Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Erik: 'Tôi gặp vận xui quá đen đủi, bị hủy show, trục trặc nhiều dự án'

'Đối thủ cạnh tranh với tôi ở thời điểm hiện tại phải là một người ngang hàng. Đó là Đức Phúc' - Erik chia sẻ.

Erik: 'Tôi gặp vận xui quá đen đủi, bị hủy show, trục trặc nhiều dự án' 0

Mới đây, tại chương trình Sao Voice, ca sĩ Erik đã trải lòng về những khó khăn, biến cố của mình và những dự định trong thời gian tới.

Tôi chỉ đạt được 40% tham vọng của mình

Tôi đã hoạt động âm nhạc được 4 năm rồi nhưng chưa thỏa ước mơ của mình. Tôi vẫn muốn cống hiến nhiều hơn nữa. Vẫn còn rất nhiều thứ tôi muốn khai thác ở bản thân mình để có thể tiến xa hơn.

Erik: 'Tôi gặp vận xui quá đen đủi, bị hủy show, trục trặc nhiều dự án' 1

Tôi cũng muốn khán giả cởi mở hơn với tôi, để tôi được thỏa sức sáng tạo. Mọi người đang ghi nhớ trong đầu rằng tôi chỉ hát được Ballad. Đây là điều rất khó với tôi, khiến tôi không thể sáng tạo trong âm nhạc được.

Đi hát là một nghề để kiếm tiền. Nếu tôi không thể chiều lòng công chúng, tôi sẽ không mưu sinh bằng nghề này được. Nhiều khi, tôi muốn thay đổi bản thân mình nhưng rất khó vì phải phụ thuộc vào khán giả.

Tôi phải nương theo thị trường, xem thị trường cần gì, thiếu gì để cố gắng bù đắp vào những phần khán giả đang cần trong thị trường âm nhạc Việt Nam.

Tôi tự thấy mình là người rất may mắn khi vừa ra mắt sản phẩm đầu tiên đã được đón nhận. Rồi trải qua nhiều sóng gió, thị phi, mọi người vẫn ủng hộ tôi, giúp tôi có nhiều động lực để đứng lên, quay trở lại sân khấu.

Tuy nhiên, ai cũng có tham vọng. Ở thời điểm hiện tại, tôi chỉ đạt được 40% tham vọng của mình. Tôi vẫn muốn được cống hiến nhiều hơn nữa để tên tuổi của mình được vang xa. Tôi sẽ phấn đấu trong nhiều năm tới để được thăng hạng.

Erik: 'Tôi gặp vận xui quá đen đủi, bị hủy show, trục trặc nhiều dự án' 2

60% tham vọng còn lại của tôi là sự nổi tiếng. Tôi muốn mỗi khi bước ra ngoài đường sẽ có nhiều người nhận ra tôi hơn. Bây giờ thì tôi cũng được chú ý nhưng chỉ là khán giả trẻ. Tôi muốn mình được nhiều cô chú, thế hệ khán giả lớn tuổi biết tới qua những gì mình làm.

Trong tương lai xa, khi đã ở độ tuổi nhất định nào đó, tôi muốn có thị phần khán giả lớn hơn bây giờ.

Ai cũng có lỗi sai, không nên thù hận làm gì

Trong chặng đường sự nghiệp của mình, tôi trân trọng những lúc gặp khó khăn. Lúc đó, những ai ở lại bên tôi, dang tay giúp đỡ tôi thì tôi vô cùng trân trọng. Tôi không bao giờ quên ơn những người đã nâng tôi lên, để tôi có được ngày hôm nay.

Tôi nhớ, nốt trầm lớn nhất giúp tôi trưởng thành như bây giờ là lúc quyết định trở thành ca sĩ solo. Tôi đã từng có một năm hoạt động trong một công ty giải trí. Lúc đó, tôi còn rất non trẻ và đã phải suy nghĩ rất nhiều xem có nên tách ra hay không.

Thực sự, việc tách ra ảnh hưởng đến tôi rất nhiều vì tôi chưa có người nâng đỡ, cũng chưa vững vàng nên có thể sẽ chìm nghỉm. Bởi vậy, tôi đắn đo nhiều. Nhưng một khi đã không còn tiếng nói chung với công ty cũ thì không nên cố gắng ở lại.

Đến bây giờ, mỗi khi gặp lại công ty cũ, chúng tôi không vui vẻ nhưng vẫn cho nhau được lời chào. Dù không thân thiết như xưa nhưng mối quan hệ giữa chúng tôi vẫn bình thường.

Erik và giám đốc công ty quản lý cũ ST319

Erik và giám đốc công ty quản lý cũ ST319

Trong chuyện tôi tách ra solo, ai cũng có lỗi sai, không nên thù hận làm gì và nên cho nhau một lối đi riêng, quan tâm ủng hộ nhau âm thầm là được.

Trên con đường sắp tới, chắc chắn sẽ có những biến cố, nốt trầm xảy đến. Nhưng tôi sẽ không bỏ cuộc mà ngày càng có động lực để phấn đấu hơn nữa.

Tôi gặp vận xui quá đen đủi, bị hủy show, trục trặc nhiều dự án

Trong năm 2019 vừa rồi, tôi gặp một vận xui quá đen đủi, kéo dài suốt nửa năm, Thời gian đó, tôi bị hủy show, trục trặc trong nhiều dự án. Có nhiều chuyện xảy ra xung quanh và tôi gặp nhiều khó khăn khi làm sản phẩm. Đến giờ, tôi vẫn không muốn nhắc đến nó.

Nhưng dù sao đi nữa, những cái đen đủi đó đã trôi qua rồi và tôi đang dồn hết tâm huyết vào dự án sắp tới của mình. Tôi mong mọi người sẽ ủng hộ sản phẩm của mình.

Sau những biến cố đã xảy ra, tôi thấy, nếu chặng đường âm nhạc của một nghệ sĩ mà quá bằng phẳng thì không có gì thú vị.

Nếu khán giả nhìn vào nghệ sĩ mà thấy cứ an toàn, họ sẽ chán. Bản thân tôi cũng chán nếu cứ hát mãi mấy bài buồn buồn. Thậm chí, tôi thấy hát nhạc buồn sẽ bị vận vào người.

Tôi là người thích thử cái khó, nên sau khi trải qua thất bại, tôi đã rút được kinh nghiệm cho bản thân.

Tôi là người thích thử cái khó, nên sau khi trải qua thất bại, tôi đã rút được kinh nghiệm cho bản thân.

Từ đó, tôi tự biết tiết chế lại, biến thất bại thành thành công. Trong năm nay, tôi sẽ bớt tiêu cực, sống tích cực hơn.

Trong thời gian khủng hoảng, tôi không nghĩ mình đã hết thời. Tôi nhận thấy mình không được quan tâm nhiều vì lúc đó các sản phẩm của mình ra không hợp số đông. Khi tôi quay trở lại với Ballad, mọi người vẫn đón nhận tôi, thế là được rồi.

Tuy nhiên, từ cái này, tôi sẽ phải cân nhắc nhiều. Tôi nhận thấy không phải mình cứ ra cái gì cũng hot. Tôi phải tính toán kỹ hơn mỗi khi ra sản phẩm.

Tôi không chọn Chi Pu làm đối thủ của mình

Về chuyện tôi nói Chi Pu không phải đối thủ của mình là do mọi người hiểu sai ý tôi. Tôi không nói thế. Ý của tôi là, Chi Pu và tôi thuộc hai dòng nhạc khác nhau nên tôi không chọn Chi Pu làm đối thủ của mình.

Erik: 'Tôi gặp vận xui quá đen đủi, bị hủy show, trục trặc nhiều dự án' 5

Đối thủ cạnh tranh với tôi ở thời điểm hiện tại phải là một người ngang hàng. Đó là Đức Phúc.

Trong bất cứ môi trường nào cũng vậy, nếu có đối thủ để cạnh tranh, cọ xát thì sẽ có động lực hơn rất nhiều.

Tôi luôn coi Đức Phúc là người anh, người đồng nghiệp, nhưng cũng là đối thủ vì hai chúng tôi có chung hình ảnh, suy nghĩ, đường lối âm nhạc, tư duy.

Bởi thế, tôi luôn nhìn vào Đức Phúc để phấn đấu và muốn nắm tay Đức Phúc để cùng đi lên.

Góp ý cho Tiin