Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Dương Cầm nhận mình liều mạng ở Sao Đại Chiến

Tập bảy của chương trình là Đêm của các nhà sản xuất âm nhạc. Tại đây, thay vì ca sĩ, nhóm nhạc trở thành 'quân cờ' của các producer như sáu tập vừa qua, thì bây giờ chính các producer phải lao mình lên sân khấu thể hiện bản nhạc của chính mình phối cùng ca sĩ. Các ca sĩ lẫn producer phải thể hiện để làm sao 100 khán giả trường quay bình chọn cho họ.

Tập 7 Sao Đại Chiến đã phát sóng vào 21 giờ 15 phút tối thứ sáu, ngày 29-12 trên VTV3; tập thi này cũng đánh dấu chương trình Sao Đại Chiến trải qua nửa chặng đường phát sóng. Ở nửa chặng đường sau của Sao Đại Chiến, các đội chơi sẽ phải chấp nhận 'hy sinh' nhiều hơn trong cuộc chiến âm nhạc này. Cụ thể, thay vì hai tập loại một đội thi như sáu tập đầu tiên từ tập này của Sao Đại Chiến mỗi tập thi sẽ loại một đội.

Năm producer bị 'chặt chém' 

Mở màn tập bảy, năm producer Dương Cầm, Đỗ Hiếu, Nguyễn Dân, Rhymastic, SlimV đã thể hiện liên khúc: Trở về (Nguyễn Dân) – Khát khao tôi (Dương Cầm), Yêu 5 (Rhymastic) – Gạt đi nước mắt (Đỗ Hiếu).

Ca sĩ Ái Phương đã nói hộ các ca sĩ, nhóm nhạc khi mở màn nhận xét tiết mục liên khúc của các producer bằng câu nói đùa 'Bây giờ em đang hả hê dữ lắm!'. Bởi lâu nay, các ca sĩ 'bị' các producer góp ý thì đây là dịp duy nhất trong Sao Đại Chiến để họ 'trả đũa' lại các producer. Ái Phương nhận xét: 'Bây giờ các anh hiểu nỗi khổ của tụi em chưa. Anh Rhymastic khi diễn không nhìn khán giả, thiếu tương tác, em góp ý mình phải nhìn khán gỉa nhiều hơn nha anh!'.

Còn với ngay producer cùng đội của mình, ca sĩ Ái Phương nhận định: 'Hiếu đẹp hơn Phương, Điệu hơn Phương, Phương không chịu, Hiếu bớt lại!'. Ái Phương cũng tiếp tục những nhận xét về producer khác: 'Anh Nguyễn Dân, nào giờ em không biết anh đọc rap và còn rap rất sung. Anh Cầm ơi, em thấy mình ngồi hát hơi căng thẳng không nhìn khán giả nè, anh nhìn bên kia không đá lông nheo với tụi em, tụi em không đồng ý. Và phần nhan sắc 8 điểm phần hát 2 điểm tại anh hát hơi nhỏ anh à! Anh SlimV không hát nên em không nhận xét được nhưng anh đã làm cho tiết mục sôi động'.

Đại diện các producer, phần chia sẻ của producer Nguyễn Dân làm tất cả khán giả và nghệ sĩ tham gia cười oà: 'Đặc thù của chúng tôi là không phải hát rồi nên chúng tôi chấp nhận nhan sắc 10 điểm còn hát không điểm cũng được'.

Dương Cầm – Dương Hoàng Yến: Dương Cầm nhận mình liều mạng ở Sao Đại Chiến

Hai bài hát Em ơi (Vũ Cát Tường) và Ánh nắng của anh (Khắc Hưng) được team Song Dương lựa chọn để gởi tặng đế khán giả. Dương Cầm và Dương Hoàng Yến đã cùng chơi hai chiếc dương cầm đen – trắng đối lập và phối hợp hát bè chính - phụ tình cảm trong bản mashup Em ơi – Ánh nắng của anh.

Song Dương với ca khúc bản mashup Em ơi – Ánh nắng của anh 

Song Dương với ca khúc bản mashup Em ơi – Ánh nắng của anh

Producer Nguyễn Dân cho rằng, những vòng trước đội Dương Cầm bị nhận định học thuật quá, trong tuần này Dương Cầm đã làm nên một bản nhạc dễ nghe hơn nhiều 'chọn ballad cho ca khúc này rất hợp lý, mùi mẫn như vậy, Dương Hoàng yến hơi run nhưng bạn hãy tin rằng mọi người vẫn đánh giả rất ca phần vừa chơi piano vừa hát như bạn, không mấy ca sĩ làm được điều đó như Yến đâu', producer Nguyễn Dân nhận xét.

