EXO-K tập 15 tiếng mỗi ngày trong... hơn 3 năm

Tiin.vn - Lịch luyện tập của boygroup tân binh "hot" nhất K-pop hiện nay đã khiến nhiều người "choáng váng".

Đã một tháng trôi qua kể từ khi EXO-K chính thức gia nhập K-pop. Với sự đầu tư "khủng" từ phía SM, không ít fan cho rằng, sự thành công của EXO-K là điều hiển nhiên. Nhưng ánh hào quang sẽ không thể có nếu EXO-K không tự thân vận động và nỗ lực từng ngày.

15 tiếng/1 ngày và 7 ngày/1 tuần

3 năm 6 tháng - đó là khoảng thời gian mà EXO-K phải khổ luyện để có thể ra mắt khán giả nhưng nếu tính cả thời gian làm thực tập sinh thì con số đó có thể lên tới 7 năm trời. Đây cũng là giai đoạn cực kì khó khăn đối với các thành viên trong nhóm khi họ chứng kiến rất nhiều nghệ sĩ nhà SM đã debut nhưng không thành công.

Suho chia sẻ: "Nhiều ca sĩ gia nhập SM sau chúng tôi nhưng lại debut trước. Có lúc tôi đã ghen tị và tự hỏi tại sao lại như vậy. Nhưng rồi chứng kiến những khó khăn mà họ gặp phải tôi đã tự nhủ rằng, phải kiên nhẫn và chuẩn bị thật tốt".

EXOK 15 tiếng/1 ngày và 7 ngày /1 tuần

EXO-K ngày nào cũng phải tập đến 3 giờ sáng mới được nghỉ

Ít ai biết rằng trước khi debut, EXO-K luôn nhận được sự đối xử "đặc biệt" từ SM: Phải đến công ty lúc 11 giờ sáng và ra về vào lúc 3 giờ sáng; trừ lúc ăn, họ chỉ biết luyện tập, luyện tập và luyện tập; và mọi hoạt động khác đều rất nghiêm ngặt. Trung bình, EXO-K mỗi ngày phải tập tới 15 tiếng đồng hồ.

Màn trình diễn debut không thành công như dự kiến

Sau hơn 3 năm chờ đợi, EXO-K cũng đã có màn trình diễn debut đầu tiên của mình tại sân vận động Olympic Korea. Nhưng mọi việc khó hơn EXO-K vẫn nghĩ: "Đứng trước khán giả, nhận được sự cổ vũ của mọi người, tất cả chúng tôi đều xúc động và hạnh phúc. Tuy nhiên, giây phút ấy chẳng kéo dài được bao lâu. Thật không dễ gì để vừa hát vừa nhảy trước đông khán giả, nhất là trong lần đầu ra mắt. Chúng tôi đã lúng túng, không biết di chuyển và kết hợp phần vũ đạo của 6 thành viên như thế nào. Chúng tôi rất tiếc vì đã không mang hết 100% công lực lên sân khấu".

EXOK 15 tiếng/1 ngày và 7 ngày /1 tuần

Luyện tập gần 7 năm vậy mà khi lên sân khấu EXO-K vẫn bị "khớp"

Dẫu vậy, EXO-K giờ đã tự tin hơn rất nhiều nhờ những lời khuyên bổ ích từ "tiền bối" TVXQ và Super Junior: "Các anh ấy dạy chúng tôi vừa chạy vừa hát vào buổi sáng và một số kĩ thuật khác để nâng cao giọng hát".

Trung bình cộng của TVXQ và Super Junior

Mục tiêu của EXO-K và "anh em sinh đôi" EXO-M là trở thành nhóm nhạc tiên phong cho phong cách âm nhạc "ngoài hành tinh" và vượt trội hơn hẳn những boygroup cùng thời.

EXOK 15 tiếng/1 ngày và 7 ngày /1 tuần

EXO-K muốn trở thành "trung bình cộng" của TVXQ và Super Junior

EXO-K cho biết: "Chúng tôi muốn có sự quyến rũ chững chạc của TVXQ và tài năng của Super Junior. Tham vọng của EXO-K là trở thành những tài năng âm nhạc mà mọi người đều phải công nhận. Nhiệm vụ của người ca sĩ không phải là đọc lại lời ca khúc mà phải truyền tải được ý nghĩa sâu xa của ca khúc đó tới người nghe. EXO-K đang cố gắng để làm được điều đó.

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook