Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Em trai Infinite' gây sốt khi hát tiếng Việt cực thành thạo trong hit mới

Khả năng hát tiếng Việt nhuần nhuyễn của các chàng trai nhà Woolim khiến fan không khỏi bất ngờ lẫn tự hào.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã bắt đầu được các nhóm nhạc đình đám tại Hàn Quốc chú ý hơn. Bằng chứng là cứ đều đều mỗi tháng lại có sự kiện quy tụ những tên tuổi hot tại xứ sở kim chi tham gia. Thậm chí, Asia Artist Awards 2019 còn 'chọn mặt gửi vàng' Hà Nội làm địa điểm tổ chức tại nước ngoài đầu tiên trong lịch sử của lễ trao giải này. 

Cũng nhờ 'hiện tượng' này mà các fan Việt đã được nghe những thần tượng, nghệ sĩ đình đám tại Hàn Quốc giao lưu, chia sẻ bằng tiếng Việt nhiều hơn. Yoona từng tự giới thiệu 'Tôi là Im Yoona' với người hâm mộ, Yesung (Super Junior) đăng ảnh học tiếng Việt, Chungha gửi clip tặng fan bằng ngôn ngữ Việt Nam... là những điều đã từng chỉ là ước mơ của fan, nhưng nay đã thành sự thật. 

'Em trai Infinite' gây sốt khi hát tiếng Việt cực thành thạo trong hit mới 0

Thế nhưng, ấn tượng nhất phải kể đến màn hát bằng tiếng Việt không thể thành thạo và xuất sắc hơn của 'em trai Infinite' - Golden Child. Trên một chương trình gần đây, nhóm đã được yêu cầu hát hit của mình bằng 3 thứ tiếng khác nhau và một trong những phiên bản ngoại ngữ mà nhóm chọn cho bài hát của mình chính là tiếng Việt. 

'Em trai Infinite' gây sốt khi hát tiếng Việt cực thành thạo trong hit mới 1

Ca khúc mà Golden Child thể hiện bằng tiếng Việt là Wannabe vừa được phát hành cách đây 3 tuần. Ca khúc đang gây được sự chú ý trong cộng đồng fan Kpop nhờ giai điệu sôi động, bắt tai và phần vũ đạo 'đỉnh của đỉnh' mà nhóm thể hiện trên các sân khấu âm nhạc hàng tuần. 

Dù chưa từng hát Wannabe (một cách chính thức) phiên bản tiếng Việt nào trước đó nhưng các chàng trai vẫn phát âm lời tiếng Việt khá rõ, chỉ có một số ít câu do khó hát nên nhóm mới 'bỏ cuộc' và đổi lại thành lời Hàn. Dù vậy, sự cố gắng và chăm chỉ học hát bằng tiếng Việt của Golden Child vẫn khiến nhiều fan Việt không khỏi tự hào lẫn xúc động. 

Golden Child hát Wannabe bằng tiếng Việt, Thái và Indonesia

Năm 2019, Golden Child từng có dự định đến Việt Nam tham dự một concert lớn giao lưu giữa nghệ sĩ Hàn - Việt nhưng sự kiện này đã bị hủy vài ngày trước khi diễn ra một cách đáng tiếc. Hy vọng rằng trong tương lai, các fan sẽ được nghe và cùng hát với Golden Child bằng tiếng Việt, ngay trên đất Việt. 

Phiên bản gốc của Wannabe

Giúp Tiin sửa lỗi