'Ngày hôm nay dám liều mạng bước lên sân khấu hát với Yến đó là điểm khá lớn nhất rồi. Mình ngồi lên đó để khán giả thấy rằng Yến hát hay hơn đó là một sự tính toán. Tôi hiểu tâm tư các producer ở đây khi họ theo dòng chảy của Dương Cầm từ đầu đến giờ nhưng với những bản ballad nếu làm gì căng thẳng quá thì sẽ mất đi cái tình.', producer Dương Cầm nói.

Với tiết mục này, Trọng Hiếu tâm phục Dương Hoàng Yến khi vừa hát vừa chơi piano nhưng anh vẫn ấn tượng với mái tóc của Dương Cầm. Tiếp lời Trọng Hiếu, MC Tùng Leo cũng cho biết anh thấy 'một chút Đỗ Hiếu trong Dương Cầm rồi'.

Nguyễn Dân – MTV: Ca khúc về Cha chạm trái tim nhiều nghệ sĩ

Nhóm MTV cùng producer Nguyễn Dân đã trình diễn ca khúc Cha, một sáng tác của Nguyễn Dân. Phần diễn của họ như một nhóm nhạc đang trình diễn trên sân khấu chứ không phải là phần trình diễn của producer và ca sĩ.

Dương Cầm nhận mình liều mạng ở Sao Đại Chiến 1

SlimV nhận định phần hát rất tốt, nhưng phần trung trầm của cả bài hơi thiếu. Dương Cầm lại trái ngược SlimV khi cho rằng không cần dàn nhạc vào bởi ý đồ tạo cao trào từ dàn nhạc lại làm mất phần tỉnh cảm đang có trong bài. Rhymastic chia sẻ, với tiết mục của Nguyễn Dân và MTV thì anh thích phần sau của ca khúc hơn, phần rap của Karik bị trôi qua khi hơi nhỏ, nếu MTV tự rap luôn phần đ1o có thể sẽ tốt hơn. 

Ở phòng ngôi sao, chia sẻ về tiết mục này, nhóm MTV cho rằng đây là bài hát năm năm rồi, mỗi lần ca khúc biểu diễn trên sân khấu lớn là một cảm xúc khác. Dù khán giả có thể thấy không mới nhưng là những cảm xúc thăng hoa, sung sướng nhất khi đón nhận pháo tay của các bạn.

Rhymastic – Hoàng Tôn: Rhymastic được khen khi rap

Đội producer Rhymastic đã chọn mashup hai ca khúc: Anh yêu nàng (Hoàng Tôn) và Treasure (Rhymastic) để biểu diễn. Phần trình diễn của Rhymastic và Hoàng Tôn đã thay đổi không khí của Sao Đại Chiến khi hai tiết mục trước đều là những bản ballad thì tiết mục mashup này lại khá sôi động. Rhymastic không còn là một producer mà trở thành một rapper trên sân khấu Sao Đại Chiến.

Dương Cầm nhận mình liều mạng ở Sao Đại Chiến 2 

Producer Dương Cầm khẳng định nhờ Sao Đại Chiến anh mới biết Rhymastic ở những mảng miếng khác như 'khi Rhymastic bước ra đọc rap, tôi vốn ít nghe dòng nhạc này nhưng đã phải nghe nhờ giọng rap của Rhymastic hôm nay tôi cảm thấy thú vị hơn và sau này có khi có bài hát nào tôi phải mời Rhymastic đến rap'. SlimV cũng ấn tượng phần rap của Rhymastic hơn phần hát của Hoàng Tôn 'có những chỗ phần lời Hoàng Tôn hát không thật sự chắc chắn và cảm giác bị bay mất', SlimV nhận định.

Còn với Rhymastic, thì anh cho rằng ở phần diễn này anh chọn phương án an toàn khi chọn ca khúc có sẵn 'anh Hoàng Tôn mạo hiểm khi chọn một bài mới sáng tác còn mình chọn một bài có sẵn. Rap đối với em là thú vui trong đời sống hằng ngày'. Và producer Đỗ Hiếu cho rằng Hoàng Tôn và Rhymastic đã có một kỷ niệm đẹp ở Sao Đại Chiến trong tiết mục này.

Đỗ Hiếu – Ái Phương: Đỗ Hiếu sexy hơn Ái Phương trong sáng tác mới

Producer Đỗ Hiếu và ca sĩ Ái Phương đã trình diễn ca khúc Mình yêu 'chậm' thôi của Đỗ Hiếu sáng tác. Đây có thể xem là lần đầu tiên producer Đỗ Hiếu biểu diễn lâu như thế trên sân khấu. Cả hai đã có một phần trình diễn như đôi tình nhân trên sân khấu từ hát đến vũ đạo.

Dương Cầm nhận mình liều mạng ở Sao Đại Chiến 3

Ngay sau khi trình diễn ca khúc, trở lại ghế producer để nghe nhận xét của các producer và ca sĩ, producer Đỗ Hiếu đã lấy giấy che mặt trước khi Dương Cầm đưa ra nhận định. 'Tôi thật không thể tin nổi, không thể tin nổi! Ái Phương ơi, có thể sau khi anh nói ra điều này em không nhìn mặt anh nữa nhưng anh phải nói là Đỗ Hiếu trông sexy hơn em rất nhiều! Đấy là lỗi của Đỗ Hiếu hôm nay. Bình thường anh rất để ý phần nhạc mà hôm nay anh phải cứ nhìn loanh quanh Đỗ Hiếu, em đã bị Đỗ Hiếu dìm hàng rồi!'. Ca sĩ Ái Phương đã đáp trả rằng 'anh Cầm ơi, bây giờ em mới biết… gu của anh!' làm toàn bộ trường quay đã phải cười nghiêng ngả.

SlimV đã phải 'ra tay' nói về chuyên môn khi tất cả các nghệ sĩ bị cuốn theo phần trình diễn sexy của Đỗ Hiếu. 'Phần nhạc của Hiếu rất bắt tai nhưng trong bài có những đoạn tôi không thích như vocal pitch down (giảm cao độ xuống) làm ồm ồm. Đây là một bài sexy nên không hiểu ý đồ của Hiếu ở những phần này là gì?'. Trả lời SlimV, Đỗ Hiếu cho rằng 'SlimV đã có để ý rất hay và kỹ vì đây là một ca khúc mới, vocal những lúc đó chưa được tốt lắm nên mình chọn giải pháp là giảm tone xuống để cảm giác nghe lạ tai và che giấu điều đó'.

Ca sĩ Ái Phương khẳng định mình không ấm ức khi Đỗ Hiếu sexy hơn bởi 'máu trong người Đỗ Hiếu là sexy như vậy, khi Hiếu đưa bài em đã thích rồi và nói Hiếu chơi tới luôn Hiếu ơi!'.

SlimV – Trọng Hiếu: SlimV vũ đạo trong ca khúc

Producer SlimV và ca sĩ Trọng Hiếu đã chọn ca khúc Bước đến bên em của Trọng Hiếu sáng tác cho phần trình diễn cùa đội mình. Đây cũng là tuần thi Trọng Hiếu thể hiệm một phong cách bụi bặm, không phải trẻ trung hay lịch thiệp như các tuần trước. Khán giả những tưởng SlimV chỉ đóng vai trò DJ trong tiết mục của Trọng Hiếu nhưng sự bất ngờ đến nửa sau ca khúc khi SlimV rời khỏi bàn DJ ra vũ đạo cùng Trọng Hiếu.

Dương Cầm nhận mình liều mạng ở Sao Đại Chiến 4

Dù là sở đoản nhưng SlimV cũng nhận được nhiều lời khen của các producer. Rhymastic cho biết đây là lần đầu tiên anh thấy SlimV nhảy và 'đây là phần biểu diễn em thoả mãn nhất khi được nhìn thấy một góc khác của SlimV, như một con nhộng phá kén tìm chân trời mới!'.

Đỗ Hiếu cho rằng anh cảm thấy SlimV vô cùng thoả mãn khi nhảy như trước giờ SlimV chưa được nhảy. 'Từ giờ ai đặt lịch diễn với SlimV ngoài phần DJ thì phải có yêu cầu thêm phần vũ đạo với cú xoạc chân như trên sân khấu Sao Đại Chiến', producer Đỗ Hiếu nói thêm.

Theo chia sẻ của Trọng Hiếu thì chính anh là người 'ép' producer của mình – SlimV phải vũ đạo. 'Chính Trọng Hiếu bắt tập nhảy mà không cho khởi động làm SlimV bị chuột rút', SlimV đã 'kể tội' Trọng Hiếu trong Sao Đại Chiến.

Còn ca sĩ Ái Phương đã đùa với SlimV khi kể câu chuyện 'Anh SlimV làm em nhớ đến một đứa bạn trong tuổi thơ của em, bình thường nó ít nói, không bao giờ thể hiện nhiều bỗng một ngày nó xỉn nó quẩy quá không biết là ai luôn!'.

Phần trình diễn của SlimV và Trọng Hiếu cũng nhận được số điểm cao nhất từ 100 khán giả ở tập 7 của chương trình khi được 872 điểm.

Kết thúc tập bảy của Sao Đại Chiến, đội producer Nguyễn Dân và nhóm MTV với bình chọn thấp nhất từ khán giả trường quay (791 điểm) đã phải rời sân chơi Sao Đại Chiến. Hiện Sao Đại Chiến còn lại các cặp đôi: Dương Cầm – Dương Hoàng Yến, SlimV – Trọng Hiếu, Đỗ Hiếu – Ái Phương, Rhymastic – Hoàng Tôn. Các cặp đôi đã rời khỏi Sao Đại Chiến gồm: Phạm Hải Âu – Vũ Thảo My, Phúc Bồ - Hà Lê, Only C – Miu Lê và Nguyễn Dân – nhóm MTV.

Góp ý cho Tiin