Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

G-Dragon và Taeyang: Chủ nhân màn trình diễn hot nhất lịch sử lễ trao giải MAMA

Hơn 31 triệu lượt xem dành cho sân khấu của 2 chàng trại MAMA 2014 đã nói lên tất cả.

Những ngày qua, từ khoá MAMA được người hâm mộ liên tục nhắc đi nhắc lại bởi những thông tin đầu tiên về chương trình năm nay đã bật mí. Càng bất ngờ hơn khi lễ trao giải tầm cỡ nhất Châu Á lựa chọn Việt Nam trở thành 1 trong 3 quốc gia tổ chức tuần lễ sự kiện. Điều này khiến cho fan Kpop nói chung cũng như người hâm mộ tại Việt Nam nói riêng nôn nóng và mong chờ những ngày cuối tháng 11/2017 hơn bao giờ hết.

 

Lễ trao giải tầm cỡ nhất Châu Á lựa chọn Việt Nam trở thành 1 trong 3 quốc gia tổ chức tuần lễ sự kiện năm nay

Nói đến MAMA, bên cạnh những giải thưởng uy tín được lựa chọn trao cho các nghệ sĩ hàng đầu thì không thể không nhắc tới hàng loạt màn trình diễn đỉnh cao. Bạn sẽ không thể quên màn tái hợp cuối cùng của 2NE1, sân khấu ám ảnh đến rùng rợn từ BTS hay màn hoá thân thành 9 nữ thần từ SNSD,… Tất cả làm nên những điều có 1-0-2 từ MAMA.

Và sau nhiều năm, theo thống kê từ Youtube với hơn 31 triệu lượt xem, có thể nói màn kết hợp của G-Dragon và Taeyang chính là sân khấu hot nhất trong lịch sử lễ trao giải tầm cỡ nhất Châu Á này.

 

2 'mẩu' BigBang đã làm nên màn trình diễn thu hút nhất lễ trao giải của Mnet. minh họa

Good Boy & Fantasic Baby - G-Dragon ft. Taeyang

Không phải ngẫu nhiên mà đây trở thành màn trình diễn hot nhất từ MAMA. Sân khấu hoành tráng: đúng. Âm nhạc 'bùng nổ': tất nhiên rồi. Nghệ sĩ là sao hạng A với lượng fan khổng lồ: chuẩn không cần chỉnh. Tuy nhiên, nhiêu đó chưa đủ khiến sự kết hợp này hot đến thế.

Chuyện là trong tiết mục này, phần rap của G-Dragon đã 'đay nghiến' nhắm thẳng vào 1 nhân vật cụ thể. Mà lạ thay, không ai khác 'thủ lĩnh' BigBang nhắm mũi rìu vào chính MAMA. Nơi mà anh đang đứng và biểu diễn tiết mục này.

Cụ thể, do bức xúc ở cách thức trao giải 'huề vốn', ai đến cũng có cúp cầm về. Già trẻ lớn bé không ai sợ thiệt từ MAMA, G-Dragon đã lập tức có những đoạn rap vô cùng thẳng thắn: 'Đây là mồi câu cho những kẻ thích giành giựt mà chẳng cần đi câu… Làm cho có lệ mà. Một năm rồi nhỉ? MAMA. Vì làm ra được cái giải lớn quá nên giờ các người trao nó đi thật hào phóng. Chắc để lũ trẻ khỏi giành nhau'.

Chuyện là thật đó, không đùa đâu. Cũng chẳng úp mở gì cả. G-Dragon gọi thẳng tên MAMA ngay trong câu rap cùng hàng loạt những lời đanh thép sau đó trên chính sân khấu lễ trao giải này. Chẳng hiểu sao biên tập có thể duyệt để mang lên chương trình trực tiếp cũng như phát khắp châu Á. Tuy nhiên, đó cũng chính là lý do khiến cho clip này nhận được sự tán thưởng mạnh mẽ không chỉ từ các V.I.P mà còn là phần đông những fandom các nghệ sĩ, nhóm nhạc lớn. Bởi họ cũng đã chán ngán cách trao thưởng theo tiêu chí đặt hoà bình lên hàng đầu từ MAMA.

 

Do bức xúc ở cách thức trao giải 'huề vốn', ai đến cũng có cúp cầm về. Già trẻ lớn bé không ai sợ thiệt từ MAMA, G-Dragon đã lập tức có những đoạn rap vô cùng thẳng thắn.

Và đó là MAMA cũng G-Dragon, Taeyang và câu chuyện của màn trình diễn hot nhất lịch sử lễ trao giải này. Câu chuyện chưa hẳn là tiêu cực bởi lẽ nếu đã tham vọng hướng tới sự cập nhật từ ngành giải trí toàn cầu thì Châu Á cũng nên tập làm quen với việc các nghệ sĩ đưa cái tôi 'gai góc' ra đại chúng trên 1 sân khấu. Và nếu nói về điều này thì hẳn là GD đã làm rất khá.

Hãy chờ xem, MAMA 2017 sẽ có những phần trình diễn thú vị và hấp dẫn thế nào!

Giúp Tiin sửa lỗi