Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giọng ca chính EXO nói gì về cái tên khó hiểu của bài solo đầu tay - 'UN Village'?

Baekhyun cho biết tên ca khúc mang một ý nghĩa đầy chất thơ mộng, lãng mạn.

Vào ngày 12/7 vừa qua, Baekhyun đã có dịp xuất hiện trên chương trình Yoo Hee Yeol's Sketchbook. Giọng ca chính của EXO đã từng nhiều lần tham gia chương trình hát live nổi tiếng này, nhưng đây là lần đầu tiên anh góp mặt với một vai trò mới - nghệ sĩ solo.

Baekhyun biểu diễn UN Village trên Yoo Hee Yeol's Sketchbook

Không ngoài dự đoán, Baekhyun đã mang hai ca khúc nổi bật trong sự nghiệp của mình - UN Village (bài hát solo đầu tay) và Dream (bài hát nổi tiếng đưa tên tuổi của anh đến gần với công chúng hơn) - lên sân khấu của chương trình. Cũng tại đây, nam thần tượng sinh năm 1992 đã hé lộ lý do vì sao chọn một cái tên khó hiểu cho sản phẩm âm nhạc đầu tay đầy ý nghĩa của mình.

UN thực chất là tên của một ngôi làng nhỏ ở phường Hannam. Theo Baekhyun, cái tên UN Village (Làng UN) của bài hát chính là nói về ngôi làng này.  

UN thực chất là tên của một ngôi làng nhỏ ở phường Hannam. Theo Baekhyun, cái tên UN Village (Làng UN) của bài hát chính là nói về ngôi làng này. 

'Đây là bài hát nói về ngôi làng UN. Có rất nhiều điểm dừng chân tuyệt đẹp ở đó. Thật ra ý nghĩa của bài hát là nói về một nơi thật bí mật mà chỉ riêng mình tôi biết. Vì vậy, tôi muốn đưa những người hâm mộ đến nơi tuyệt đẹp đó khi thưởng thức bài hát của mình. Chúng tôi sẽ ngắm trăng cùng nhóm, cùng nói về tình yêu. Một điểm thú vị của bài hát là chứa đựng đầy những ca từ lãng mạn ngọt ngào, như thể khung cảnh của một bộ phim điện ảnh vậy', Baekhyun giãi bày.  

Thật vậy, từ giai điệu, ca từ của UN Village đều mang đến cảm giác vô cùng yên bình và an yên cho người nghe. Khác với những nghệ sĩ solo khác thường chọn nhạc dance để phô diễn thế mạnh vũ đạo, ca khúc chủ đề trong album mới của Baekhyun lại là một bản R&B kết hợp cùng tiếng đàn dây thanh mảnh, khoe trọn chất giọng ấm áp của nam ca sĩ. 

Giọng ca chính EXO nói gì về cái tên khó hiểu của bài solo đầu tay - 'UN Village'? 1

Bên cạnh ca khúc chủ đề UN Village, album City Lights còn là tập hợp của những bài hát chất lượng không kém. Từ UN Village đến Stay Up, Betcha, Ice Queen, Diamond và Psycho đều thể hiện được màu sắc âm nhạc rất riêng của nam ca sĩ. Trong buổi họp báo ra mắt album, Baekhyun cũng từng chia sẻ vì cả 6 ca khúc đều rất ổn nên anh đã vô cùng đau đầu khi phải lựa chọn ca khúc chủ đề. 

Nhưng sau tất cả, với ca từ ý nghĩa, giai điệu đẹp và ngọt ngào, UN Village đã được lựa chọn. 

Giúp Tiin sửa lỗi