Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Forbes đưa tin Black Pink, SuperM, NCT 127 và MONSTA X có khả năng tranh giải tại Grammy 2021

Thông tin trên cho thấy các nhóm nhạc Kpop đang dần có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường âm nhạc thế giới.

Grammy 2021 - lễ trao giải thưởng âm nhạc uy tín hàng đầu thế giới đang trong quá 'chốt xổ' những ứng viên sáng giá. Trong đó, The best new artist (Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất) luôn là hạng mục cạnh tranh 'khốc liệt'.

Hiện tại, hạng mục này cũng được mở rộng với con số 8 thay vì 5 ứng cử viên như trước đó sẽ giúp cho những nghệ sĩ mới có cơ hội được đông đảo khán giả chú ý hơn. Tuy nhiên, đối với một giải thưởng danh giá như Grammy, các nghệ sĩ/nhóm nhạc Kpop vẫn chưa có được 'tiếng nói' với 'sân chơi' này. Điển hình là BTS, các chàng nhà Bighit được dự đoán sẽ 'làm nên chuyện' tại Grammy vừa qua được tổ chức vào ngày 27/01 năm nay nhưng vẫn bị 'tuột' mất cơ hội.

Forbes đưa tin Black Pink, SuperM, NCT 127 và MONSTA X có khả năng tranh giải tại Grammy 2021 0

Đến thời điểm hiện tại, ngoài BTS thì vẫn có nhiều nhóm nhạc Kpop đang gây chú ý lớn với cộng đồng yêu âm nhạc thế giới. Không lâu nữa, giải thưởng Grammy sẽ chính thức chốt danh sách đề cử chính thức và đến lúc này hội đồng thẩm định đã nhận được những cái tên sáng giá để cân nhắc danh sách đề cử cho hạng mục The best new artist. Họ là những ai? Black Pink, SuperM, NCT 127 và MONSTA X là 4 nhóm nhạc 'lọt vào tầm ngắm' hiện tại.

Black Pink

Trong hạng mục này, các cô gái nhóm nhạc 'Hắc Hường' chính là ứng cử viên nổi bật nhất. Trước khi trở lại với bản 'siêu hit' How you like that được ra mắt vào đầu tháng 7 vừa qua, Black Pink đã trở thành một cái tên quen thuộc với các khán giả trên toàn thế giới. Trong khi đó, nhóm nhạc Kill this love lần đầu tiên lọt top 40 bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard với single Sour Candy kết hợp cùng Lady Gaga.

Forbes đưa tin Black Pink, SuperM, NCT 127 và MONSTA X có khả năng tranh giải tại Grammy 2021 1

Hơn nữa, vào ngày 02/10 sắp tới, Black Pink cũng chính thức comeback với full album đầu tiên phát hành tại Mỹ, ngay thời điểm trước khi hội đồng bình chọn bắt đầu chọn ra người thắng giải. Vì vậy, 4 cô gái nhà YG gần như nắm trong tay suất đề cử ở hạng mục The best new artist.

Sour Candy (Audio) - Lady Gaga ft. Black Pink

SuperM

Còn nhớ cái tên SuperM đã làm 'chao đảo' mạng xã hội khi debut tại hạng nhất bảng xếp hạng Billboard 200 với mini album đầu tay. Trước đó, điều này đã đạt được bởi BTS và thành tích này đã giúp SuperM trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc thứ hai thống trị bảng xếp hạng các album thịnh hành nhất tại Hoa Kỳ. Đạt được thành công ngoài mong đợi đã giúp cho nhóm nhạc 'bom tấn' nhà SM sở hữu một lực lượng fan hùng hậu.

Forbes đưa tin Black Pink, SuperM, NCT 127 và MONSTA X có khả năng tranh giải tại Grammy 2021 2

Tuy nhiên, đến hiện tại SuperM vẫn chưa có một chút 'hint' nào cho kế hoạch trở lại kể từ khi 'gây bão' với ca khúc chủ đề mang tên Jopping. Nếu muốn được hội đồng thẩm định Grammy để mắt đến, điều mà SuperM cần làm ngay lúc này chính là trở lại với một ca khúc thật hoành tráng.

Jopping (Official MV) - Super M

NCT 127

So với những ứng cử viên khác thì NCT 127 không phải là cái tên quá mới lạ đối với bảng xếp hạng Billboard, nhóm nhạc 'đông dân' sở hữu 3 album lọt vào bảng xếp hạng Billboard 200. Mới đây, nhóm cũng xuất sắc khi 'hạ cánh' ở vị trí thứ 5, lần đầu tiên lọt vào Top 10 của bảng xếp hạng âm nhạc thịnh hành của Hoa Kỳ.

Forbes đưa tin Black Pink, SuperM, NCT 127 và MONSTA X có khả năng tranh giải tại Grammy 2021 3

Tuy nhiên, giờ đây khi luật lệ được nới lỏng hơn nhiều, NTC 127 vẫn có thể được xem là 'nghệ sĩ mới' và hứa hẹn sẽ là một đối thủ 'nặng ký' nếu xuất hiện trong danh sách đề cử The best new artist của Grammy 2021.

Kick it (Official MV) - NCT 127

MONSTA X

Với thị trường Hàn Quốc thì MONSTA X không phải là nhóm nhạc nam quá nổi tiếng, tuy nhiên trên thị trường âm nhạc quốc tế thì nhóm nhạc đến từ Starship Entertainment đã để lại nhiều ấn tượng cực tốt. Đặc biệt, album mang tên All About Luv đã giúp nhóm đạt vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng Billboard 200, điều này chứng tỏ MONSTA X cũng 'khủng long' không kém gì những đại diện có khả năng đề cử khác.

Forbes đưa tin Black Pink, SuperM, NCT 127 và MONSTA X có khả năng tranh giải tại Grammy 2021 4

Bên cạnh đó, nhóm nhạc này còn đẩy mạnh các ca khúc bằng tiếng Anh, một 'chất xúc tác' để giúp cho hội đồng thẩm định dễ dàng cảm nhận được bài hát nhiều hơn.

Who do u love  (Official MV) - MONSTA X 

Góp ý cho Tiin