Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đức Tuấn tung MV 'Ta sẽ hồi sinh', gửi thông điệp tích cực về năng lượng hồi sinh sau mùa dịch

Sau đợt giãn cách xã hội vừa chấm dứt, Đức Tuấn cũng đã kịp hoàn thiện khâu cuối cùng của sản phẩm mới, ca khúc có tên ‘Ta sẽ hồi sinh’ chính là câu chuyện của tất cả chúng ta, khi mỗi người đều đã có một khoảng lặng để chiêm nghiệm lại chính mình và môi trường xung quanh.

Trong giai đoạn cao điểm dịch Covid-19, Đức Tuấn đã được nghe một ca khúc tuyệt vời của nhạc sỹ Ý Roby Facchinetti (với phần lời của Stefano D'Orazio) có tựa ‘Rinascerò, Rinascerai'. Ca khúc này, như cái tên của nó (‘Tôi sẽ hồi sinh, chúng ta sẽ hồi sinh'), muốn thắp lên hi vọng, niềm cảm hứng sống cho cộng đồng trong cơn đại dịch đáng nhớ vừa qua. Lập tức, giai điệu và ý nghĩa của ca từ đã khiến Đức Tuấn bị cuốn hút và anh liền email tới tác giả của ca khúc xin phép sử dụng để sản xuất một phiên bản Việt.

Và cũng chính vì việc phong tỏa bởi đại dịch ở Ý, phải mất một thời gian khá lâu ekip của Đức Tuấn mới nhận được câu trả lời từ Roby Facchinetti cùng Stefano D'Orazio với điều kiện họ sẽ phải ‘kiểm duyệt' sản phẩm trước khi ra mắt, bao gồm cả phần bản ghi âm, hình ảnh lẫn ca từ tiếng Việt.

Đức Tuấn tung MV 'Ta sẽ hồi sinh', gửi thông điệp tích cực về năng lượng hồi sinh sau mùa dịch 0

Ca khúc ‘Ta sẽ hồi sinh' là câu chuyện của thế giới trước một hoạn nạn nhưng luôn vững một niềm tin rằng tất cả sẽ hồi sinh, sẽ vượt qua nguy nan như loài người đã từng rất nhiều lần trong lịch sử. Phần chuyển ngữ trung thành với ý nghĩa gốc đã được Đức Tuấn sử dụng kết hợp với chính những cảm nhận của Đức Tuấn sau đợt đại dịch. Đức Tuấn nhận thấy Covid-19 chính là lời nhắc nhở chúng ta phải tôn trọng môi trường thiên nhiên xung quanh hơn, phải trân trọng những người xung quanh mình hơn và gìn giữ những giá trị nhân bản cũng như đức tin của mình.

Chính vì thế, MV ‘Ta sẽ hồi sinh', qua bàn tay của đạo diễn Nguyễn Đông Các, đã sử dụng chủ yếu những hình ảnh tuyệt đẹp của Thắng Sói và Đăng Cine trải dài từ Bắc đến Nam của đất nước cùng màu xanh thiên nhiên là chủ đạo. Màu xanh ấy gợi nhắc giá trị của sự sống mà mỗi chúng ta cần phải nâng niu và gìn giữ.

MV 'Ta sẽ hồi sinh' - Đức Tuấn 

Được phối khí rất kỹ lưỡng và bắt tai bởi nhạc sỹ Ngô Minh Hoàng, ‘Ta sẽ hồi sinh' vẫn giữ được nét đẹp vừa hiện đại, vừa cổ điển, vừa lãng mạn mà vừa mạnh mẽ của phiên bản gốc. Và chính những đặc tính ấy của ‘Ta sẽ hồi sinh' là điều khiến chúng ta vững tin rằng mình sẽ hồi sinh bất chấp đại dịch có kinh khủng đến nhường nào.

Cùng với MV ‘Ta sẽ hồi sinh', Đức Tuấn cũng muốn nhắn nhủ tới khán giả của mình một điều anh rất tâm niệm suốt thời gian qua. ‘Chứng kiến sự hi sinh của nhiều y bác sỹ, chiến sỹ cũng như những sẻ chia của chính đồng bào với nhau, Đức Tuấn tràn đầy niềm tin rằng Việt Nam sẽ hồi sinh mạnh mẽ sau khó khăn này.

Chúng ta sẽ trở lại bình thường, một bình thường mới mẻ. Sự sống sẽ hồi phục lại. Hơi thở sẽ khoẻ khoắn hơn. Môi trường sẽ được trân trọng hơn để hồi sinh. Kinh tế cũng chắc chắn sẽ hồi sinh khi qua bài học lớn này, nhiều người nhận lại được ý chí và động lực. Nhưng chắc chắn, Tuấn tin rằng ‘nhân tính' sẽ hồi sinh bởi chỉ có lúc chia sẻ cùng nhau qua gian nan, chúng ta mới cảm thấy yêu thương nhau hơn', đó chính là chia sẻ của Đức Tuấn khi ra mắt ca khúc mới của mình.

Đức Tuấn tung MV 'Ta sẽ hồi sinh', gửi thông điệp tích cực về năng lượng hồi sinh sau mùa dịch 1

‘Ta sẽ hồi sinh' sẽ chính thức lên sóng vào ngày 02-06-2020, lúc 20h trên kênh YouTube Đức Tuấn.

Xem thêm: Sau một năm 'ém hàng', Đức Tuấn cuối cùng cũng tung MV 'vẽ tay' kể về mùa chia ly

Giúp Tiin sửa lỗi