất lớn là NCT. NCT là nhóm nhạc không giới hạn thành viên và sẽ hoạt động ở nhiều quốc gia. Chỉ mới đến đầu tháng 2, fan của NCT đã phải 'ăn thính' rất nhiều lần cho các lần trở lại của NCT trong năm nay, như video luyện tập, video giới thiệu, lịch trình đi nước ngoài…

SM cũng chính thức chốt số lượng thành viên cho NCT trong năm 2018 là 18 người. Và với các thuyết mà SM đưa ra cho NCT, đây có thể là nhóm nhạc huyền thoại tiếp theo của SM. Những đợt tuyển thực tập sinh mới của SM ở nhiều quốc gia dường như cũng phục vụ cho việc gia tăng thành viên của NCT trong tương lai.

Đội hình 18 thành viên của NCT trong năm 2018 

Đội hình 18 thành viên của NCT trong năm 2018

Với EXO, nhiều người dự đoán năm nay SM sẽ cho EXO hoạt động chủ chốt ở Nhật và tiếp tục thực hiện các tour diễn nước ngoài. Có thể SM sẽ cho EXO ra một full album trong năm nay với đầy đủ 9 thành viên vì sang năm 2019, anh cả Xiumin phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Với tình hình fandom hiện tại của EXO, chuyện EXO vẫn giữ vững vị trí của mình tại thị trường Kpop là một điều đương nhiên.

Dự đoán kế hoạch và tương lai của Big 3 Kpop trong năm 2018 2 

Trong khi đó, 2 ông hoàng TVXQ và Super Junior chắc chắn sẽ tiếp tục là những nguồn thu lớn với các concert khắp nơi trên thế giới luôn cháy vé. Khi Ryeowook xuất ngũ, anh sẽ về lại Super Junior và tiếp tục hoạt động với nhóm. Taeyeon cũng là một nguồn thu khá khẩm của SM ở mảng concert. Ngoài các nghệ sĩ đã solo, dự đoán năm nay sẽ còn những cái tên mới lần đầu xuất hiện. Tương lai của SHINee và f(x) hiện vẫn còn là một điều khó nói hiện nay.

Dự đoán kế hoạch và tương lai của Big 3 Kpop trong năm 2018 3 

Với tình hình tập trung cho NCT hiện nay, SM có lẽ sẽ không cho ra mắt nhóm nữ mới trong năm 2018. Sau khi đã cho ra mắt tất cả thành viên nam của SM Rookies nam, SM sẽ đẩy mạnh quảng bá các Rookies nữ. Bên cạnh đó, dự án SM Station sẽ vẫn được tiếp tục thực hiện, là một công cụ điều tra thị trường khá tốt của SM.

YG Entertainment

Năm nay, sẽ có ít nhất 3/5 thành viên Big Bang nhập ngũ. Vì thế việc hoạt động nhóm là điều không thể. Thay vào đó, Seungri có thể hoạt động solo, hoặc cả hai thành viên còn lại cùng nhập ngũ và Big Bang bắt buộc phải đóng băng hoạt động.

Dự đoán kế hoạch và tương lai của Big 3 Kpop trong năm 2018 4 

Cả hai nhóm nhạc nam trẻ hiện tại của YG là Winner và iKON đều đang đạt được những thành công nhất định ở mảng nhạc số. Đây là một tín hiệu tốt khi các bảng xếp hạng âm nhạc online thông thường đều bị ca sĩ solo và nhóm nhạc nữ 'chiếm đóng'. Sau những thành công trong bài hát mới, iKON sẽ vẫn tập trung quảng bá tại Nhật, Winner nghiêng hơn về khu vực Đông Nam Á. Lợi thế của YG ở đây là cả 2 nhóm nam tuy theo đuổi các dòng nhạc khác nhau nhưng đều được công chúng đón nhận.

Dự đoán kế hoạch và tương lai của Big 3 Kpop trong năm 2018 5 

Tuy Black Pink đã là một nhóm nhạc tên tuổi, có thành tích khá tốt và nhận được nhiều giải thưởng âm nhạc, nhưng YG vẫn chưa hài lòng với điều đó. Công ty này sẽ tiếp tục đẩy mạnh Black Pink vào nhiều dự án âm nhạc mới sôi nổi hơn để có thể cạnh tranh cùng 2 nhóm nữ nhà SM và JYP. Akmudong Musician Suhyun sẽ vẫn tiếp tục solo chờ anh trai nhập ngũ trở về. Còn PSY có thể không trở lại trong năm 2018.

Dự đoán kế hoạch và tương lai của Big 3 Kpop trong năm 2018 6 

Nếu SM và JYP đều đang manh nha cho ra mắt nhóm nữ, YG lại đang trên đà thực hiện một nhóm nam mới. Chương trình sống còn Mix Nine là một bước đệm để giới thiệu các thực tập sinh mới của YG. Rất có thể sau khi hợp đồng của Mix Nine kết thúc, YG sẽ nhanh chóng cho ra mắt nhóm nam mới.

JYP Entertainment

TWICE vẫn đang là nhóm nhạc kiếm tiền nhiều nhất JYP hiện nay. Với sự lăng xê 'mát tay' của Park Jin Young, TWICE vẫn đang tiếp tục theo đuổi concept đáng yêu năng động và còn tiếp tục nhận được sự yêu mến của khán giả. Tuy có nhiều ý kiến trái chiều về âm nhạc của TWICE, nhóm vẫn sẽ 'hái ra tiền' đều đặn.

Dự đoán kế hoạch và tương lai của Big 3 Kpop trong năm 2018 7 

Một nhân vật lớn khác của JYP là Suzy, cô nàng này sẽ làm tốt ở cả mảng phim ảnh lẫn âm nhạc. Dù hoạt động một mình, giá trị thương hiệu của Suzy vẫn luôn rất cao. Năm nay 2PM có thể sẽ không cho ra sản phẩm âm nhạc, một số thành viên sẽ tập trung vào mảng diễn xuất.

Dự đoán kế hoạch và tương lai của Big 3 Kpop trong năm 2018 8 

GOT7 hoạt động tốt hơn ở các thị trường nước ngoài nên kế hoạch JYP dành cho GOT7 trong năm 2018 sẽ là những tour lưu diễn nước ngoài. Thêm vào đó, Jackson sẽ vẫn tiếp tục hoạt động chăm chỉ ở Trung Quốc, nâng đỡ cho nhóm trong quãng thời gian Trung Quốc hạn chế Hallyu này. DAY6 sẽ vẫn cho ra sản phẩm mới và hoạt động tại Nhật. Tuy nhiên, với sự quảng bá yếu kém của JYP, DAY6 khó có thể bật lên giữa thị trường âm nhạc.

Dự đoán kế hoạch và tương lai của Big 3 Kpop trong năm 2018 9 

Stray Kids, nhóm nhạc nam mới của JYP với toàn các cậu bé trẻ tuổi tài năng được dự đoán sẽ ăn nên làm ra trong năm 2018. Bước đệm hoàn hảo là MV Hellavator của Stray Kids có lượt view ngang ngửa các nhóm nhạc lớn kể từ khi chưa ra mắt. Nhưng theo tình hình trước đây, JYP thường không quảng bá tốt các nhóm nam, fan của Stray Kids vẫn cần phải lo lắng nhiều cho idol của mình.

Dự đoán kế hoạch và tương lai của Big 3 Kpop trong năm 2018 10 

Các fan của JYP đã nhiều lần nghe tin đồn về nhóm nhạc nữ mới của JYP, nhóm nhạc nữ sẽ bao gồm cô nàng Jeon Somi của Produce 101. Trong đội hình được dự đoán đó có nhiều cái tên khá nổi bật cho dù JYP chưa hoàn toàn khẳng định về nhóm nữ mới. JYP vẫn nổi tiếng với các nhóm nữ gây chấn động Kpop nên các fan đã rất mong chờ vào nhóm nữ kế tiếp này.

Dự đoán kế hoạch và tương lai của Big 3 Kpop trong năm 2018 11 

Kết

Theo tổng kết, doanh thu trong năm 2017 của SM và JYP tăng, nhưng của YG lại giảm. Tuy nhiên, doanh thu này vẫn là bỏ xa các công ty giải trí khác. Để trở thành Big 3 như ngày hôm nay, cả 3 công ty này đều phải mất một thời gian rất dài, có thành công có thất bại. Công ty của họ có những phòng ban nghiên cứu rất đặc trưng, những công việc không đơn giản chỉ là làm âm nhạc. Vì vậy cho dù thị trường Kpop năm 2017 đang bắt đầu có những chuyển biến mạnh mẽ, các nghệ sĩ ngoài Big 3 đang đạt nhiều thành tích cao, giá trị của Big 3 vẫn là một cột mốc rất khó để chạm tới.

Giúp Tiin sửa lỗi