Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Fan dự đoán các cặp đấu 'nảy lửa' của trận chiến battle 2 bảng A-D: ICD-Nhật Hoàng, RichChoi - Phởn hay Pháo đấu với Captain?

Kết thúc tập 5 King of rap (Thế giới rap) vào thứ Bảy tuần trước, bốn bảng đấu A-B-C-D đã chính thức lộ diện với 40 chiến binh rapper nổi bật vượt qua Vòng đấu nhóm.

Trong tập 6 King of Rap lên sóng vào thứ Bảy tuần này (12/09/2020), các thí sinh của bảng A sẽ lựa chọn đối thủ trong bảng D và tranh tài tại vòng thi Sample. Mặc dù chưa được công bố cặp đấu nhưng khán giả dự đoán sự kết hợp như ICD - Nhật Hoàng, Pháo - Captain, RichChoi - Phởn, Chị Cả - Lowkey hay Vsoul - Nevadie. Bởi lẽ, ICD và Nhật Hoàng đều nổi bật với lời bài hát và khả năng gieo vần, Pháo - Captain cùng sinh năm 2003 sẽ là đối thủ hợp lý, RichChoi - Phởn là những cái tên lừng lẫy của rapper miền Bắc, Chị Cả - Lowkey mang đến trận chiến của storyteller (người kể chuyện) hay Vsoul - Nevadie tạo ra những giai điệu hay nhất. 

RichChoi - Phởn

RichChoi - Phởn

ICD - Nhật Hoàng

ICD - Nhật Hoàng

Pháo - Captain

Pháo - Captain

Trong vòng Sample, Top 40 sẽ được phép lựa chọn một bài mẫu (là ca khúc đã được phát hành) để sáng tạo ra một phiên bản hoàn toàn mới. Trong mỗi cặp đấu, người thua cuộc không chỉ ra về mà còn mất toàn bộ số tiền mà mình đang có vào tay người chiến thắng. Kết thúc 4 tập Vòng Sample, Top 40 chỉ còn top 20 người đi tiếp vào vòng thi tiếp theo, chính vì thế, đây là cuộc chiến ‘một mất một còn' của các thí sinh King of Rap. 

Khác với những cuộc thi tìm kiếm tài năng khác như The Voice, The Face, X-Factor hay Sing My Song, các bảng đấu của King of Rap không lập thành team tổng hợp những thí sinh đã được mentor ‘chốt đơn' đặt cược và đi theo đến cuối chương trình. Thay vào đó, các mentor sẽ được thay đổi bảng đấu mà mình phụ trách qua từng vòng thi. Ngoài ra, các thí sinh có mặt trong bảng đấu cũng hoán đổi vị trí cho nhau dựa trên điểm số thay đổi.

Fan dự đoán các cặp đấu 'nảy lửa' của trận chiến battle 2 bảng A-D: ICD-Nhật Hoàng, RichChoi - Phởn hay Pháo đấu với Captain? 3

Fan dự đoán các cặp đấu 'nảy lửa' của trận chiến battle 2 bảng A-D: ICD-Nhật Hoàng, RichChoi - Phởn hay Pháo đấu với Captain? 4

Cách thức chia mentor phụ trách cho 4 bảng đấu ở vòng Sample dựa trên ‘tổng số like' mà mentor đó sở hữu trong bảng đấu đó. Cụ thể ở bảng A, 3 thí sinh Wxrdie (60 like) - Droppy (46 like) và RichChoi (45 like) là do LK 'chốt đơn', giúp vị mentor này sở hữu 151 like trong bảng này.

Tiếp sau đó, Datmaniac đã 'tiêu tốn' 142 like cho 3 thí sinh Vsoul (52 like), ICD (50 like) và Mfree (40 like). BigDaddy cũng 'đấu giá thành công' 3 chiến binh Chị Cả (50 like), Spideyboy (40 like) và Pháo (40 like), tổng cộng hết 130 like ngân quỹ. Cuối cùng, Lil'Shady chỉ tốn 42 like cho Rica. Như vậy với những con số trên, LK đã trở thành mentor của bảng A khi dẫn đầu số like (tương ứng số tiền) đã bỏ ra nhiều nhất trong bảng đấu này. 

Fan dự đoán các cặp đấu 'nảy lửa' của trận chiến battle 2 bảng A-D: ICD-Nhật Hoàng, RichChoi - Phởn hay Pháo đấu với Captain? 5

Tương tự với cách tính này, ở bảng B, BigDaddy dẫn đầu số like với 90 like cho 3 thí sinh HIEUTHUHAI (38 like), TBOSS (27 like), Sóc Nâu (25 like) nên anh sẽ là mentor. Trong khi đó, Datmaniac 'suýt trúng thầu' với 88 like (RAF - Tuimi đồng giá 30 like, Billy 28 like), LK sử dụng 60 like (Kenji 33 like, Linh Thộn 27 like) trong khi Lil'Shady xài hết 50 like (THY và Weeza đều 25 like mỗi người). 

Fan dự đoán các cặp đấu 'nảy lửa' của trận chiến battle 2 bảng A-D: ICD-Nhật Hoàng, RichChoi - Phởn hay Pháo đấu với Captain? 6

Tại bảng C, Lil'Shady vượt lên dẫn đầu và trở thành người hướng dẫn với 112 like khi sở hữu tận 6 thí sinh do anh 'chốt đơn' (Dablo 21 like, Mes - Gizmo - LONA đồng 20 like, GTM 17 like). BigDaddy có 25 like (Right 14 like, Hoàng Đảo Chủ 11 like), LK có 24 like (dành cho Quân R.E.V) còn Datmaniac ít ỏi 15 like đặt riêng cho Color. 

Fan dự đoán các cặp đấu 'nảy lửa' của trận chiến battle 2 bảng A-D: ICD-Nhật Hoàng, RichChoi - Phởn hay Pháo đấu với Captain? 7

Cuối cùng, bảng D thuộc về Datmaniac vì anh là mentor còn sót lại chưa có bảng đấu, mặc cho anh sở hữu số like thấp nhất ở bảng này (5 like cho Nevadie). Tuy Datmaniac có vẻ ‘thiệt thòi' trong vòng Sample nhưng trên thực tế, anh lại sở hữu ưu thế ‘không ngờ' khác: Hai bảng đấu A-B  đều có những thí sinh sở hữu lương tiền khá lớn: 142 like ở bảng A, 88 like ở bảng B. Nam rapper sinh năm 1992 đã ‘đặt cược' vào nhiều thí sinh tiềm năng nằm ở hai bảng đầu, vì vậy nếu họ tiếp tục giành chiến thắng trong vòng Sample để bước vào top 20, cũng đồng nghĩa họ sẽ mang theo số like của Datmaniac vào vòng tiếp theo. 

Số like của các thí sinh sẽ không bị ‘đồng hóa' sau mỗi trận đấu hay bảng đấu. Ví dụ, Wxrdie có 60 like từ LK và đánh bại Nhật Hoàng 5 like từ BigDaddy đặt cược, thì khi bước vào top 20, Wxrdie là ‘tài sản chung' của LK và BigDaddy chứ không thuộc về LK trọn vẹn. 

Số like của các thí sinh sẽ không bị ‘đồng hóa' sau mỗi trận đấu hay bảng đấu. Ví dụ, Wxrdie có 60 like từ LK và đánh bại Nhật Hoàng 5 like từ BigDaddy đặt cược, thì khi bước vào top 20, Wxrdie là ‘tài sản chung' của LK và BigDaddy chứ không thuộc về LK trọn vẹn. 

Ngoài ra, dù thuộc bảng A do LK phụ trách nhưng Vsoul (52 like), ICD (50 like) và Mfree (40 like) đã được Datmaniac ‘đấu giá thành công', nên họ vẫn thuộc ‘sở hữu' của Datmaniac ký gửi tạm bên phía LK. Ở vòng chung kết, quán quân sở hữu số like của mentor nào nhiều nhất trong người thì sẽ mang vinh hạnh của mentor đó.

Có thể thấy, luật chơi của King of Rap mùa đầu tiên có nhiều sự khác biệt so với những gameshow truyền hình từ trước đến nay, mang đến những kịch tính khó đoán. Bản thân các rapper có những màu sắc và tính cách khác nhau, thế nên vai trò của mentor chỉ hướng dẫn, giúp thí sinh hoàn thiện hơn, chứ không tạo ra ‘bản sao' của mình. Vì lẽ đó, qua mỗi vòng thi, vị trí các mentor ở 4 bảng sẽ thay đổi để mang đến những điều bất ngờ với người xem cũng như ngay chính các rapper trẻ tuổi đang tham gia tranh tài. Trong tập 6 King of Rap, các chiến binh bảng A sẽ chọn đối thủ trong bảng D. Liệu những cái tên nào được lựa chọn? 

Tập 6 King of Rap - Vòng Sample chính thức lên sóng vào 21h15 tối thứ Bảy 12/09.

Xem thêm: HIEUTHUHAI 'khuấy đảo' King of Rap tập 5, đúng là điều tuyệt vời nhất phải chờ đến cuối?

Góp ý cho Tiin