Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’

Phạm Quỳnh Anh

Tập 9 The Voice Kids là đêm thi tiếp theo của vòng Thách đấu, các thí sinh đã có những màn chiến đấu hấp dẫn, kịch tính khiến khán giả không khỏi rời mắt khỏi màn hình.

Đêm thi tiếp tục có sự xuất hiện của Hội đồng giám khảo chuyên môn: Ca nhạc sĩ Dũng Hà, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, nhạc sĩ Hoàng Nhã, nhạc sĩ Nguyễn Dân, Á quân The Voice Kids năm 2013 Phương Mỹ Chi, nhạc sĩ Quốc Bảo, ca sĩ Bùi Lan Hương, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, ca nhạc sĩ Andiez Nam Trương, nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Addy Trần. Họ sẽ là người có những nhận xét, đánh giá và góp phần quyết định 50% thí sinh giành chiến thắng đi tiếp trong mỗi tiết mục.

Chấn Quốc - trò cưng mang vè chiến thắng đầu tiên cho Hương Giang - Dương Cầm khi hát hit Hồng Nhung

Mở màn là team Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương với học trò bước ra sân khấu là Khánh An, team Hương Giang - Dương Cầm lựa chọn bé Chấn Quốc, team Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh lựa chọn bé Quỳnh Anh.

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’ 0

Khánh An team Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương được mệnh danh là ‘thần đồng bolero' và cô bé có niềm đam mê với dòng nhạc bất hủ cho nên cặp HLV đã quyết định cho cô bé thể hiện ca khúc ‘Duyên phận' nhưng đã được viết lại lời cho phù hợp với lứa tuổi. Với chất giọng ngọt ngào, hát như rót mật vào tai, tiết mục của Khánh An đã khiến các HLV say đắm, hội đồng chuyên môn cũng ngân nga theo từng câu hát của cô bé trên sân khấu.

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’ 1

Chấn Quốc team Hương Giang - Dương Cầm thể hiện ca khúc ‘Papa' - nhạc phẩm nổi tiếng gắn liền với Diva Hồng Nhung. Với chất giọng dày, truyền cảm cùng phong cách trình diễn tự tin, Chấn Quốc đã ngay lập tức chiếm được tình cảm của người nghe. Đặc biệt, đoạn lên cao, Chấn Quốc khoe được giọng hát ‘thiên phú' khiến các HLV phải nổi da gà.

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’ 2

Quỳnh Anh team Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh thể điệu Dân ca quan họ Bắc Ninh qua bản mashup ‘Còn Duyên - Kiều', vừa xuất hiện trên sân khấu Quỳnh Anh đã gây ấn tượng bởi ngoại hình đáng yêu, đặc biệt cách hát tinh tế, xử lý những câu luyến lấy hiện đại nhưng ngọt ngào đã ghi điểm trong lòng người xem.

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’ 3

Dương Khắc Linh chia sẻ, bản phối ca khúc bé Chấn Quốc thể hiện rất hay khiến người nghe phải nổi da gà, Quỳnh Anh lại có chất giọng mê hoặc và trình diễn xuất sắc, Khánh An hát ca khúc ‘Duyên phận' tuy nhiên giữa nhạc và giọng chưa ăn nhau, hát hơi cao và chưa đủ ngọt.

Lúc này Ali Hoàng Dương liền ‘bênh' học trò, hôm nay bé đã hát rất tốt, phù hợp với giọng hát và chia sẻ với Dương Khắc Linh: ‘Về Bolero, em nghĩ có nhiều người sử dụng cách hát không quá vào nhạc, đôi khi nó lơi nhịp một xíu xong giật lại miễn sao đúng nhịp bài hát'.

HLV Lưu Thiên Hương cũng thẳng thắn hỏi ‘không hoà là hoà cái gì, nói xem nào, phân tích rõ nào'. Lúc này, HLV Dương Cầm đứng về phía Dương Khắc Linh: ‘Không hiểu sao tôi lại có sự đồng cảm với anh Dương Khắc Linh về phần trình diễn của Khánh An, con hát bài này chưa được tự nhiên cho lắm, chú đã rất trông đợi một cái gì đó phải ồ lên, hay lay động trái tim mình nhưng hôm nay chú chưa cảm nhận nhiều lắm'.

