Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đúng 4 năm trước, Sơn Tùng vướng 'combo lùm xùm' đạo nhái Charlie Puth và BTS khi ra mắt 'đứa con hư' này

Bản hit mang về nhiều thành tích 'khủng' nhưng cũng không ít lùm xùm cho Sơn Tùng.

Ngày này cách đây 4 năm (3/8/2016), Sơn Tùng M-TP đã ra mắt MV Chúng ta không thuộc về nhau gây sốt ngay từ khi xuất hiện. Đây cũng là sản phẩm cuối cùng dưới sự quản lí của ông bầu Quang Huy trước khi chính thức rời khỏi công ty và thành lập 'đế chế' M-TP Entertainment riêng của Sơn Tùng. Tính đến thời điểm hiện tại, Chúng ta không thuộc về nhau đã thu về hơn 175 triệu lượt xem.

Đúng 4 năm trước, Sơn Tùng vướng 'combo lùm xùm' đạo nhái Charlie Puth và BTS khi ra mắt 'đứa con hư' này 0

Phát hành ngày 3/8/2016, Chúng ta không thuộc về nhau tiếp tục vẫn là một ca khúc Pop được phối với chất nhạc Tropical House thời thượng, do Sơn Tùng sáng tác vô cùng bắt tai. Phần hình ảnh MV cũng được đánh giá là chỉn chu, đẹp mắt hơn hẳn so với các sản phẩm khác trên thị trường thời điểm ấy.

Đúng 4 năm trước, Sơn Tùng vướng 'combo lùm xùm' đạo nhái Charlie Puth và BTS khi ra mắt 'đứa con hư' này 1

Tuy nhiên, ca khúc này cũng gắn với những lùm xùm đáng quên đi. Đông đảo người nghe nhận ra ngay sự tương đồng giữa Chúng ta không thuộc về nhau We Don't Talk Anymore của Charlie Puth ở cả phần verse và chorus. Tuy nhiên, khi đào sâu vào phân tích, một vài chuyên gia đã chỉ ra sự khác nhau về cấu trúc bài hát, tempo, cách phát triển bài hát,... còn việc giống nhau ở vòng hoà âm (yếu tố chính tạo nên cảm giác 'đạo') thì không thuyết phục vì đây là vòng hoà âm phổ biến trong âm nhạc.

Ngoài ra, phần rap của Sơn Tùng cũng bị lên án 'sao chép' flow rap của BTS trong bài Fire. Hay như phần MV thì có vài chi tiết bị soi giống những MV khác của nước ngoài. Dù vậy, thời gian cũng khiến mọi thứ chìm vào quên lãng, sự cống hiến hết mình cho âm nhạc của Sơn Tùng phần nào xoá nhoà đi những ký ức không mấy tốt đẹp ấy.

Đúng 4 năm trước, Sơn Tùng vướng 'combo lùm xùm' đạo nhái Charlie Puth và BTS khi ra mắt 'đứa con hư' này 2

Một phân cảnh trong MV được cho là đạo sản phẩm người khác.

MV Chúng ta không thuộc về nhau 

Góp ý cho Tiin