Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dù được đánh giá cao, album mới của Dua Lipa ‘lẹt đẹt’ trên các bảng xếp hạng US-UK

‘Future Nostalgia’ đã không đạt được thành tích như kỳ vọng của Dua Lipa lẫn người hâm mộ.

Future Nostalgia là album phòng thu thứ 2 trong sự nghiệp của nữ ca sĩ người Anh - Dua Lipa. Album đã được phát hành sớm so với dự kiện khi bị rò rỉ toàn bộ các ca khúc trên mạng. Dù được giới chuyên môn khen ngợi, cùng với chiến dịch quảng bá rầm rộ giúp Dua Lipa lên hàng ‘pop girl' của thời đại, Future Nostalgia không được tiêu thụ tốt.

Future Nostalgia không mang lại cơ hội No.1 cho Dua Lipa như kỳ vọng trước đó

Future Nostalgia không mang lại cơ hội No.1 cho Dua Lipa như kỳ vọng trước đó

Trong tuần đầu phát hành, Future Nostalgia ngậm ngùi đứng ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Billboard. Số lượng tiêu thụ tại Mỹ của album này chỉ là 66 nghìn bản. Như vậy Future Nostalgia đã xếp sau Eternal Atake - Lil Uzi Vert (No. 3), Calm - 5 Seconds of Summer (No. 2) và After Hours - The Weeknd (No. 1). The Weeknd tiếp tục chễm chệ ở vị trí đầu bảng tuần thứ 2 liên tiếp khi bán được 138,000 bản cho After Hours

After Hours của The Weeknd đứng đầu bảng tuần thứ 2 tại Mỹ.

After Hours của The Weeknd đứng đầu bảng tuần thứ 2 tại Mỹ.

Tại quê nhà Anh quốc, Future Nostalgia cũng không giành được No.1. Album của Dua Lipa đã nhường ngôi vị đầu bảng cho Calm của 5 Seconds of Summer.

Được biết, số lượng bán được của 2 album này chỉ cách nhau 600 bản. Đây là một kết quả khá buồn khi các đĩa đơn quảng bá cho album Future Nostalgia đều giành được thành tích khá tốt tại Anh. Đó là Don't Start Now (No. 2), Physical (No. 3), Break My Heart (No. 6).

Được đánh giá cao nhưng Future Nostalgia không thành công ở mặt thương mại.

Được đánh giá cao nhưng Future Nostalgia không thành công ở mặt thương mại.

Khi bị kẻ xấu leak toàn bộ album trên mạng, Dua Lipa đã livestream trong nước mắt. Cô tâm sự đây là tâm huyết của bản thân và toàn bộ ekip trong suốt thời gian qua. Future Nostalgia kết hợp chất nhạc disco của những năm 80 và nhạc điện tử thời thượng. Album liên tục nhận được số điểm cao từ các trang nhạc uy tín như Metascore, Pitchfork, Rolling Stone. 

Dua Lipa - Break My Heart

Giúp Tiin sửa lỗi