Trước sự phản ứng của hai đàn anh, Ali Hoàng Dương nhắn nhủ học trò, con hãy tin vào cách hát của mình, đủ để chạm vào trái tim của những người yêu Bolero.

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’ 4

Hương Giang vừa thương vừa giận các học trò vì bị vấn đề tâm lý nhưng đến Chấn Quốc cô đỡ lo, vì càng vào trong con thể hiện mình là chàng trai tình cảm và hát bằng trái tim, hôm nay cũng giữ vững tâm lý. Cô bỏ qua những lời góp ý của các cô chú và chúc mừng phần trình diễn của ba thí sinh.

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’ 5

Hứa Kim Tuyền cho biết, Khánh An lựa chọn ca khúc này cũng rất khó vì dễ bị so sánh và còn hát thêm một lời mới, với riêng nhạc sĩ này thì bé hát rất tình cảm mượt mà, đúng tinh thần lời của bài hát. Chấn Quốc hát mạnh mẽ về tình cảm dành cho bố, Quỳnh Anh hát dân ca Bắc Bộ rất hay.

Phương Mỹ Chi chia sẻ Khánh An chưa hát rõ lời, Chấn Quốc cũng hơi run nên đoạn đầu có phần chưa hoàn thiện, Quỳnh Anh hát đoạn đầu khiến Phương Mỹ Chi rất thích.

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’ 6

Và kết quả, Khánh An nhận được 30%, Chấn Quốc nhận 30%, Quỳnh Anh nhận 40% số điểm từ Hội đồng chuyên môn. Và sau khi tổng kết cả hai số điểm từ Hội đồng chuyên môn và bình chọn từ khán giả tại trường quay, thì Chấn Quốc team Hương Giang - Dương Cầm là thí sinh được bước tiếp với tổng số điểm cao nhất là 75.33%. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của team Hương Giang - Dương Cầm.

Kiều Minh Tâm - thí sinh khiến Dương Cầm ‘tranh cãi' với Lưu Thiên Hương được bình chọn cao nhất

Màn thách đấu của team Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh với bé Đức Khôi bước ra sân khấu, team Hương Giang - Dương Cầm lựa chọn bé Bảo Hân, team Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương lựa chọn bé Minh Tâm. Một điều đặc biệt là ba bé đều diện đồ đen - hồng khiến các HLV gọi vui là nhóm ‘Black Pink'.

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’ 7

Đức Khôi team Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh thể hiện ca khúc ‘Jealous'. Cậu bé đang đến tuổi vỡ giọng nên rất khó lên những nốt cao nhưng em tự tin thế mạnh của mình đó chính là cảm xúc. Xuất hiện trên sân khấu, Đức Khôi đã mang đến một không gian âm nhạc lắng động, nhẹ nhàng và chạm vào lòng người nghe. Phong cách trình diễn lôi cuốn đúng như một nghệ sĩ thật sự đang trình diễn.

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’ 8

Bảo Hân team Hương Giang - Dương Cầm thể hiện ca khúc ‘Bão', một nhạc phẩm nổi tiếng chất chứa nhiều cảm xúc. Với chất giọng khỏe, ngay từ câu hát đầu tiên Bảo Hân đã khiến người nghe ‘nổi da gà', đặc biệt cách thể hiện ca khúc một cách ‘xuất thần' cùng bản phối thời thượng đã giúp Bảo Hân lấy được lòng người xem.

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’ 9

Minh Tâm team Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương thể hiện ca khúc ‘Quê hương tuổi thơ tôi', là cô bé đã ‘gây sốt' vòng Giấu mặt Minh Tâm là chiến binh được chờ đón nhiều nhất của chương trình.

Xuất hiện trên sân khấu, Minh Tâm gây ấn tượng với ngoại hình xinh đẹp và khi cất giọng hát đã mang đến nhiều cảm xúc cho người nghe với những nốt cao chót vót, hội đồng chuyên môn cũng chăm chú theo phần trình diễn ngọt ngào nhưng cũng không phần quyết liệt của cô bé.

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’ 10

Lưu Thiên Hương chia sẻ, mỗi bé một màu hát rất hay, Đức Khôi hát rất hiện đại và văn minh, Bảo Hân lên cao rất dày và hát rất chắc chắn nhưng lại tập trung diễn quá nhiều nên bị chia phối, Minh Tâm thì quá hay và tuyệt vời, làm chủ từ đầu bài đến cuối bài.

Dương Cầm lại có những ý kiến riêng về phần trình diễn của Minh Tâm, anh nói: ‘Đồng ý Minh Tâm hôm nay làm rất tròn trịa từ đầu đến cuối những đoạn lên cao xuống thấp, nhưng mà chú đang cảm giác mình lạm dụng quá nhiều nốt cao, khi những tần số cao đó cứ phát ra liên tục người nghe cảm thấy khá căng thẳng. Chú biết con lên rất khoẻ, rất tốt nhưng thỉnh thoảng mình đột phá lên thôi, đừng bung nhiều quá'.

Lúc này Lưu Thien Hương mới lên tiếng: ‘Chú không thể nói thế được, khi mà con lên những nốt cao tròn trịa với một em bé nhỏ như vậy thì chú phải khuyến khích con'.

Dương Cầm tiếp tục giữ vững quan điểm của mình khi bé sử dụng nốt cao nhiều, Lưu Thiên Hương lại giải thích: ‘Người ta đã viết nốt cao như thế rồi thì đương nhiên các con phải hát tới đó, Tâm còn lên được nữa, tôi đang tiết chế Tâm lại. Một người nghệ sĩ bao giờ cũng qua chông gai, style của chú Cầm thế thôi, còn style của cô là không thích an toàn, phải bứt phá, giống như âm nhạc của cô Hương'.

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’ 11

Hương Giang chia sẻ ‘phong cách người chơi, ai biết được người ơi', mỗi người mỗi ý và thật ra cô chỉ khó tính với học sinh của mình và chúc mừng ba thí sinh đã có màn trình diễn tốt, đây là màn tranh đấu hay nhất của vòng Thách đấu.

HLV Phạm Quỳnh Anh chia sẻ, hôm nay ba bé đều rất tốt, ba thành viên ưu tú, Bảo Hân hát hay, Minh Tâm là một em bé không hề đơn giản, Đức Khôi nồng nàn, điềm đạm thể hiện vừa đủ chừng mực nhưng vô cùng cảm xúc.

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’ 12

Nhạc sĩ Quốc Bảo cho biết phần áp đảo thuộc về Minh Tâm và Bảo Hân nhưng lại sử dụng bài hát để nêu lên cá tính của mình, Đức Khôi lại bình tĩnh, bay bướm nhưng tôn được bài hát. Minh Tâm hát rất văn minh, Bảo Hân trình diễn bài Bão khiến anh thán phục.

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’ 13

Và kết quả, Đức Khôi nhận được 40%, Bảo Hân nhận 30%, Minh Tâm nhận 30% số điểm từ Hội đồng chuyên môn. Và sau khi tổng kết cả hai số điểm từ Hội đồng chuyên môn và bình chọn từ khán giả tại trường quay thì Minh Tâm team Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương là thí sinh được bước tiếp với tổng số điểm cao nhất là 100.56%.

Phương Mỹ Chi rung động và bị ‘đánh gục' hoàn toàn bởi giọng hát của Hiểu Minh - học trò Lưu Thiên Hương

Cuối cùng mỗi đội chỉ còn lại một thí sinh gồm: Khánh Vy, Hồng Thuý và Trần Hiểu Minh, cả ba bé đều bước ra sân khấu sẵn sàng chiến đấu. Và sau khi bốc thăm thì team HLV Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương sẽ trình diễn đầu tiên.

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’ 14

Hiểu Minh team Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương thể hiện mashup ‘Người ơi người ở đừng về - Hoa thơm bướm lượn' - Dân ca quan họ Bắc Ninh. Là thi sinh từng gây ứng tượng khi hát Chèo, Hiểu Minh được gọi là ‘cậu bé dân ca' của mùa giải năm nay.

Ngay từ câu hát đầu tiên, Hiểu Minh đã khiến cả trường quay như tan chảy và theo dõi từng câu hát của cậu bé, cách diễn xuất nhẹ nhàng cũng khiến người xem không khỏi bật cười vì đáng yêu.

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’ 15

Hồng Thúy team Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh thể hiện ca khúc ‘Giàn thiên lý đã xa', một ca khúc nhạc ngoại lời Việt. Với chất giọng khàn đặc trưng, Hồng Thúy đã mang đến một không gian âm nhạc đầy da diết và cảm xúc, HLV Phạm Quỳnh Anh nhắm mắt để cảm nhận từng giai điệu của học trò.

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’ 16

Khánh Vy team Hương Giang - Dương Cầm thể hiện mashup ‘Nhà em ở lưng đồi - Đi học'. Với bàn tay tài tình, Dương Cầm mang đến một bản phối mới mẻ và qua giọng hát ngọt ngào của Khánh Vy đã mang đến một màn trình diễn để lại nhiều lắng đọng.

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’ 17

Hương Giang chia sẻ đây là màn thách đấu êm đềm nhất, cả ba con hát múa say sưa không hề tính toán gì cả. Cô chỉ mong Khánh Vy cứ tươi cười như thế và mong ba bé sẽ giữ được sự hồn nhiên như vậy. Dương Khắc Linh cho biết, Minh rất ngọt ngào, Khánh Vy rất tự tin và thử sức với bản phối rất tốt, Hồng Thúy có chất giọng khàn không đụng hàng và hát rất tình cảm.

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’ 18

Phương Mỹ Chi cho biết, tiết mục nào cũng hay, chia sẻ về tiết mục của Hiểu Minh: ‘Em làm chị xao động lắm luôn, bài hát em chọn thể hiện rất phù hợp với giọng và đánh gục trái tim của chị ngay câu hát đầu, em rất tự tin từ cách diễn đến việc lấy hơi'. Khánh Vy thì hát trong trẻo và đúng với tinh thần của chương trình nhưng nên khắc phục những nốt trầm, Phương Mỹ Chi cảm ơn Dương Khắc Linh - Phạm Quỳnh Anh vì một ca khúc rất hay do bé Hồng Thúy thể hiện.

Nhạc sĩ Nguyễn Dân cho rằng 3 bé là những thiên thần với các tiết mục dễ thương sinh động.

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’ 19

Và kết quả, Hiểu Minh nhận được 60%, Hồng Thúy nhận 20%, Khánh Vy nhận 20% số điểm từ Hội đồng chuyên môn. Và sau khi tổng kết cả hai số điểm từ Hội đồng chuyên môn và bình chọn từ khán giả tại trường quay, Khánh Vy team Hương Giang - Dương Cầm là thí sinh được bước tiếp với tổng số điểm cao nhất là 82.66%.

Sau đêm thi đã lộ diện 7 bé bước vào vòng trong. Mỗi đội HLV sẽ có quyền cứu một bé bị loại trong đội để đi tiếp, Hội đồng chuyên môn sẽ chọn ra 3 bé ngẫu nhiên được yêu thích nhất đi tiếp vào vòng trong.

Team Hương Giang - Dương Cầm quyết định lựa chọn Bảo Hân, Team Lưu Thiên Hương lựa chọn bé Hiểu Minh, team Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh lựa chọn Đức Khôi đi tiếp.

Sau khi thảo luận Hội đồng chuyên môn quyết định lựa chọn ba bé Ngọc Nhi, Khánh An - ‘thần đồng Bolero', Quỳnh Anh sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình.

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’ 20

Đội hình của 3 đội sẽ bước vào vòng trong: Dẫn đầu cuộc chiến là team Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh với 5 chiến binh: Thanh Tâm - Minh Hằng - Linh Đan - Quỳnh Anh - Đức Khôi.

Team Hương Giang - Dương Cầm với 4 chiến binh: Bảo Hân - Chấn Quốc - Khánh Vy - Ngọc Nhi.

Team Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương cũng có 4 chiến binh: Ngọc Nhi - Chấn Quốc - Bảo Hân - Khánh Vy.

Chương trình phải nói lời chia tay với 8 thí sinh không may mắn.

Dương Khắc Linh, Dương Cầm thằng thắn ‘chê’ học trò Lưu Thiên Hương không phù hợp hát ‘Duyên phận’ 21

Tuần sau, The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí sẽ lên sóng Vòng Mini Show với nhiều diễn biến bất ngờ cùng những tiết mục đặc sắc hứa hẹn sẽ ‘bùng nổ. Tập 10 The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019 sẽ lên sóng vào lúc 21h15 ngày 21/9 trên kênh VTV3.

Xem thêm: Vợ chồng Dương Khắc Linh bí mật sang Thụy Sĩ mừng sinh nhật mẹ

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Phạm Quỳnh Anh tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi