Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Được chủ tịch SM sản xuất có khác: 'So What' của Loona giai điệu như 'lẩu thập cẩm' nhưng vẫn được khen nức nở

Chưa bao giờ Loona khiến fan thất vọng với những màn trở lại của mình. Các cô gái luôn biết cách tự 'nâng cấp' chất lượng âm nhạc hơn, và 'So What' lần này chính là bước đột phá sau nhiều năm hoạt động của nhóm.

Có thể nói, Loona là một trong số hiếm hoi những tân binh nữ gây được sự chú ý khi vừa ra mắt, dù không phải bước ra từ một công ty giải trí lớn như SM, JYP hay YG. Nguyên nhân là bởi màn 'nhá hàng' cho sự ra mắt của các cô gái được kéo dài đến tận hai năm, tốn kém gần 4 tỷ won đầu tư (tương đương gần 80 tỷ đồng) - gấp 8 lần TWICE ở thời điểm đó.

Tuy nhiên, trái với sự mong đợi từ trước của người hâm mộ, Loona sau một thời gian dài hoạt động chăm chỉ vẫn chưa thật sự nổi tiếng, đặc biệt là khi so sánh với những nhóm nhạc ra mắt cùng thời. Nhiều người cho rằng lý do đến từ việc concept, hình ảnh và âm nhạc của nhóm chưa thật sự có điểm khác biệt giữa một 'rừng' nhóm nhạc nữ như hiện tại. Trên thực tế, nếu không xét về độ phủ sóng đến công chúng Hàn Quốc, Loona đã và đang gặt hái các thành tích về doanh số album, nhạc số trên mặt trận quốc tế khá tốt. 

Được chủ tịch SM sản xuất có khác: 'So What' của Loona giai điệu như 'lẩu thập cẩm' nhưng vẫn được khen nức nở 0

Đầu năm 2020, Loona ấn định màn tái xuất với mini album thứ 2 trong sự nghiệp mang tên #. Bài hát chủ đề có concept tăm tối, u ám hoàn toàn khác biệt so với định hướng âm nhạc của Loona từ trước đến nay. Với cái tên So What đầy sự quyền lực, Loona đã khiến các fan phải liên tục đứng ngồi không yên. 

Và sự mong đợi cho So What lẫn album # càng dâng cao khi Lee Soo Man xác nhận trở thành một trong những nhà sản xuất âm nhạc cho ca khúc này. Lee Soo Man là người đứng sau thành công của công ty SM, từng một tay tạo ra nhiều bài hit đình đám cho các nghệ sĩ dưới trướng như SNSD, Red Velvet, SHINee… nên có thể nói, các fan yên tâm với chất lượng âm nhạc cho album cũng như bài hát trở lại của Loona lần này. 

Được chủ tịch SM sản xuất có khác: 'So What' của Loona giai điệu như 'lẩu thập cẩm' nhưng vẫn được khen nức nở 1

Được chủ tịch SM sản xuất có khác: 'So What' của Loona giai điệu như 'lẩu thập cẩm' nhưng vẫn được khen nức nở 2

Đúng 4 giờ chiều ngày 5/2, So What chính thức được 'xuất xưởng'. Âm nhạc mang đậm màu sắc SM khi giai điệu, tiết tấu nhanh và dồn dập, có nhiều sự thay đổi liên tiếp trong một verse nhưng không hề bị rối rắm, gây khó hiểu cho người nghe. Tổng thể của So What như một nồi 'lẩu thập cẩm' ngon lành với nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng không nguyên liệu nào 'áp chế' nguyên liệu này. 

Được chủ tịch SM sản xuất có khác: 'So What' của Loona giai điệu như 'lẩu thập cẩm' nhưng vẫn được khen nức nở 3

Được chủ tịch SM sản xuất có khác: 'So What' của Loona giai điệu như 'lẩu thập cẩm' nhưng vẫn được khen nức nở 4

Được chủ tịch SM sản xuất có khác: 'So What' của Loona giai điệu như 'lẩu thập cẩm' nhưng vẫn được khen nức nở 5

Được chủ tịch SM sản xuất có khác: 'So What' của Loona giai điệu như 'lẩu thập cẩm' nhưng vẫn được khen nức nở 6

So What có phần giai điệu được nhận xét như 'lẩu thập cẩm', kết hợp nhiều chất liệu âm nhạc khác biệt nên lần đầu nghe sẽ khó ngấm, nhưng nghe lần hai, lần ba lại bắt đầu 'ghiền'. 

So What có phần giai điệu được nhận xét như 'lẩu thập cẩm', kết hợp nhiều chất liệu âm nhạc khác biệt nên lần đầu nghe sẽ khó ngấm, nhưng nghe lần hai, lần ba lại bắt đầu 'ghiền'. 

Về phần hình ảnh, khó mà chê được bất cứ MV nào của Loona về độ 'chịu chi' từ trang phục, vũ đạo cho đến tạo hình của mỗi thành viên. So What cũng tương tự. Mỗi thành viên đều có đất diễn riêng trong MV, không ai bị lu mờ - một điều rất đáng khen của đội ngũ sản xuất MV cho Loona. 

Tại buổi họp báo ra mắt MV So What, nhóm nhạc 12 thành viên đã chia sẻ nguyện vọng trong năm 2020 của mình là thực hiện thành công tour diễn vòng quanh thế giới. Bên cạnh đó, Loona cũng hy vọng So What có thể bước chân vào BXH Billboard Hot 100 như nhiều đàn anh, đàn chị và nhóm cũng sẽ giơ cao chiếc cúp đầu tiên trên các show âm nhạc với lần comeback này.  

So What - Loona

Giúp Tiin sửa lỗi