Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Được ca ngợi là 'tương lai của SM', NCT lại khiến netizen nghi ngờ vì thiếu một bản hit để đời

EXO

Thiếu một bản hit để đời trong sự nghiệp, liệu NCT có đủ khả năng để kế thừa thành công từ những đàn anh đi trước?

Sau thế hệ của những nhóm nam trước đây như TVXQ, Super Junior và SHINee, EXO đã giữ vị trí 'ông hoàng' trong một thời gian dài. Thời đỉnh cao của nhóm đã được kéo dài rất lâu và có thể sẽ còn kéo dài lâu hơn nữa. Tuy nhiên, đình đám như EXO thì vẫn sẽ có lúc phải tạm lắng xuống, đặc biệt là trong thời gian các thành viên lần lượt nhập ngũ. Dù không muốn nhưng có lẽ ít nhất 3 năm nữa, người hâm mộ mới có thể được nhìn thấy một EXO hoàn chỉnh, trọn vẹn. 

Trong thời gian các thành viên EXO người nhập ngũ, người bận rộn cho các kế hoạch phát triển riêng, SM sẽ cần tìm được một nhóm nam mới và những gương mặt được lựa chọn để trở thành 'tương lai của công ty' là NCT. Hiển nhiên, các chàng trai đã nhận thức được điều này và bình tĩnh chấp nhận những kỳ vọng, mong đợi cao từ các fan. 

Được ca ngợi là 'tương lai của SM', NCT lại khiến netizen nghi ngờ vì thiếu một bản hit để đời 0

Doyoung cho biết: 'Thay vì cảm thấy áp lực, chúng tôi nỗ lực nhiều hơn qua âm nhạc riêng của mình. Chúng tôi muốn mang đến những mặt hoàn toàn mới, ngày càng cải tiến của nhóm và tôi tin rằng mọi người sẽ thích chúng. Chúng tôi tận hưởng việc được kỳ vọng nhiều hơn là lo lắng hay áp lực'. 

Mới đây, NCT đã phát hành ca khúc mới Superhuman. Ca khúc này từng được nhóm biểu diễn trên các sân khấu ở Mỹ và trong world tour của mình, nhưng đến nay mới tung ra bản audio và MV hoàn chỉnh. Superhuman vẫn tiếp tục là một ca khúc mang đúng màu sắc của NCT, có giai điệu EDM pha future bass, xen kẽ các hiệu ứng âm thanh điện tử sôi động. 

MV Superhuman

Superhuman đã nhận được nhiều lời khen từ các fan quốc tế. Ở Hàn, ca khúc này lại không mấy được đón nhận. Điều này cũng không quá kỳ lạ, bởi âm nhạc của NCT từ trước đến nay đối với công chúng Hàn luôn được đánh giá là kén tai, kén người nghe, không phù hợp với xu thế chung của âm nhạc Hàn hiện tại. 

Trước danh xưng 'tương lai của SM' hay 'EXO thứ hai', netizen Hàn tỏ ý nghi ngờ rằng liệu NCT có đủ xứng đáng với những tên gọi này. Không chỉ bởi vì tên tuổi của nhóm vẫn chưa thật sự lớn mạnh bằng những đàn anh, đàn chị của mình (xét trên thị trường Hàn), mà còn bởi NCT thiếu đi yếu tố quan trọng nhất - một bản hit để đời. 

Được ca ngợi là 'tương lai của SM', NCT lại khiến netizen nghi ngờ vì thiếu một bản hit để đời 1

Một nghệ sĩ muốn được công nhận tại Hàn cần có một hoặc nhiều bản hit riêng, đủ để công chúng nhớ mặt đặt tên. Tuy nhiên, vì theo đuổi xu hướng âm nhạc tiệm cận quốc tế mà các ca khúc của NCT chưa thật sự để lại dấu ấn ấn tượng tại Hàn Quốc. Âm nhạc của nhóm rất chất lượng là điều không thể bàn cãi, nhưng lại không hợp gu người Hàn, khó trở thành bài hit tại Hàn. 

Bình luận của người Hàn: 

'Nhưng họ có bản hit nào thật sự không thế? Đừng vote down tôi, trả lời cho tôi biết đi. Tôi đang nói về những bài hát nổi tiếng mà không chỉ mình fan nghe ấy'.

'Tôi là một người đàn ông và tôi nhận thấy BTS vô cùng nổi tiếng, thế mà Naver chả bao giờ cho họ lên trang chủ. Một nhóm nào đó từ SM chẳng ai biết thì lại được lăng xê liên hồi như thế này'.

'Đừng ghét bỏ họ, họ đang sống một cuộc đời tốt đẹp hơn các người rất nhiều đấy' 

'Rất rõ ràng rằng NCT có thể đi tour là vì nhóm có fandom mạnh. Đừng để lại bình luận ghét bỏ và làm như thể các người không quan tâm đến, NCT 127 cố lên'. 

'SM đã cố gắng mấy năm trời để đẩy nhóm này lên nhưng chẳng có giá trị gì cả, họ vẫn thiếu một bản hit...' 

'Hy vọng sau này công ty sẽ cho nhóm một bài hit thật sự'  

Dù có bản hit để đời nào hay không, vẫn khó phủ nhận được NCT đang là một trong những nhóm nhạc nam có lượng fan 'khủng' nhất hiện tại. Theo số liệu doanh thu album cuối năm 2018, các chàng trai chỉ thua đàn anh cùng công ty EXO, BTS và Wanna One.  

Dù có bản hit để đời nào hay không, vẫn khó phủ nhận được NCT đang là một trong những nhóm nhạc nam có lượng fan 'khủng' nhất hiện tại. Theo số liệu doanh thu album cuối năm 2018, các chàng trai chỉ thua đàn anh cùng công ty EXO, BTS và Wanna One. 
 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của EXO tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi