Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Gây tranh cãi vì cover 'Đừng yêu nữa em mệt rồi' trên nền nhạc 'And One', Liz Kim Cương nói gì?

Ba tháng trôi qua kể từ ngày gây tranh cãi, Liz Kim Cương đã đính chính cho nghi vấn 'đá xéo' đàn chị Min.

Trong thời gian gần đây, làng nhạc Việt có nhiều 'ca' nghi vấn đạo nhái giữa các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Trong đó, trường hợp nổi bật có thể kể đến Đừng yêu nữa, em mệt rồi do Min phát hành không lâu.

Gây tranh cãi vì cover 'Đừng yêu nữa em mệt rồi' trên nền nhạc 'And One', Liz Kim Cương nói gì? 0

Giai điệu, hòa âm có phần tương đồng với nhau nên không quá lạ khi Đừng yêu nữa, em mệt rồi lại khiến nhiều khán giả nghi ngờ có sự 'sao chép' từ hit bự And One của Taeyeon. Bản thân Min không hề lên tiếng về tranh cãi này, còn nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện - người đã sáng tác ca khúc - lại khẳng định Đừng yêu nữa, em mệt rồi And One có vòng hợp âm giống nhau nên mới tạo cảm giác tương đồng.

Khi nghi vấn đạo nhái vẫn còn đang gây ồn ào, Liz Kim Cương bất ngờ cover lại Đừng yêu nữa, em mệt rồi trên nền nhạc của And One. Hành động của nữ ca sĩ trẻ khiến nhiều người hâm mộ không khỏi nghi ngờ cô đang có một 'ẩn ý' nào đó, hay nói cụ thể hơn là 'đá xéo' đàn chị Min 'mượn' ý tưởng.

Liz Kim Cương cover Đừng yêu nữa, em mệt rồi trên nền nhạc And One

Tuy nhiên, khi được hỏi về tranh cãi này, Liz Kim Cương lại có một câu trả lời rất bất ngờ. Hành động của cô nàng hoàn toàn không mang tính 'đá xéo' hay có 'ẩn ý' nào khác, chỉ đơn giản là do Liz không thể tìm được beat nhạc chất lượng của Đừng yêu nữa, em mệt rồi nên cô mới chọn nền nhạc của And One mà cover.

Gây tranh cãi vì cover 'Đừng yêu nữa em mệt rồi' trên nền nhạc 'And One', Liz Kim Cương nói gì? 1

'Đó là thói quen của Liz thôi, kiểu như mình thấy hợp âm giống nhau nên khi không thể tìm được beat của bài hát đó, mình mới chọn nền của ca khúc Hàn mà có vòng hòa âm giống vậy để cover. Nếu chỉ tìm beat karaoke trên mạng lại không hay, không chất lượng', Liz Kim Cương giãi bày, đồng thời cũng đính chính về tranh cãi 'đá xéo' của mình không lâu trước đó.

Góp ý cho Tiin