Tiin.vn trên Facebook

Gần 4 năm debut solo vẫn chưa đạt được thành tích này, fan nghi ngờ Taeyeon bị 'chơi xấu'

Có một thế lực nào đó đang thao túng các bảng xếp hạng, cản đường Taeyeon lập thành tích khủng chăng?

Trong thời gian gần đây, Taeyeon đã chính thức tái xuất với đường đua âm nhạc Hàn bằng bản hit mới mang tên Four Seasons. Có thể nói, trong hai năm trở lại đây, Four Seasons là bản hit đạt được thành tích cao nhất của Taeyeon.

Không chỉ có độ phủ sóng mạnh mẽ, ca khúc này còn leo lên No.1 của các bảng xếp hạng chỉ trong vài tiếng đồng hồ và 'thống trị' trong suốt nhiều ngày qua. 

Giữa thời điểm mà các 'quái vật nhạc số' đều đã và đang rục rịch trở lại như hiện tại, thành tích mà Taeyeon và Four Seasons đạt được đã xuất sắc hơn mong đợi rất nhiều. 

Thành công là thế, nhưng Four Seasons vẫn chưa thể đạt được Certified All-kill hay Perfect All-kill - thành tích mà cô nàng đã đợi gần 4 năm trời mà chưa một lần đạt được.  

Thành công là thế, nhưng Four Seasons vẫn chưa thể đạt được Certified All-kill hay Perfect All-kill - thành tích mà cô nàng đã đợi gần 4 năm trời mà chưa một lần đạt được. 

Certified All-kill là thuật ngữ chỉ việc No.1 tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc tính theo ngày và tính theo real-time (thời gian thực). Perfect All-kill tương tự như Certified All-kill, nhưng tính thêm cả việc No.1 bảng xếp hạng tuần. Đáng lẽ với thành tích digital khủng như hiện tại, Taeyeon đã sớm đạt được Certified All-kill, tuy nhiên cô nàng lại bị 'chặn ngang' bởi một bảng xếp hạng Naver (Four Seasons đang ở hạng 8). 

Với tình hình các tên tuổi đình đám về mảng nhạc số chuẩn bị trở lại như hiện tại, cơ hội để Taeyeon đạt được Certified All-kill hay Perfect All-kill trong thời gian tới không cao. Vậy là lại một lần nữa, nữ thần tượng nhà SM lại vuột mất thành tích 'khủng' một cách đáng tiếc. 

Minh họa cho Certified All-kill. 

Minh họa cho Certified All-kill.

Minh họa cho Perfect All-kill. 

Minh họa cho Perfect All-kill.

Trước việc này, các fan không khỏi nghi ngờ Taeyeon đang bị một thế lực nào đó 'chơi xấu', cụ thể ở đây là Naver. Trên thực tế, Naver đã rất nhiều lần 'chặn ngang' thành tích của các nghệ sĩ và các bài hit nổi tiếng vì cơ chế xếp hạng khó hiểu của mình.

Từ khi phát hành Four Seasons (ngày 24/3) đến nay, Taeyeon đã liên tục đứng hạng 1 thời gian thực của bảng xếp hạng này. Vì vậy mà việc Four Seasons cứ 'lết' dần trong bảng xếp hạng ngày khiến các fan khó hiểu. Chí ít, với thành tích đứng đầu liên tục thì bài hát này xứng đáng lọt vào Top 5, chứ không phải cứ lẹt đẹt mãi ở No.12 (ngày 25/3) và No.8 (ngày 26/3).

Four Seasons công phá các bảng xếp hạng, nhưng ở Naver (tính theo ngày) thì vẫn chỉ xếp No.8 

Four Seasons công phá các bảng xếp hạng, nhưng ở Naver (tính theo ngày) thì vẫn chỉ xếp No.8

Việc các công ty đứng sau thao túng các bảng xếp hạng đã là điều mà từ trước đến nay người hâm mộ Kpop không còn xa lạ nữa. Vì vậy mà các fan không khỏi đặt ra câu hỏi: liệu có ai đó đang đứng sau điều khiển bảng xếp hạng Naver để 'chặn ngang' thành tích mà Taeyeon sắp đạt được?

Certified All-kill hay Perfect All-kill là thước đo thực tế về sức ảnh hưởng của một bài hát. Một ca khúc được tôn lên hàng 'quốc dân' hay 'đặc biệt thành công' chắc chắn sẽ đạt được Perfect All-kill hay chí ít là Certified All-kill. Đó cũng là lý do vì sao mà các fan lại nhận định thành tích này quan trọng đến thế. 

Gần 4 năm debut solo vẫn chưa đạt được thành tích này, fan nghi ngờ Taeyeon bị 'chơi xấu' 4

Khi phát hành hay Fine, Taeyeon cũng từng vuột mất Certified All-kill hay Perfect All-kill một cách đáng tiếc. Phải đợi đến gần 2 năm sau, cô nàng mới có cơ hội đạt được thành tích này với Four Seasons, vì vậy mà khi nhìn thấy thành tích đã tới tay lại sắp vuột mất, các fan không khỏi tiếc nuối.

Four Seasons - Taeyeon

Góp ý cho Tiin