Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giọng ca Tan trong mưa bay tái xuất sau 2 năm 'mất tích', hát hit Minh Thuận

Nam ca sĩ Minh Quân trở lại sau hơn 2 năm vắng bóng bằng 1 mini album, trong đó có 2 ca khúc nổi tiếng Dù có là người tình và Vẫn nhớ.

Sau 1 thời gian 'ở ẩn' để tập trung cho công việc kinh doanh, mới đây, ca sĩ Đỗ Minh Quân đã chọn tuyển tập 6 ca khúc thuộc Top hit Làn Sóng Xanh vào dự án mini album phát hành dịp cuối năm. Trong đó 2 ca khúc vừa được Minh Quân hoàn thành gồm Dù có là người tình (hit của Minh Thuận) và Vẫn nhớ (hit của Tuấn Hưng) đã chính thức được giới thiệu trên kênh youtube riêng Đỗ Minh Quân.

Chia sẻ về việc bất ngờ trở lại thị trường âm nhạc sau hơn 2 năm mất tích, Minh Quân cho biết: 'Nghệ sĩ ai cũng vậy, đam mê và cuộc sống cơm - áo - gạo - tiền luôn song hành cùng nhau.

Quân chấp nhận tạm rời xa niềm đam mê để lo cho tương lai, nhưng khi công việc đã ổn định, Quân muốn tiếp tục con đường nghệ thuật dang dở. Minh Quân cũng hiểu rằng, nghệ thuật và nhất là nghệ sĩ đã lắng xuống thì con đường trở lại sẽ khó khăn gấp trăm lần so với nhưng bạn trẻ nhưng vẫn muốn thử hiệu ứng khán giả coi sao?'.

 

Minh Quân tích cực thu âm để ra mắt khán giả sản phẩm âm nhạc chất lượng.

'Nói về ca khúc Dù có là người tình, đây là một bài rất đặc biệt, vì nó đã gắn liền với một người anh, một ca sĩ, nghệ sĩ rất đa tài nhưng vắn số là Minh Thuận.

Quân vẫn nhớ hoài, lúc anh đang lâm trọng bệnh, chị Chanh (Phương Thanh) đã có up lên một đoạn clip cắt từ youtube ngày xưa, chị và anh Thuận cùng hát ca khúc này, chính câu hát 'Cuộc sống mấy ai nào biết trước định mệnh và có mấy ai tự đổi thay đời mình…' đã khiến Quân như nghẹn lại và đó cũng chính vì lý do Quân nhất định sẽ hát lại ca khúc.

Tuy nhiên, Quân không muốn biến tấu nó thành các giai điệu nào khác ngoài tiếng đàn piano nhẹ nhàng sâu lắng, bởi Quân muốn người nghe có thể thả hồn vào giai điệu bài hát và sống lại với ký ức ngày xưa, ngày chúng ta còn trẻ và nhớ về anh (Minh Thuận) - Minh Quân nói.

Sau 2 MV cover Dù có là người tình và Vẫn nhớ, Minh Quân sẽ tiếp tục giới thiệu trên kênh âm nhạc 4 ca khúc còn lại thuộc dự án mini album Top hit Làn Sóng Xanh. Bên cạnh đó Minh Quân cũng đang kết hợp cùng ê-kíp của nhạc sĩ trẻ Huỳnh Quốc Huy chuẩn bị hoàn thành MV mới trong dịp Giáng sinh 2016.

 

Minh Quân (Đỗ Minh Quân - 1989) vốn là cựu thành viên điển trai và ấn tượng nhất của nhóm Radio band vào năm 2009. Tuy Radio band chỉ hoạt động trong 3 năm, nhưng ba thành viên đã để lại cho khán giả yêu nhạc trẻ những ca khúc ấn tượng như: Không thể quên em - sáng tác Đỗ Hiếu, Băng giá, Nhạt nhòa...

Năm 2012, nhóm tan rã để tập trung cho công việc riêng và Minh Quân tiếp tục đeo đuổi đam mê khi solo và cũng tạo nên được những bản hit vẫn được yêu thích cho tới thời điểm hiện tại như: Ngày mưa, Em giấu cô đơn vào đâu, Phía sau hạnh phúc, Tan trong mưa bay…

Năm 2013, Minh Quân sang Singapore theo học chuyên ngành Kinh tế sau đó trở về Việt Nam gần như tập trung toàn bộ vào phát triển kinh doanh cùng gia đình với vai trò CEO. Năm 2015, Minh Quân vinh dự đón nhận Giải thưởng Nhà lãnh đạo xuất sắc do Cục kiểm tra Chất lượng Quốc tế trao tặng và những giải thưởng khác trong lĩnh vực kinh doanh.

Trong thời gian hơn 2 năm, Minh Quân chỉ biểu diễn ở các tụ điểm quen tại TP HCM cho đỡ nhớ sân khấu. Đầu năm 2016, công việc kinh doanh ổn định cũng là lúc Minh Quân quyết định trở lại với âm nhạc bằng sản phẩm It's over.

Giúp Tiin sửa lỗi