Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đừng để cuộc sống chỉ quẩn quanh với deadline và chấm công, bạn đã ‘chill’ được như Đen và Min chưa?

Chill xong rồi thì quay về mặt đất để tiếp tục chiến đấu với đám deadline ngồn ngộn nhé các bạn.

Những lời tâm tình của Đen như ‘gãi đúng chỗ ngứa' của đám đông

Sau hơn 2 tuần phát hành, Bài này chill phết của Đen và Min vẫn trụ vững trong top 6 trending Youtube. Không phải tự nhiên mà bài hát có được thành tích đó, nhạc của Đen rất chất là điều không cần phải hoài nghi, sự cuốn hút của bài hát này đến từ những đoạn phiêu cực ‘chill' của Min cùng những đoạn rap tự sự và mang chất đời của Đen.

Những lời thủ thỉ tâm tình của Đen như chạm trúng trái tim của chúng ta: ‘Em dạo này ổn không? Còn đi làm ở công ty cũ? Em còn thiếu ngủ, trong những lần phải chạy deadline/ Em quên ăn quên uống, quên cả việc chải lại tóc tai/ Mắt em còn mỏi không 8 tiếng nhìn màn hình/ Những tối đi về đơn độc em thấy lòng mình lặng thinh'.

Đen và Min cực chill trong poster giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới. 

Đen và Min cực chill trong poster giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới.

Cuộc sống của cô gái trong bài hát là một ngày điển hình của rất nhiều người trong số chúng ta. Ngày ngày quanh quẩn với việc chấm công đúng giờ, làm đủ 8 tiếng, hoặc hơn, những đêm thức khuya để chạy deadline nhưng đồng lương chẳng bao giờ là đủ. Rồi hôm sau chúng ta lại bắt đầu một vòng lặp như thế, quanh năm suốt tháng như thế, chán nản và mệt mỏi nhưng ai đủ can đảm để tự dứt ra khỏi cái vòng luẩn quẩn đó.

Nếu chúng ta bỏ hết tất cả, nghe Đen về quê trồng rau nuôi cá thì sao?

Không chỉ một lần, Đen đã khuyên mọi người rằng: ‘Nếu mà mệt quá, giữa thành phố sống chồng lên nhau/ Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau'. Khi thì rủ rê con gái nhà người ta ‘Em ơi đi trốn với anh mình đi đến nơi biển bạc núi xanh', lúc thì lại rủ người ta về hẳn quê trồng rau nuôi cá. Nghe thì có vẻ hay ho nhưng bạn đã tưởng tượng ra cuộc sống của nông dân sẽ như thế nào chưa?

Thay vì dậy lúc 7 giờ sáng bạn sẽ phải dậy từ 5 giờ, cho gà lợn ăn và bắt đầu một ngày với công việc đồng áng. Thay vì cắm mặt vào máy tính để chạy deadline thì bạn sẽ phải cắm mặt vào hốt phân gà, phân lợn. Thay vì ngồi văn phòng máy lạnh ngày 8 tiếng bạn sẽ phải phơi mưa, phơi nắng ở ngoài đồng. Được mùa hay không còn trông cả vào thời tiết.

Và, câu hỏi quan trọng nhất này, bạn có chắc mình đủ tiền để sắm sửa một cơ ngơi với vườn cây, ao cá, trâu bò, lợn gà để tận hưởng cuộc sống của một nông dân? Đến lúc ấy lại cảm thấy cái cuộc sống ngày làm 8 tiếng, bon chen giữa thành phố đầy khói bụi và tắc đường, hóa ra còn hạnh phúc chán. Bởi vì có đi trốn ở đâu đi chăng nữa vẫn sẽ có những áp lực khác đổ ập lên đầu mình thôi.

Đen 'xui' chúng ta về quê trồng rau nuôi cá. 

Đen 'xui' chúng ta về quê trồng rau nuôi cá.

Chill xong rồi thì đừng quên một tuần mới lại bắt đầu

Ai cũng nói về ‘chill' nhưng chill là gì bạn đã biết chưa? Đây là một từ lóng trong tiếng Anh, nó có nghĩa là tươi mát hay làm một điều gì đó để bản thân trở nên tươi mát hơn. Bài này chill phết, có thể mang nghĩa bài này khá hay, nghe thư giãn, nhẹ nhõm. Trong bài hát có những câu như ‘I just wanna chill with you tonight', ‘Tìm cho mình một không gian, bật bài nhạc làm em chill', ‘Đêm về ta chill, riêng mình một bầu không khí',… đều có ý thư giãn, nghỉ ngơi, xả stress sau một ngày làm việc bận rộn và mệt mỏi.

Đưa nhau đi trốn hay chill một tí cũng chỉ là một khoảnh khắc nào đó chúng ta tạm nghỉ ngơi, gác lại những lo lắng thường ngày. ‘Tìm cho mình một không gian, bật bài nhạc làm em chill/ Tâm hồn em, phiêu dạt theo áng mây bên trời'. Đã bao giờ bạn thử tìm một không gian nào đó để được chill theo từng giai điệu của Bài này chill phết chưa? Bài hát giống như một cơn gió mát lành thổi bay những ngày hè oi ả.

Chill xong rồi thì đừng quên hôm nay là thứ 'high' nha các bạn. 

Chill xong rồi thì đừng quên hôm nay là thứ 'high' nha các bạn.

Nếu mệt mỏi quá thì hãy bước chầm chậm lại chứ đừng dừng lại. Nếu thành phố này đã trở nên quá ngột ngạt và áp lực, hãy tạm nép mình nghỉ ngơi vào một góc bình yên nào đó chứ đừng vội nghĩ đến chuyện từ bỏ. Quan trọng là ‘chill' xong rồi thì hãy đứng dậy bước tiếp, mạnh mẽ hơn, tràn đầy năng lượng hơn vì một tuần mới lại bắt đầu rồi các bạn.

Chill cùng Đen và Min nào các bạn!

Giúp Tiin sửa lỗi