Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nguyên Thảo trở lại trong đêm nhạc với ban nhạc Anh Em

Sau thời gian dài vắng bóng, nữ ca sĩ 'bí ẩn nhất làng nhạc Việt' sẽ có liveshow cùng ban nhạc Anh Em vào ngày 29/3.

Sở dĩ Nguyên Thảo được gọi với biệt danh 'ca sĩ bí ẩn' là bởi lâu nay cô chọn cách ẩn mình và tách khỏi đời sống biểu diễn. Thông tin trên báo chí đưa tin Thảo có một cô con gái và cô đang hạnh phúc làm mẹ, nhưng lí do vì sao cô rất hiếm khi nhận lời mời đi hát thì không ai biết. Album gần nhất của cô cũng cách đây 12 năm. Thi thoảng khán giả thấy tên cô trong các đêm nhạc tác giả như Việt Anh, Dương Thụ, hoặc làm khách mời trong đêm nhạc Tùng Dương, nhưng cũng đã là chuyện từ lâu.

Ca sĩ Nguyên Thảo 

Ca sĩ Nguyên Thảo

Với sự trở lại lần này, Nguyên Thảo tiếp tục gây bất ngờ khi tổ chức đêm nhạc tại một 'phòng khách' thay vì một khán phòng. Đêm nhạc riêng của cô nằm trong chuỗi Chân dung âm nhạc Music Home sẽ là sự kết hợp của giọng ca diva và ban nhạc Anh Em, đưa âm nhạc của Nguyên Thảo trở lại một cách tinh tế nhất bằng các ca khúc trong Album Suối Cỏ.

Nhạc sĩ Huy Tuấn nói: 'Nguyên Thảo sẽ có cuộc chơi hội ngộ với những cộng sự trong album đầu tiên của cô. Suối Cỏ hiện vẫn là album duy nhất của Thảo cho đến giờ phút này được nhạc sỹ Anh Quân và Dương Thụ đứng vai trò sản xuất  cách đây hơn chục năm. Tuy đã đưa giọng hát Nguyên Thảo từ chỗ bước ra ánh sáng và khẳng định được đẳng cấp, nhưng album này chưa bao giờ được trình diễn một cách đầy đủ và trọn vẹn.

Sự trở lại của Nguyên Thảo cùng ban nhạc Anh Em sẽ chứng minh sức sống của âm nhạc, của một giọng ca, những tâm hồn nghệ sỹ luôn muốn mang đến sự tươi mới và ưu tú cho âm nhạc. Âm nhạc của Nguyên Thảo cần có một không gian vừa đủ nhưng tinh tế để có thể cảm nhận trọn vẹn sự mong manh nhưng đầy ắp những tự sự của giọng hát này'.

Nguyên Thảo trở lại trong đêm nhạc với ban nhạc Anh Em 1

Được mặc định là 'chim quý' nhạc Việt, nhưng đã 12 năm rồi Nguyên Thảo chưa ra album thứ hai sau Suối Cỏ. Nhắc lại Suối Cỏ ở thời điểm đó, nó có một giá trị cách tân cho đời sống âm nhạc. Thảo từ Đà Lạt xuống đã tìm đến nhạc sỹ Dương Thụ bởi cô mong mỏi âm nhạc của mình phải góp vào diện mạo một giá trị tươi mới, khi xung quanh chỉ có pop và nhạc xưa. Nhạc sỹ Dương Thụ thời điểm đó đã khăng khăng sau những Thanh Lam, Mỹ Linh... Nguyên Thảo chính là diva thứ năm mà ông tìm kiếm. 

Nguyên Thảo trở lại trong đêm nhạc với ban nhạc Anh Em 2

Đêm nhạc của Nguyên Thảo sẽ diễn ra vào 20h30 tối 29/3 tại Hà Nội.

Giúp Tiin sửa lỗi