Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giọng hát Việt 2019 'được mùa' những thí sinh chơi ngông và 'thái độ'

Giọng hát Việt năm nay có vẻ sắp ‘bội thu’ những thí sinh thích chơi ngông.

Nếu như những mùa trước, Giọng hát Việt là bệ phóng tên tuổi cho loạt sao hạng A như Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn, Đức Phúc, Vũ Cát Tường,… thì năm nay giữa dàn thí sinh đều đều, nhàn nhạt, có hẳn 2 thí sinh chơi trội được nhắc đến rất nhiều thời gian gần đây. Điều đáng nói là 2 thí sinh này gây chú ý không phải bởi giọng hát cỡ Hương Tràm, hay vẻ ngoài lột xác như Đức Phúc mà đang hứng trọn 'gạch đá' của cộng đồng mạng vì dính phốt thái độ.

Từ thí sinh không chịu ra thi vì không được gọi đúng nghệ danh…

Ở Vòng đối đầu Giọng hát Việt 2019, thí sinh Đinh Bảo Yến của đội Thanh Hà đã khiến cả khán giả lẫn các HLV hoang mang vì cô không chịu ra thi đấu dù đã được gọi đích danh. Trước đó ở phần tập luyện, Bảo Yến cũng bị HLV Thanh Hà nhắc nhở về thái độ thiếu nghiêm túc vì bỏ tập, đi trễ, ảnh hưởng đến đồng đội.

Bảo Yến đòi phải được gói đúng nghệ danh mới ra hát. 

Bảo Yến đòi phải được gói đúng nghệ danh mới ra hát.

Đến buổi thi, Bảo Yến nhất định không chịu ra thi vì không được gọi đúng tên Rosie. HLV Hồ Hoài Anh cũng không chịu nổi phải nói: ‘Nối lần cuối này thôi nhé!', có vẻ như đòi hỏi của cô nàng không phải là lần đầu, và đó cũng là lần cuối Bảo Yến được đứng trên sân khấu The Voice.

Khán giả phản ứng gay gắt. 

Khán giả phản ứng gay gắt.

Điều đáng nói là sau khi bị loại, MC Phí Linh có hỏi Bảo Yến còn điều gì muốn nói với HLV hay không, cô vẫn tiếp tục nhắc nhẹ: ‘Rosie Bảo Yến ạ!' khiến ai nấy đều cạn lời. HLV Thanh Hà thể hiện rõ sự… bất lực ra mặt. Không biết Bảo Yến coi trọng nghệ danh hơn hình ảnh của mình hay không biết ê kíp Giọng hát Việt 2019 để nguyên những tình tiết này lên sóng mà lại có thái độ ‘khó ở' như vậy. Sau đó cô nàng có tố chương trình cố ý cắt ghép để ‘hãm hại' mình. Tuy nhiên nếu Bảo Yến không có những hành động như vậy thì ê kíp cũng chẳng có ‘chất liệu' để cắt ghép.

Sau khi bị loại vẫn phải cố nhắc MC gọi mình là Rosie. 

Sau khi bị loại vẫn phải cố nhắc MC gọi mình là Rosie.

Sau đó MC Phí Linh cũng có những dòng chia sẻ trên trang cá nhân trường hợp này, theo đó cô đã đọc đúng tên thí sinh như trong văn bản chương trình. Ê kíp có yêu cầu MC vẫn giữ nguyên tên thí sinh như trong kịch bản nhưng cô đã tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh bằng cách đọc cả tên lèm nghệ danh. Tuy nhiên Bảo Yến không rút kinh nghiệm mà vẫn tiếp tục tỏ thái độ sau khi đã bị loại.

Tiết mục dự thi gây tranh cãi của Bảo Yến.

Đến thí sinh bị ném đá vì động chạm đến Đông Nhi

Sự việc của Bảo Yến Rosie mới vừa lắng xuống thì lại nổi lên vụ thí sinh Hà Thu của đội HLV Hồ Hoài Anh có thái độ chưa chừng mực khi động chạm đến Đông Nhi. Chuyện là cô nàng chọn cover bài hát Xin lỗi anh quá phiền của Đông Nhi tại một buổi giao lưu với fan, nhưng cách cô giới thiệu trống không về Đông Nhi và việc cô hát sai lời đã khiến fan của Đông Nhi bức xúc.

Mới đây Hà Thu đã tự điền tên mình vào danh sách những thí sinh ồn ào nhất Giọng hát Việt 2019. 

Mới đây Hà Thu đã tự điền tên mình vào danh sách những thí sinh ồn ào nhất Giọng hát Việt 2019.

Hà Thu sau đó còn lên tiếng trên trang cá nhân với những ngôn từ thách thức, đôi coi với antifan rằng cô không biết Đông Nhi là ai. Cô cũng cảm thấy hả hê vì bỗng dưng trở nên nổi tiếng nhờ việc bị antifan ném đá.

Cô nàng tỏ ra hân hoan khi được nổi tiếng nhờ gạch đá. 

Cô nàng tỏ ra hân hoan khi được nổi tiếng nhờ gạch đá.

Thái độ của Hà Thu khiến loạt người nổi tiếng phải bức xúc lên tiếng, trong đó có nhạc sĩ Đỗ Hiếu, đồng tác giả của ca khúc Xin lỗi anh quá phiền, cùng loạt tên tuổi khác như MC Tùng Leo, Nam Cường, Trung Quân,… Đa số ý kiến cho rằng Hà Thu khá thiếu tôn trọng, lợi dụng chiêu trò để nổi tiếng, chưa gì đã mắc bệnh ngôi sao.

Giọng hát Việt 2019 'được mùa' những thí sinh chơi ngông và 'thái độ' 5 

Giọng hát Việt 2019 'được mùa' những thí sinh chơi ngông và 'thái độ' 6 

Loạt nghệ sĩ bức xúc lên tiếng? 

Loạt nghệ sĩ bức xúc lên tiếng?

Liệu có ‘âm mưu' nào phía sau?

Hiện tượng các thí sinh ‘chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng' khiến khán giả từ bức xúc đến hoài nghi liệu đây có phải là ‘âm mưu' để nổi tiếng bất chấp? Thị trường âm nhạc hiện nay đã bão hòa, nhiều hiện tượng mới nổi lên, những tên tuổi đã có chỗ đứng cũng phải chật vật để giữ vị trí của mình. Vậy thì tại sao những thí sinh như Bảo Yến hay Hà Thu lại có những hành động chơi ngông như vậy? Không biết do họ còn trẻ người non dạ hay bất chấp để nổi tiếng, dù bằng con đường không ai muốn?

Vai trò của HLV ở đâu khi để những thí sinh của mình lộng ngôn làm loạn? 

Vai trò của HLV ở đâu khi để những thí sinh của mình lộng ngôn làm loạn?

Bên cạnh đó, khán giả cũng nghi ngờ ê kíp Giọng hát Việt 2019 cố ý tạo ‘phốt' để gây chú ý. Chương trình hoàn toàn có thể biên tập lại để giữ hình ảnh đẹp đẽ cho thí sinh nhưng họ lại chọn cách tung hê tất lên sóng truyền hình. Phải công nhận rằng sau đó chương trình có tăng nhiệt lên đôi chút sau một mùa khởi động khá ảm đạm về rating. C

ho đến nay khi nhắc đến Giọng hát Việt 2019, người ta vẫn bàn về lùm xùm thái độ của thí sinh thay vì tài năng. Nhiều khán giả thắc mắc vai trò của HLV ở đâu khi để thí sinh của đội mình có những phát biểu ngông nghênh đến thế?

Quán quân của The Voice năm nay vẫn chưa xác định nhưng Bảo Yến và Hà Thu đã cạnh tranh với nhau giải ‘quán quân tạo phốt' cho chương trình.

Giúp Tiin sửa lỗi