Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Fan US-UK 'dậy sóng': Cát sê Ariana Grande tại Coachella nhiều hơn cả Lady Gaga và Beyoncé cộng lại?

Sự thật này đang khiến rất nhiều người hâm mộ không khỏi bất bình.

Mới đây, các phương tiện truyền thông đồng loạt đưa tin: 8 triệu USD là con số mà ban tổ chức Đại nhạc hội Coachella 2019 phải chi trả để mời được Ariana Grande làm headliner của sự kiện này, theo nguồn tin từ NME. Với con số lên đến gần 186 tỉ đồng, Ariana Grande không chỉ là nghệ sĩ trẻ nhất trong lịch sử làm headliner cho Coachella mà cũng là nghệ sĩ được trả nhiều tiền nhất để có mặt tại sự kiện này.

Fan US-UK 'dậy sóng': Cát sê Ariana Grande tại Coachella nhiều hơn cả Lady Gaga và Beyoncé cộng lại? 0

Tuy nhiên, khi so sánh con số này với các nghệ sĩ khác từng làm headliner trong quá khứ, khán giả không khỏi giật mình vì một sự chênh lệch vô cùng lớn đến mức bất công. Đặc biệt là với hai tượng đài của làng nhạc Lady Gaga và Beyoncé.

Vào năm 2018, Beyoncé đã làm nổ tung mạng xã hội với sân khấu Coachella đi vào lịch sử của mình, trở thành sân khấu huyền thoại và nhanh chóng được khán giả đồng tình là một trong những sân khấu xuất sắc nhất trong lịch sử đại nhạc hội này. Vào năm 2017, Lady Gaga cũng đã mang đến một sân khấu choáng ngợp không kém, và cũng là nơi trình diễn ca khúc Partynauseous lần đầu tiền đến cho khán giả.

Fan US-UK 'dậy sóng': Cát sê Ariana Grande tại Coachella nhiều hơn cả Lady Gaga và Beyoncé cộng lại? 1

Con số catse mà BTC của Coachella chi trả không bao giờ được công bố công khai, nhưng các nguồn tin từ các báo chính thống đều có thể điều tra ra được con số này. Theo Business Insider và TIME,con số mà Beyoncé được trả cho sân khấu này 'vào mức 3 triệu USD đến 4 triệu USD'. The New Yorker có một cuộc điều tra chi tiết hơn qua việc phỏng vấn Paul Tollet, người đồng sáng lập Coachella, cho biết: các nghệ sĩ headliner: Radiohead, Kendrick Lamar, Lady Gaga sẽ được trả trong khoảng từ 3 đến 4 triệu USD cho sân khấu của họ. The Rolling Stones vào năm 2014 cũng báo cáo con số này ở mức 3 triệu USD cho các nghệ sĩ headliner nói chung. Nhìn chung, con số này dao động từ 3 đến 4 triệu USD cho những tên tuổi lớn.

Fan US-UK 'dậy sóng': Cát sê Ariana Grande tại Coachella nhiều hơn cả Lady Gaga và Beyoncé cộng lại? 2

Như vậy có nghĩa là gì? Lady Gaga lẫn Beyoncé, với thâm niên cao hơn, và khả năng trình diễn sân khấu chắc chắn vẫn hơn Ariana Grande một bậc, thì số tiền mà Coachella trả cho họ để biểu diễn headline tại lễ hội vẫn không bằng một nửa Ariana Grande. Lấy con số cao nhất là 4 triệu USD cho mỗi người, thì cả Gaga lẫn Beyoncé gộp lại mới bằng được con số của Ariana Grande. Điều này chắc chắn sẽ khiến không ít người hâm mộ cảm thấy bất công.

Fan US-UK 'dậy sóng': Cát sê Ariana Grande tại Coachella nhiều hơn cả Lady Gaga và Beyoncé cộng lại? 3

Không thể phủ nhận, Ariana Grande rõ ràng đã có một sân khấu trọn vẹn và chỉn chu từ đầu đến cuối, nhưng chắc chắn khó có thể so sánh được với sự đầu tư, hoành tráng và 'máu lửa' từ hai đàn chị. Thế nên việc Dangerous Woman vẫn được BTC chi trả đến 8 triệu USD, vượt hẳn tiền bối, là một điều đáng để suy ngẫm. Và câu trả lời sẽ để cho mỗi khán giả tự cảm nhận.

Ariana Grande trình diễn 7 Rings tại Coachella 2019

Có một chi tiết thú vị: vào năm 2017, trước khi Cardi B vươn lên tầm siêu sao toàn cầu với bản hit tỉ view Bodak Yellow, cô chỉ được trả khoảng 70.000 USD cho một đêm diễn, tổng cộng 2 đêm diễn ở 2 buổi cuối tuần theo truyền thống của Coachella mang về cho Cardi B khi ấy khoảng 140.000 USD, một con số khá thấp. Nhưng chắc chắn giờ đây, khi Cardi B đã ở một tầm cao mới, con số ấy sẽ có biến động mạnh. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ trẻ, ít tên tuổi cũng đem về cho mình tầm 10.000 USD.

Giúp Tiin sửa lỗi