Dù lùm xùm đạo nhái của Aespa đã được hoà giải, netizen vẫn kịch liệt chỉ trích SM vì điều này

Nhiều netizen cho rằng cách làm của SM với vụ việc của Aespa không chuyên nghiệp khi đây không phải là lần đầu tiên ông lớn Kpop dính phải lùm xùm đạo nhái và quyết định hoà giải với người tố cáo.

27/11/2020 13:06

Còn nhớ khi Aespa vừa debut, Timo Helgert - nghệ sĩ thị giác người Đức từng tố hiệu ứng con rắn đen khổng lồ cùng chuyến tàu đầy hoa xuất hiện trong MV Black Mamba là sản phẩm đạo nhái từ chất xám của mình. Khung cảnh này cũng từng được spoil cuối MV của NCT U

Chi tiết dấy lên nghi vấn đạo nhái trong MV của nhóm nhạc tân binh.

Chi tiết dấy lên nghi vấn đạo nhái trong MV của nhóm nhạc tân binh.

Lúc đó, Timo Helgert thể hiện sự giận dữ, bày tỏ SM không hề hỏi ý kiến mình và còn tag thẳng tài khoản chính thức của nhóm nữ tân binh vào bài đăng để đặt câu hỏi nghi vấn. Vụ việc gây xôn xao không nhỏ. 

Tới nay, sau hơn 1 tuần trôi qua, Timo đưa ra thông báo mới nhất trên Instagram cá nhân: ‘Xin chào các bạn fan Kpop, tôi đăng story này để làm rõ tranh cãi gần đây trên các trang mạng. Đạo diễn M/V của aespa đã liên lạc với tôi và cả hai chúng tôi đều thông cảm cho quá trình sáng tạo của đôi bên sau khi trò chuyện. Tôi ủng hộ các cô gái và chúc họ những điều tốt đẹp nhất!'.

 Lùm xùm đạo nhái của Aespa đã được hoà giải,

 Lùm xùm đạo nhái của Aespa đã được hoà giải,

Trước dòng trạng thái này, nhiều netizen Hàn Quốc nhận ra rằng thay vì lên tiếng về vụ việc với truyền thông, SM đã ngấm ngầm thương thảo với tác giả gốc để giải quyết vụ việc một cách êm đẹp. Tuy nhiên điều này cũng không khiến netizen giảm bớt sự giận dữ.

Dù lùm xùm đạo nhái của Aespa đã được hoà giải, netizen vẫn kịch liệt chỉ trích SM vì điều này 2

Phản ứng của netizen trước chuyện SM đã hoà giải.

Phản ứng của netizen trước chuyện SM đã hoà giải.

Được biết, nhóm nhạc nữ mới nhà SM Entertainment Aespa đã cho ra mắt MV debut mang tên Black Mamba vào ngày 19/11. Ngay sau khi ra mắt, MV đã nhận được đông đảo sự chú ý từ fan Kpop. Thậm chí, ca khúc còn lọt top các bảng xếp hạng trên 95 nước - một con số không hề nhỏ đối với tân binh như Aespa. Trên nền tảng YouTube, Aespa còn mang về cho mình kỉ lục đầu tiên khi trở thành nhóm nhạc sở hữu MV debut cán mốc 10 triệu lượt xem nhanh nhất từ trước đến nay, MV debut có nhiều lượt xem nhất trong 24h.

MV Black Mamba 

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều