Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

EXO kết lại 2016, Big Bang mở đầu 2017 rực rỡ

Hai chiếc cup trong show âm nhạc hàng tuần cuối cùng và đầu tiên của năm 2016, 2017 đã về tay hai nhóm nhạc hàng đầu Kpop: Big Bang và EXO.

Nếu như Big Bang được gọi là nhóm nhạc tường thành về mảng nhạc số thì EXO cũng không kém cạnh khi được mệnh danh là ông vua bán đĩa dù chỉ mới hoạt động 5 năm. Hai nhóm nhạc đình đám này vừa mới khép lại năm 2016 và mở đầu năm 2017 bằng hai chiếc cúp tuần tại các show âm nhạc.

Mới đây, KBS đã thông báo người dành chiến thắng cho tập cuối cùng năm 2016 của Music Bank, vốn dĩ được phát sóng vào ngày 30/12, chính là EXO với ca khúc For Life.

Tập cuối này đã được hủy phát sóng để nhường cho Immortal Song - chương trình cover các ca khúc huyền thoại đã bị dời lịch vì đại hội âm nhạc cuối năm KBS Song Festival trước đó.

 

EXO chính là 'cái kết có hậu' của năm 2016 khi đạt cúp âm nhạc cuối cùng trong năm trên Music Bank mặc dù không tham gia quảng bá.

For Life đã dành chiến thắng trước đối thủ mạnh FXXK IT của Big Bang với điểm số 8142, so với đàn anh đạt 6689 điểm. Cả hai ca khúc đều đạt điểm số ấn tượng khi xếp thứ nhất và thứ hai mặc dù không hề tham gia quảng bá.

Đặc biệt, EXO đạt tới 6587 điểm dành cho mục doanh thu đĩa CD. Nhóm đã bán ra 425.000 bản album For Life chỉ trong một thời gian ngắn với một album đặc biệt mùa đông, không tham gia quảng bá và mới chỉ có duy nhất một fansign kín.

Gần nửa triệu bản sau hơn hai tuần phát hành quả là một con số bất ngờ trong danh sách tiêu thụ album. Rất nhiều người tự hỏi rằng, nếu không phải EXO thì còn có nhóm nhạc nào có thể đem lại thành tích khủng như vậy dành cho một album mùa đông không có quá nhiều đầu tư.

Nối tiếp chiến thắng tại SBS Inkigayo vào tuần cuối cùng của 2016, Big Bang lại tiếp tục rinh cúp Inkigayo tập đầu tiên của năm mới phát sóng ngày 1/1/2017 với ca khúc FXXK IT.

3 ca khúc được đề cử cho Inkigayo tuần này là FXXK IT, Last Dance của Big Bang và ca khúc Tell Me You Love Me của Bolbbalgan4. FXXK IT đã dành chiến thắng áp đảo với điểm số 10186.

 

Big Bang giành được chiếc cup thứ 3 cho FXXK IT, đạt no.1 trong 2 tuần liên tiếp trên Inkigayo và mở đầu năm 2017 đầy rực rỡ.

Sau gần một tháng phát hành thì ca khúc FXXK IT vẫn chưa hề hạ nhiệt. Bài hát luôn đứng vững ở vị trí số 1 của bảng xếp hạng Melon và chỉ mới nhường lại vị trí này cho ca khúc Your Night được phát hành trong chương trình Infinity Challenge gần đây.

Kể cả sức hút từ bộ phim Goblin cũng không khiến bản nhạc phim Beautiful của 'thánh nhạc số' Crush dành được vị trí vững vàng từ Big Bang. Có thể nói rằng, Big Bang là nhóm nhạc nam duy nhất có các sản phẩm âm nhạc có thể duy trì sự thành công và yêu mến từ phía công chúng trong suốt 10 năm hoạt động.

Big Bang sẽ kết thúc việc quảng bá trên các chương trình âm nhạc hàng tuần sau Inkigayo ngày 15/1 sắp tới. Theo như thông báo trước đó thì thành viên T.O.P sẽ nhập ngũ vào tháng hai tới.

Bên cạnh đó thì ca khúc Your Night với sự thể hiện của Kwang Hee và Gaeko cùng giọng ca Oh Hyuk cũng đã trở thành ca khúc đạt Perfect All-Kill đầu tiên của năm mới ( No.1 hoàn hảo trên 8 bảng xếp hạng nhỏ Real time và bảng tổng Ichart, bao gồm cả bảng Real time, bảng ngày và bảng tuần).

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi