Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Fan K-pop tranh cãi chuyện BlackPink giảm giá 25% cho album mới

Một số netizen cho rằng đây là chiến thuật tăng doanh số của YG vì album của BlackPink 'đấu không lại' TWICE.

Album đầu tiên của BlackPink 'SQUARE UP' ra mắt vào 15/6 đã nhận được sự đón nhận rất lớn của fan K-pop, đặc biệt là sức hút của ca khúc chủ đề 'DDU-DU DDU-DU'. Mới đây, một nguồn tin thân cận đã tiết lộ, YG Entertaiment sắp tới sẽ giảm giá 25% cho album này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ K-pop.

Có khá nhiều luồng ý kiến được đưa ra về sự kiện giảm giá 'khủng' này từ ông lớn YG. Với các fan của BlackPink, nhiều người đã rất vui mừng và phấn khích vì có thể sở hữu album của thần tượng với mức giá rẻ hơn. Ngược lại, một số người lại cho rằng điều này là bất công với những fan đã mua album ngay khi mới ra mắt. Bên cạnh đó, netizen Hàn cũng đặt ra nghi vấn liệu có phải YG đang dùng chiêu hạ giá để 'câu doanh thu' khi BlackPink đang bị TWICE bỏ xa về thành tích bán đĩa.

Thống kê doanh số bán đĩa của BlackPink và TWICE đến cuối tháng 8

Thống kê doanh số bán đĩa của BlackPink và TWICE đến cuối tháng 8

Đều là 2 nhóm nhạc nữ đình đám của Kpop, thế nhưng trong khi BlackPink chưa thực sự gây ấn tượng với 200.000 bản được bán ra thì album 'Summer Nights' của TWICE dù ra mắt sau nhưng lại bán chạy một cách nhanh chóng hơn 300.000 bản.

Ngoài ra, nhiều netizen còn so sánh về thành tích giải thưởng của hai nhóm để khẳng định BlackPink đang 'yếu thế' trước TWICE. Tuy nhiên, không ít người cũng lên tiếng bảo vệ BlackPink cho rằng có thể doanh số không bằng thế nhưng những lần comeback của các cô gái này đều rất vang dội. Hơn nữa, TWICE ra mắt trước BlackPink nên việc so sánh số giải thưởng đạt được là không thỏa đáng. Tiêu thụ hơn 200.000 bản album đầu tiên dù số lần comeback thưa thớt vẫn là một con số khả quan đối với nhóm nhạc nữ.

Fan K-pop tranh cãi chuyện BlackPink giảm giá 25% cho album mới 1

Một vài bình luận của netizen Hàn trước thông tin album BlackPink hạ giá:

- 'Chà, có vẻ YG thấy gà nhà bán album không nhiều bằng TWICE nên giảm giá để tăng doanh số đó. Đấu không lại rồi chơi chiêu đây mà'.

- 'Black Pink bán được chừng đó album dù đây chỉ là album đầu tay thì cũng đủ tự hào rồi, cần gì giảm giá để qua mặt TWICE?'.

- 'Đừng vội vàng đánh giá Black Pink vì đây mới chỉ là album đầu tiên nhóm phát hành thôi. YG mà cho họ comeback nhiều hơn nữa là thành tích sẽ cải thiện đến bất ngờ cho mà xem'.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi