Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Được NASA đưa thẳng 3 bài hát lên Mặt trăng, BTS bây giờ là 'nhóm nhạc vũ trụ' rồi còn đâu!

Giữa vô vàn bài hát khác nhau, từ vô danh đến đình đám, 3 ca khúc của BTS đã được NASA lựa chọn để 'Mặt trăng tiến'.

Vào ngày 3/6 vừa qua, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ NASA đã mở đơn đăng ký cho tất cả mọi người có thể đề xuất bài hát yêu thích của mình vào playlist #NASAMoonTunes. Theo NASA tuyên bố, tất cả những bài hát được lựa chọn sẽ 'lên đường' đến mặt trăng - một dự án mà NASA chuẩn bị cho năm 2024 tới đây. 

Thông báo từ NASA.  

Thông báo từ NASA. 

Đây là dự án được NASA thực hiện nhằm kỷ niệm dịp 50 năm tàu Apollo 11 thành công đưa con người đặt chân lên Mặt trăng. Có thể nói, đây là một kế hoạch vô cùng ý nghĩa mà fan nào cũng mong muốn âm nhạc của thần tượng nhà mình sẽ 'phủ sóng' toàn bộ Mặt trăng trong tương lai. 

Điều bất ngờ hơn cả là trong số hàng nghìn bài hát được đề xuất, có đến 3 ca khúc của BTS được lựa chọn 'Mặt trăng tiến' bởi NASA. Đó là những bài hát được các fan rất yêu thích vì ca từ và thông điệp gửi gắm đầy ý nghĩa - Mikrokosmos, 134340 và Moonchild.

NASA xác nhận 3 bài hát của BTS được chọn.  

NASA xác nhận 3 bài hát của BTS được chọn. 

Trên thực tế, không phải tự nhiên mà NASA lựa chọn 3 ca khúc này. Tất cả đều mang ý nghĩa liên quan đến tầm vóc vũ trụ, từ đó gửi gắm câu chuyện về con người, về sự sống, như Mikrokosmos nói về việc con người nhỏ bé như thế nào giữa vũ trụ rộng lớn, còn 134340 là định danh của chòm sao Diêm Vương.

Trước đây, sao Diêm Vương là một thành viên của hệ mặt trời, nhưng vì vị trí khiêm tốn, kích thước khiêm tốn, chòm sao này đã bị cô lập khỏi vũ trụ và từ đó cũng 'rời khỏi' hệ mặt trời. 

Mikrokosmos - BTS

134340 - BTS

Moonchild​ lại là một ca khúc nằm trong mix-tape solo của trưởng nhóm RM. Trong chiêm tinh học, 'moonchild' là từ nói về những con người được sinh ra dưới dấu hiệu của mặt trăng. Họ có tính cách chung là kiên cường mặt ngoài, điềm tĩnh mặt ngoài nhưng bên trong lại chất chứa nhiều nỗi đau, tình cảm, tổn thương mà bản thân họ không muốn để lộ ra. 

Moonchild - RM

Giữa hàng nghìn hàng vạn bài hát, chỉ một cái tên được chọn thôi cũng đã quá tuyệt vời. Đằng này BTS lại có đến 3 ca khúc được lựa chọn bởi NASA, khiến các fan không khỏi 'nở mũi tự hào' về nhóm. 

Được NASA đưa thẳng 3 bài hát lên Mặt trăng, BTS bây giờ là 'nhóm nhạc vũ trụ' rồi còn đâu! 2

Có vẻ như giờ đây, âm nhạc của BTS đã vượt xa khỏi biên giới vốn có của nó, hay nói vui một chút là 'vươn đến tầm vũ trụ'. Sự nổi tiếng của BTS là điều khó bàn cãi, nhưng bên cạnh danh tiếng và lượng fan, nhóm nhạc nhà Big Hit đã bắt đầu xây dựng được tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của mình trên nhiều mảng lĩnh vực khác. 

Giúp Tiin sửa lỗi